5 lý do người trẻ tuổi bị mất răng cần cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant là lựa chọn tuyệt vời với các trường hợp mất răng ở độ tuổi 18-28. Ở độ tuổi này mất răng có thể xuất hiện bởi các nguyên nhân như tai nạn hoặc sâu răng. Tuy nhiên dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng nên cấy ghép răng Implant sớm để tránh những hậu quả nghiêm trọng về sau.

1. Nguyên nhân mất răng thường thấy ở người trẻ từ 18-28 tuổi

Mất răng ở người trẻ trong độ tuổi từ 18-28 tuổi có thể do các nguyên nhân khách quan và chủ quan như:

1.1 Nguyên nhân khách quan

Mất răng sớm có thể xuất hiện bởi các nguyên nhân khách quan như: tai nạn hoặc các rối loạn nội tiết tố cơ thể trong giai đoạn thai nghén, dậy thì hay thời kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó cơ thể thiếu hụt vitamin C cũng là lý do gây mất răng sớm.

Tuổi trẻ mất răng có thể do tai nạn hoặc vệ sinh răng miệng kém (ảnh minh họa)
Tuổi trẻ mất răng có thể do tai nạn hoặc vệ sinh răng miệng kém (ảnh minh họa)

1.2 Nguyên nhân chủ quan

Bên cạnh các nguyên nhân trên thì sự chủ quan trong cách vệ sinh răng miệng cũng là nguyên nhân gây mất răng sớm. Đánh răng, vệ sinh răng miệng không sạch khiến vụn thức ăn, mảng bám tích tụ lâu ngày tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh. Vi khuẩn xuất hiện khiến nướu bị viêm, tụt lợi. Khi lợi bị tụt, ngày qua ngày, răng bắt đầu bị nới lỏng thậm chí có thể bị rụng (dù răng còn khỏe mạnh, không bị sâu) nếu xương ổ răng bị tiêu mà không điều trị kịp thời.

2. 5 lý do người trẻ cần thực hiện cấy ghép Implant nhanh chóng

Khi bị mất răng ở tuổi trẻ, bạn cần nhanh chóng cấy ghép răng Implant bởi các lợi ích implant như:

  • Đảm bảo thẩm mỹ tự nhiên

Tuổi trẻ khi bị mất răng tạo một khoảng trống trên khuôn hàm sẽ gây mất thẩm mỹ. Nếu răng bị mất ở vị trí cửa miệng sẽ khiến cho nụ cười kém duyên. Khi thực hiện cấy ghép răng Implant sẽ giúp phục hồi răng từ chân răng đến thân răng. Bên cạnh đó răng sứ trong Implant đều là răng toàn sứ có màu sắc như răng thật, đảm bảo thẩm mỹ tuyệt đối.

  • Hạn chế tình trạng tiêu xương

Răng khi bị mất bạn nên phục hồi ngay để tránh tình trạng tiêu xương. Nguyên nhân vì răng khi bị mất sẽ tạo khoảng trống trên hàm. Khoảng trống răng không còn chức năng ăn nhai nên theo cơ chế đào thải của cơ thể vùng xương sẽ bị tiêu. Tiêu xương khiến xương hàm biến dạng, da nhăn và dễ gây rối loạn khớp cắn. Không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây tốn kém về sau khi phục hình.

Xương hàm sẽ bị tiêu khi răng hàm bị mất lâu ngày nhưng không được cấy ghép răng Implant (ảnh minh họa)
Xương hàm sẽ bị tiêu khi răng hàm bị mất lâu ngày nhưng không được cấy ghép răng Implant (ảnh minh họa)

Tìm hiểu thêm 4 sự thật về Implant mà bạn nên biết

  • Răng Implant tồn tại vĩnh viễn

Khác với cầu răng sứ, răng Implant khi cắm vào xương hàm có tuổi thọ rất cao lên đến 20 năm. Tuy nhiên nếu có chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách tuổi thọ răng Implant có thể kéo dài đến trọn đời.

  • Bảo tồn răng thật xung quanh

So với phương pháp làm cầu răng giả phải mài răng hai bên làm trụ đỡ và đeo hàm giả tháo lắp những móc kim loại có thể ảnh hưởng đến những răng thật xung quanh, thì phương pháp trồng răng Implant không hề tác động gì đến những răng xung quanh cả. Điều đó giúp cho bạn bảo tồn răng thật còn lại trong khuôn hàm một cách tốt nhất. Cấy ghép Implant vừa giúp bạn khôi phục răng mất cách hiệu quả, vừa giúp răng thật xung quanh tránh được những tổn thương.

  • Ăn uống thoải mái

Cấy ghép răng Implant giúp bạn sở hữu những chiếc răng giả chắc chắn như răng thật. Vì thế, theo đó một lợi ích Implant khác đó là bạn có thể thoải mái ăn những thức ăn mà bạn yêu thích, không phải kiêng khem gì nhiều như khi áp dụng những phương pháp khác. Việc cảm nhận thức ăn của bạn cũng sẽ như răng thật bình thường, không có gì thay đổi.

Cấy ghép răng Implant giúp bạn ăn uống thoải mái (ảnh minh họa)
Cấy ghép răng Implant giúp bạn ăn uống thoải mái (ảnh minh họa)

Xem thêm về: Độ tuổi nào có thể trồng răng Implant

3. Giá cấy ghép Implant dành cho người trẻ có cao không?

Nếu so sánh về mức giá thì cấy ghép răng Implant có mức giá cao hơn cầu răng sứ. Tuy có mức giá mềm hơn nhưng phương pháp cầu răng sứ có tác động đến 2 răng kế bên, vẫn xuất hiện tình trạng tiêu xương nên tuổi thọ chỉ kéo dài 5 – 10 năm. Trong khi trồng răng Implant có mức giá cao hơn nhưng khi chăm sóc tốt bạn có thể sử dụng ăn nhai chắc khỏe đến trọn đời. Do đó, ở thời điểm cấy răng Implant bạn sẽ thấy chi phí cao nhưng nếu tính về mặt sử dụng trọn đời thì mức chi phí này hoàn toàn hợp lý.

Xem thêm về: Bảng giá trồng răng Implant mới nhất

4. Nha Khoa Flora – trung tâm trồng răng Implant số 1 dành cho người trẻ tuổi

Đối với những người trẻ nỗi ám ảnh nha khoa luôn tồn tại. Nỗi ám ảnh này có thể xuất phát từ những cơn đau nhổ răng lúc bé. Đây là trở ngại lớn đến quyết định nên đi cấy ghép răng Implant hay không. 

Để khắc phục nỗi sợ đó nha khoa Flora ra đời với tên gọi “nha khoa êm ái” sẽ giúp bạn cấy ghép răng Implant hoàn toàn không đau. Nha khoa Flora đang áp dụng công nghệ trồng răng Implant 3D Sophis với cơ chế kiểm soát cơn đau hiệu quả. Bạn sẽ không cảm thấy đau nhức trong lúc cấy ghép và chỉ ê nhẹ sau khi hết thuốc tê. Hơn nữa kỹ thuật này còn giúp lành thương trong 7 ngày và trụ Implant tích hợp vào xương chỉ sau 3 tuần.

Bác sĩ Minh tư vấn khách hàng trước khi cấy ghép răng Implant
Bác sĩ Minh tư vấn khách hàng trước khi cấy ghép răng Implant

Còn chần gì mà không sở hữu nụ cười hoàn hảo bằng phương pháp cấy ghép răng Implant không đau tại nha khoa Flora. Đặt hẹn ngay với nha khoa Flora tại Fanpage hoặc hotline 02873058999.