BỌC RĂNG SỨ BỊ TỤT LỢI PHẢI LÀM SAO? TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ GIẢI QUYẾT TRIỆT ĐỂ VẤN ĐỀ

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ giúp khôi phục hình dáng, màu sắc cho răng mang lại một nụ cười hoàn hảo. Tuy nhiên, một số trường hợp bọc răng sứ không cải thiện được thẩm mỹ mà còn gây biến chứng bọc răng sứ bị tụt lợi, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của khách hàng. Cùng tìm hiểu thêm về biến chứng này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tình trạng bọc răng bị tụt lợi là gì?

Chân răng bị lộ ra do lợi co lại. Hay có thể do sự di chuyển của lợi về phía chóp chân răng. Tình trạng này khiến các mô quanh chân răng mất dần. Từ đó làm lộ chân răng, ngà răng một ngày nhiều hơn.

Tình trạng bị tụt lợi do bọc răng sứ
Tình trạng bị tụt lợi do bọc răng sứ

Biến chứng này nếu không khắc phục kịp thời sẽ có nguy cơ trở nặng hơn, và gây ra nhiều hậu quả khó lường như sau:

 • Tụt lợi khiến thức ăn dễ bị kẹt lại ở chân răng. Về lâu về dài sẽ hình thành ổ vi khuẩn gây hôi miệng, viêm nha chu, viêm tủy răng,…
 • Bên cạnh đó, cùi răng khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường trong khoang miệng cùng các vi khuẩn có thể dẫn tới sâu răng, mục răng,…Nghiêm trọng hơn là mất răng.
 • Tụt lợi còn làm hở cổ chân răng. Nếu không khắc phục kịp thời thì trong quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ tác động thường xuyên, làm mòn lớp men răng nơi cổ răng, gây cho răng cảm giác đau nhức, ê buốt.
 • Khiến các mô lợi và cấu trúc xương quanh răng bị tổn hại nghiêm trọng. Bởi không còn các cấu trúc nâng đỡ xung quanh khiến răng lung lay.
 • Chức năng ăn nhai khó khăn hơn, khả năng cắn xé thức ăn bị giảm. 

Tìm hiểu thêm: NHA KHOA FLORA CẢNH BÁO 6 BIẾN CHỨNG THƯỜNG GẶP KHI BỌC RĂNG SỨ KÉM CHẤT LƯỢNG

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng bọc răng bị tụt lợi

Bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật

Trong trường hợp bác sĩ mài cùi răng quá nhiều hay lắp mão sứ không khít, làm hở viền nướu. Sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng thức ăn giắt ở khe hở giữa chân răng và mão sứ. Hình thành mảng bám cao răng và ổ vi khuẩn sẽ phá hủy cùi răng, dẫn đến: 

 • Hôi miệng 
 • Kích ứng nướu 
 • Tụt nướu

Thiết bị Nha không tân tiến

Các thiết bị Nha Khoa đóng góp rất lớn trong từng khâu điều trị, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Một số Nha Khoa không đầu tư vào phần này nên dẫn đến những sai số trong điều trị. Từ đó, mão sứ được thiết kế bị sai lệch về kích thước, hình dáng. Gây mão sứ gắn không được sát.

Tìm hiểu thêm: LỰA CHỌN NHA KHOA BỌC RĂNG SỨ UY TÍN GIÁ TỐT TẠI QUẬN 3 HCM

Khách hàng đang mắc bệnh lý răng miệng trước khi thực hiện bọc răng sứ

Nếu bác sĩ quá ỷ y không thăm khám kỹ và điều trị tận gốc các bệnh lý răng miệng đang có sẵn của khách hàng trước khi thực hiện làm răng sứ thì sẽ có nguy cơ dẫn đến viêm lợi, tụt nướu.

Nếu không điều trị hết bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ, khách hàng có nguy cơ bị viêm nướu
Nếu không điều trị hết bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ, khách hàng có nguy cơ bị viêm nướu

Chăm sóc răng miệng chưa đúng 

Nếu khách hàng chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ sai cách, vẫn sẽ có thể gây gây tổn thương mô mềm xung quang răng. Từ đó vi khuẩn có nhiều cơ hội hơn để xâm nhập vào kẽ răng gây ra tụt lợi, lộ cùi răng bên trong.

3. Trồng răng Implant có giải quyết triệt để tình trạng mất răng do bọc răng sứ?

Hậu quả nghiêm trọng nhất khi bọc răng sứ bị tụt lợi chính là mất răng. Từ đó, gây ra nhiều tác hại như: 

 • Khả năng ăn nhai giảm sút 
 • Răng trên hàm bị xô lệch, sai khớp cắn 
 • Biến chứng tiêu xương hàm 

Ngày nay, tình trạng mất răng có thể điều trị triệt để bằng phương pháp trồng răng Implant. Trụ Implant được các bác sĩ cấy ghép vào trong xương hàm. Trụ Implant có kích thước tương tự như chân răng thật. Sau một khoảng thời gian nhất định, trụ sẽ tích hợp xương thành công giúp đảm bảo độ bền chắc trọn đời. Phương pháp này không chỉ mang lại cảm giác ăn nhai trọn vẹn và tính thẩm mỹ tự nhiên.

Phương pháp trồng răng Implant
Phương pháp trồng răng Implant

Hy vọng những thông tin trên đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tình trạng bọc răng sứ bị tụt lợi. Để được trải nghiệm dịch vụ trồng răng Implant và bọc răng sứ chuẩn Thụy Sĩ, đừng ngần ngại hãy gọi ngay số Hotline: 028 7305 8999 nhé. Nha Khoa Flora xin cảm ơn.

.
.
.
.