CT Cone Beam 3D – THIẾT BỊ CHUẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH RĂNG HÀM MẶT HIỆN ĐẠI

CT cone-beam là thiết bị chuẩn đoán hình ảnh răng hàm mặt, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình cấy ghép implant thành công nhất.

1/ Hệ thống CT Cone Beam 3D là gì?

CT Cone beam 3D là một loại hình chụp X-QUANG, sử dụng chùm tia X hình nón và thiết bị dò hai chiều tiên tiến. Máy chụp CT Cone Beam 3D ra đời, giúp các nha sĩ có thể thấy được các hình ảnh chi tiết về xương. Và hơn nữa, chụp CT răng Cone beam 3D còn giúp đánh giá các bệnh về hàm, răng, cấu trúc xương trên mặt, khoang mũi.

cấy ghép implant

2/ Ưu điểm vượt trội của máy chụp CT Cone Beam 3D

cấy ghép implant với máy ct cone beam

  • Trước đây, máy chụp CT răng truyền thống dùng chùm tia X dạng quạt và chỉ cho thấy hai chiều không gian trên và dưới. CT Cone Beam 3D sẽ chụp được hình ảnh sắc nét hơn, thấy rõ sự tương quan giữa răng hàm dưới với dây thần kinh, sự tương quan giữa răng hàm trên với xoang hàm và kiểm tra được các sang thương sâu bên trong.
  • Độ an toàn cao, giảm tối đa lượng tia bức xạ phát ra
  • Đảm bảo không đau, không xâm lấn và chính xác.

3/ Trường hợp nào cần chụp CT Cone Beam 3D

  • Cấy ghép Implant: Đối với các trung tâm cấy ghép Implant thì việc được chỉ định chụp CT Cone Beam 3D là bước không thể thiếu, nhằm xác định chính xác độ dày của xương hàm, hỗ trợ các bác sĩ đưa ra chẩn đoán và phương pháp điều trị phù hợp. Điều này đảm bảo trụ Implant được cắm đúng chính xác. Tránh tình trạng cấm lệch dẫn đến trụ Implant lung lay và rụng sớm.
  • Các trường hợp nội nha phức tạp cần chuẩn đoán và đưa phác đồ điều trị như: răng khôn mọc lệch, răng mọc ngầm, khớp cắn lệch,..

Nhằm mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, Nha Khoa Flora đã trang bị hệ thống CT Cone Beam 3D ngay tại phòng khám, khách hàng không cần phải di chuyển nơi khác để chụp phim. Hơn hết, hệ thống này còn giúp cho bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn trong những trường hợp đặc biệt hoặc phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm để kịp thời can thiêp, tránh những hậu quả về sau.