CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT TRONG NHA KHOA LÀ GÌ?

Mất răng và không được khôi phục gây nên nhiều tác hại cho sức khỏe răng miệng. Trồng răng Implant là một phương pháp phục hình răng đã mất với kết quả giống như răng thật. Vậy vì sao phải phục hình răng mất? Cấy ghép Implant là gì? Hãy cùng Nha Khoa Flora giải đáp những câu hỏi này.

1. Tác hại của việc mất răng lâu ngày nhưng không hồi phục

Răng không chỉ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động ăn uống mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Mất răng lâu ngày mà không khắc phục mang đến nhiều tác hại như:

 • Ảnh hưởng tới ăn uống hàng ngày không còn thoải mái
 • Hiện tượng tiêu xương hàm gây lão hóa sớm trên gương mặt

Sau khi mất răng, các xương xung quanh răng đã mất sẽ dần dần tiêu đi theo cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể người. Hiện tượng này gọi là tiêu xương hàm. Xương hàm tiêu biến làm giảm độ rộng của thành xương, gây nên hiện tượng tụt nướu. Không chỉ vậy, nó còn còn gây thiệt hại lớn về mặt thẩm mỹ cho gương mặt của bạn như:

 • Hai má hóp vào
 • Da mặt bị chảy xệ
 • Vùng da quanh miệng xuất hiện nếp nhăn,…
 • Lệch khớp cắn dẫn đến xô lệch răng
Những trường hợp mất răng cần cấy ghép Implant
Những trường hợp mất răng cần cấy ghép Implant

Hàm răng người vốn được sắp xếp để cân bằng lẫn nhau. Mất răng sẽ khiến khớp cắn bị lệch đi, lực nhai không cân bằng. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới các răng khác như:

 • Yếu hơn do phải hoạt động nhiều hơn
 • Xô lệch do sai khớp cắn
 • Răng đối diện mất đi lực nâng/đỡ dẫn đến sẽ trồi lên hoặc thòng xuống làm hỏng khớp cắn tự nhiên của hàm

Xem thêm: Các phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay

2. Cấy ghép Implant là gì?

Những tác hại trên đều xảy ra khi mất răng và không phục hồi. Để giảm thiểu các tình trạng này, người ta phải trồng răng giả thay thế. Hiện nay, cấy răng Implant là phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất giúp thay thế, phục hồi răng đã mất.

Khác với những phương pháp cũ, trồng răng Implant cho phép tái tạo toàn bộ một chiếc răng giả, bao gồm: chân răng và thân răng. Đây là giải pháp cho tình trạng tiêu xương hàm do mất răng. 

2.1. Cấu trúc răng Implant

Cấu trúc răng Implant
Cấu trúc răng Implant

Răng Implant bao gồm 3 phần:

Trụ Implant: có hình dáng giống như chiếc đinh ốc, được lắp vào xương hàm thay thế chân răng thật. Trụ này cấu tạo bởi Titanium và một lớp màng sinh học. Lớp màng sinh học kích thích cho xương hàm phát triển vây quanh trụ, giúp giữ vững răng và tránh trường hợp tiêu xương hàm. 

Abutment: là khớp nối của răng và trụ Implant. Khớp nối được chế tạo từ kim loại, một đầu gắn vào trụ Implant, một đầu gắn vào răng sứ.

Mão răng sứ: trong nha khoa được gọi là mão răng sứ. Sau khi quá trình tích hợp xương thành công, mão răng sứ sẽ được lắp vào khớp nối. Tương tự như bọc răng sứ, mão răng sứ cũng có hai loại cơ bản là răng sứ kim loại và răng toàn sứ với bảng màu đa dạng để bạn có thể lựa chọn màu sắc ưa thích.

XEM BẢNG GIÁ IMPLANT

2.2 Quy trình trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant bao gồm 4 bước cơ bản:

Thăm khám tổng quát: Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát răng miệng để xác định tình trạng xương hàm và những vấn đề khác. Từ đó đề ra một liệu trình phù hợp với tình trạng của bạn.

Trồng răng Implant là phương pháp luôn được khách hàng lựa chọn tại Nha Khoa Flora
Trồng răng Implant là phương pháp luôn được khách hàng lựa chọn tại Nha Khoa Flora

Đặt trụ Implant: Thời điểm đặt trụ Implant phụ thuộc vào tình trạng của bạn. Nếu tình trạng bình thường, chưa có vấn đề gì thì có thể nhổ chân răng và đặt trụ tức thì. Một số trường hợp như: răng xô lệch, xương hàm tiêu dần, mô mềm thiếu, vv.. cần điều trị trước mới đặt trụ Implant.

Lắp mão răng sứ: Sau khi lắp trụ Implant, bạn sẽ cần một khoảng thời gian để xương hàm được tích hợp với trụ. Tuy vào từng tình trạng mà thời gian tích hợp có thể vài tuần hay vài tháng. Sau khi tích hợp thành công, mão răng sứ sẽ được lắp vào, hoàn thành quá trình trồng răng Implant.

Theo dõi sau khi trồng răng: Cần khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo không có vấn đề nào khác phát sinh.

Trồng răng Implant là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay giúp bạn thay thế được răng đã mất. Tuy nhiên đây là phương pháp đòi hỏi cao về kĩ thuật của bác sĩ và áp dụng công nghệ hiện đại, chuẩn quốc tế.

3. Điều kiện cần để thực hiện điều trị cấy ghép Implant là gì?

Trước tiên, bạn sẽ gặp các bác sĩ của Flora để các bác thảo luận về khả năng tình trạng răng cũng như quá trình phẫu thuật của bạn. Các bác sĩ sẽ xem xét tiền sử bệnh của bạn để đảm bảo bạn có thể tiến hành phẫu thuật. Lúc này, bạn sẽ được chụp x-quang và có cả hình ảnh 3D, sau đó các bác nhìn vào phim và sẽ tùy chỉnh một kế hoạch điều trị bao gồm số lượng răng cần thay thế, tình trạng xương hàm và các răng còn lại của bạn. 

3.1. Lượng xương nhu mô răng có đủ

Cấy ghép Implant nha khoa phù hợp với bạn nếu bạn đáp ứng đủ những yếu tố sau:

 • Bạn có bất kỳ chiếc răng nào bị mất.
 • Xương hàm của bạn đã phát triển đầy đủ.
 • Xương của bạn sẽ phù hợp an toàn với cấy ghép.
 • Mô miệng của bạn khỏe mạnh.
 • Bạn không bị các vấn đề sức khỏe cản trở quá trình liền xương.

3.2. Sức khỏe của bạn ra sao

Bạn có thể ăn uống bình thường vì khi quá trình đã hoàn tất bạn sẽ cảm thấy mình có một chiếc răng thật hoàn toàn mà không hề có một cảm giác đau đớn hay khó chịu gì. 

Bạn cũng nên nhớ đi thăm khám sức khỏe theo lịch hẹn định kỳ của bác sĩ để bác sĩ cho bạn biết tình trạng răng miệng của bạn đang ở mức nào và bạn có đang vệ sinh đúng cách hay không nhé.

Xem thêm về: Độ tuổi nào có thể trồng răng Implant

4. Những điểm nổi bật của Nha Khoa Flora – Trung tâm trồng răng Implant 

Công nghệ trồng răng Implant 3D Sophis ở nha khoa Flora đáp ứng tiêu chuẩn vàng 3D 

4.1. Diagnostic – Chẩn đoán chính xác

Nhờ sự hỗ trợ của hệ thống chụp phim CT Cone Beam, với hình ảnh 3 chiều sắc nét của mô răng, mô mềm, chỉ rõ tương quan xương hàm, xoang và dây thần kinh. Dựa vào đó bác sĩ có thể tính toán được kích thước, đường kính Implant phù hợp ổ xương. Dễ dàng biết trước được thời điểm thực hiện cấy ghép và kết quả của phục hình tương lai.

4.2. Diagram – Lên phác đồ điều trị chi tiết

Nhờ có phác đồ điều trị chi tiết bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm vì toàn bộ quy trình diễn ra đã được lên kế hoạch rõ ràng, chính xác, thực hiện hoàn toàn chỉnh chu không sai sót.

Công nghệ trồng răng 3D Sophis
Công nghệ trồng răng Implant 3D Sophis

4.3. Delimited – Giới hạn – không xâm lấn

Với công nghệ trồng răng Implant 3D Sophis này, từng thao tác của bác sĩ sẽ chính xác 100%. Trụ Implant được đưa vào xương hàm theo vị trí đã tính toán sẵn giống như trên phác đồ điều trị chi tiết, giới hạn xâm lấn là tuyệt đối không xảy ra 

Xem chi tiết về: Công nghệ trồng răng Implant 3D Sophis

5. Kết luận 

Hy vọng thông qua bài viết trên đã trả lời được câu hỏi “cấy ghép Implant là gì?”. Qua đó, quý khách hàng sẽ có được quyết định lựa chọn phương pháp phục hồi răng mất tốt nhất hiện nay – trồng răng Implant.

Nha khoa Flora tự hào đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đó và đang giúp phục hình răng có khách hàng mỗi ngày. Nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Nha Khoa Flora giờ đây đã có những bữa ăn ngon sum vầy bên gia đình và người thân. Để sở hữu những chiếc răng hàm chắc khỏe ở tuổi trung niên vui lòng tương tác với hệ thống Nha Khoa Flora qua thông tin liên hệ sau: hotline 02873058999, Fanpage: Nha khoa Flora.

Thông tin liên hệ Nha Khoa Flora 
.