Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant hiện là phương pháp tiên tiến nhất giúp khắc phục tình trạng mất răng. Thực tế Cấy ghép Implant và Trồng răng Implant là một.

Mất răng và không được khôi phục gây nên nhiều tác hại cho sức khỏe răng miệng. Trồng răng Implant là phương pháp thay thế và phục hồi răng đã mất tối ưu nhất hiện nay. Vậy Vì sao phải phục hồi răng? Cấy ghép Implant là gì? Hãy cùng Nha khoa Flora giải đáp câu hỏi này.

TÁC HẠI CỦA VIỆC MẤT RĂNG KHÔNG KHÔI PHỤC

Răng không chỉ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động ăn uống mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Mất răng lâu ngày mà không phục hồi mang đến nhiều tác hại như:

  • Ảnh hưởng tới ăn uống hàng ngày
  • Hiện tượng tiêu xương hàm gây lão hóa sớm trên gương mặt

Sau khi mất răng, các xương xung quanh răng đã mất sẽ dần dần tiêu đi theo cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể người. Hiện tượng này gọi là tiêu xương hàm. Xương hàm tiêu biến làm giảm độ rộng của thành xương, gây nên hiện tượng tụt nướu. Không chỉ vậy, nó còn còn gây thiệt hại lớn về mặt thẩm mỹ cho gương mặt của bạn như:

  • Hai má hóp vào;
  • Da mặt bị chảy xệ,
  • Vùng da quanh miệng xuất hiện nếp nhăn, ….
  • Lệch khớp cắn dẫn đến xô lệch răng
nhung-truong-hop-trong-rang-implant
Những trường hợp mất răng cần cấy ghép Implant

Hàm răng người vốn được sắp xếp để cân bằng lẫn nhau. Mất răng sẽ khiến khớp cắn bị lệch đi, lực nhai không cân bằng. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới các răng khác như:

  • Yếu hơn do phải hoạt động nhiều hơn,
  • Xô lệch do sai khớp cắn
  • Răng đối diện mất đi lực nâng/đỡ dẫn đến sẽ trồi lên hoặc thòng xuống làm hỏng khớp cắn tự nhiên của hàm.

Xem thêm: Các phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

Những tác hại trên đều xảy ra khi mất răng và không phục hồi. Để giảm thiểu các tình trạng này, người ta phải trồng răng giả thay thế. Hiện nay, cấy ghép Implant là phương pháp tiên tiến nhất giúp thay thế, phục hồi răng đã mất. 

Khác với những phương pháp cũ, trồng răng Implant cho phép tái tạo toàn bộ một chiếc răng giả, bao gồm: chân răng và thân răng. Đây là giải pháp cho tình trạng tiêu xương hàm do mất răng. 

Cấu trúc răng Implant

Cấu trúc răng Implant
Cấu trúc răng Implant

Răng Implant bao gồm 3 phần:

Trụ Implant: có hình dáng giống như chiếc đinh ốc, được lắp vào xương hàm thay thế chân răng thật. Trụ này cấu tạo bởi Titanium và một lớp màng sinh học. Lớp màng sinh học kích thích cho xương hàm phát triển vây quanh trụ, giúp giữ vững răng và tránh trường hợp tiêu xương hàm. 

Abutment: là khớp nối của răng và trụ Implant. Khớp nối được chế tạo từ kim loại, một đầu gắn vào trụ implant, một đầu gắn vào răng sứ.

Răng giả: trong nha khoa được gọi là mão răng sứ. Sau khi quá trình tích hợp xương thành công, mão răng sứ sẽ được lắp vào khớp nối. Tương tự như bọc răng sứ, mão răng sứ cũng có hai loại cơ bản là răng sứ kim loại và răng toàn sứ với bảng màu đa dạng để bạn có thể lựa chọn màu sắc ưa thích,

Bảng giá trồng răng Implant mới nhất tại Flora

Quy trình trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant bao gồm 4 bước cơ bản:

Thăm khám tổng quát: bác sĩ sẽ khám tổng quát răng miệng để xác định tình trạng xương hàm và những vấn đề khác. Từ đó đề ra một liệu trình phù hợp với tình trạng của bạn.

trong-rang-su-implant
Trồng răng Implant phục hịnh răng đã mất

Đặt trụ Implant: thởi điểm đặt trụ Implant phụ thuộc vào tình trạng của bạn. Nếu tình trạng bình thường, chưa có vấn đề gì thì có thể nhổ chân răng và đặt trụ tức thì. Một số trường hợp như: răng xô lệch, xương hàm tiêu dần, mô mềm thiếu, vv.. cần điều trị trước mới đặt trụ Implant.

Lắp mão răng sứ: Sau khi lắp trụ Implant, bạn sẽ cần một khoảng thời gian để xương hàm được tích hợp với trụ. Tuy vào từng tình trạng mà thời gian tích hợp có thể vài tuần hay vài tháng. Sau khi tích hợp thành công, mão răng sứ sẽ được lắp vào, hoàn thành quá trình trồng răng Implant.

Theo dõi sau khi trồng răng: cần khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo không có vấn đề nào khác phát sinh.

Trồng răng Implant là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay giúp bạn thay thế được răng đã mất. Tuy nhiên đây là phương pháp đòi hỏi kĩ thuật của bác sĩ phải cao. Nha khoa Flora mong rằng bạn có thêm thông tin về Trồng răng Implant là gì?.

 

buttion_call
datlich_button

 

error: Content is protected !!