CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT CẤP MÔ – TISSUE LEVEL

Mức độ cấy ghép Implant hay cấy ghép răng Implant cấp độ mô là gì và phù hợp với ai là những vấn đề sẽ được giải đáp ở bài viết này.

1. Cấy ghép răng mức độ cấp mô là gì? (Tissue level)

Cấy ghép ở mức độ mô dễ dàng hơn để làm sạch và duy trì cho bệnh nhân. Vì kết nối giữa vít cấy ghép và phục hình răng nằm ngang với đường viền nướu, dễ dàng tiếp cận bằng bàn chải đánh răng thông thường.

Nhược điểm duy nhất của cấy ghép nha khoa mức độ mô là cổ kim loại màu bạc có thể nhìn thấy xung quanh đường viền nướu, điều này gây lo ngại về mặt thẩm mỹ.

Vật liệu của trụ Implant an toàn với cơ thể của bạn
Vật liệu của trụ Implant an toàn với cơ thể của bạn

Trái ngược với cấp độ mô là cấp độ xương. Cấy ghép nha khoa ‘mức độ xương’ có lợi vì nó nằm dưới đường viền nướu có thể nhìn thấy khoảng 3-6 mm. Cụ thể là kết nối giữa vít cấy ghép và phục hình nằm ngay dưới rìa nướu có thể nhìn thấy được.

Vì lý do này, những mô cấy này mang lại kết quả thẩm mỹ phù hợp và dễ đoán hơn cho bệnh nhân. Tuy nhiên cấp độ cấy ghép này có nhược điểm là khó làm sạch và duy trì hơn.

Xem thêm về: Phương pháp cấy ghép Implant có phổ biến hiện nay?

2. Thiết kế trụ Implant cho việc cấy ghép Implant cấp mô

Mức độ Implant cấp độ mô sẽ có những đặc trưng riêng cho các trụ Implant. Thông thường ở mức độ này trụ sẽ có cấu tạo bởi 5 bộ phận chính như:

  • Kết nối cấy ghép hình nón phân phối lực sâu vào mô cấy và đảm bảo độ ổn định cơ học cao
  • Thiết kế rãnh xoắn cực đại tối ưu hóa sự phân bổ nguồn lực lên xương. Không những thế với thiết kế này còn giúp trụ và xương tích hợp chắn chắn.
  • Kết nối vít hình nón là giảm sự lỏng lẻo và hạn chế tình trạng bị nứt, gãy
  • Thiết kế vi thể xoắn kép nhỏ phù hợp với tình trạng xương ít hoặc xốp, thúc đẩy sự ứng dụng lâu dài của tế bào xương, sự tái hiện của chúng trong vùng xương.
  • Thiết kế tự khai thác làm tăng độ ổn định của lớp lót của mô cấy và vị trí cấy ghép linh hoạt
Thiết kế răng Implant của các cấp độ mô
Thiết kế răng Implant của các cấp độ mô

Tìm hiểu thêm: 4 sự thật về trồng răng Implant mà bạn nên biết

Vậy loại trụ này có khớp nối và mão răng có ổn định hay không?

3. Khớp nối trụ với mão răng và tính ổn định của loại trụ Implant này?

Với cấu tạo 5 bộ phận như trên thì mão răng và khớp nối trụ cũng rất chắc chắn, đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn hảo. Điều này giúp bạn có thể thưởng thức tất cả những món ăn ngon mà không lo lắng răng sứ bị lung lay .

Loại trụ này với thiết kế rãnh xoắn to ở phía dưới tích hợp rất tốt với xương nên cho sự ổn định sơ khởi rất tốt. Kết hợp với cách rãnh kép nhỏ gần phần cổ (phần xương ít hơn) giúp tích hợp xương hiệu quả. Do đó răng có tính ổn định tốt, đảm bảo lực ăn nhai như răng thật.

4. Trường hợp cấy ghép Implant cấp mô phù hợp với ai?

Mức độ cấy ghép Implant mức độ mô là lý tưởng để thay thế răng ở phía sau miệng (những vị trí răng không lộ ra khi nói hoặc cười). Vì những răng sau miệng là nơi khó làm sạch hàng ngày bằng chỉ nha khoa, kem đánh răng so với mặt trước của miệng. Mặc dù có thể có một vòng bạc xung quanh đường viền nướu ở phía sau miệng. Tuy nhiên đây không phải là một khuyết điểm quá lớn vì nó không thể nhìn thấy trong chức năng bình thường.

Khách hàng cấy ghép Implant đã được hoàn thành mỹ mãn tại Nha Khoa Flora
Khách hàng cấy ghép Implant đã được hoàn thành mỹ mãn tại Nha Khoa Flora

Do đó cấy ghép Implant phù hợp với tất cả những đối tượng mất răng cối bên trong ở mọi lứa tuổi, mất 1 hoặc nhiều răng,…

5. Kết luận

Tại nha khoa Flora hiện nay kỹ thuật cấy ghép răng cấp độ mô được tiến hành bởi bác sĩ Nguyễn Đắc Minh – bác sĩ y khoa chuyên Răng Hàm Mặt với nhiều năm kinh nghiệm. Đảm bảo khách hàng sở hữu răng giá chắc chắn, ăn nhai khỏe như răng thật.

Không những thế tại đây còn áp dụng kỹ thuật trồng răng 3D SOPHIS. Đây là kỹ thuật được phát triển mà bác sĩ sẽ đảm bảo mang lại một quá trình điều trị giúp khách hàng không đau nhức và hạn chế tối đa rủi ro cấy ghép.

Hy vọng với các thông tin trên về mức độ cấy ghép răng Implant đã giúp được phần nào cho bạn. Để có 1 ca cấy trực tiếp Implant chính xác, nhanh chóng và tốt nhất. Hãy ghé thăm địa chỉ của Nha Khoa chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí. Đừng quên theo dõi Fanpage: Nha khoa Flora để cập nhật những khuyến mãi mới nhất nhé!

.
.
.
.