Chỉ định và chống chỉ định trong trồng răng Implant

Chỉ định trồng răng Implant ở một số trường hợp không chỉ khôi phục thẩm mỹ mà còn giúp phục hồi chức năng cơ thể. Vậy trường hợp nào được chỉ định phục hình Implant hãy cùng Flora tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. Lịch sử phát triển của Implant nha khoa

Đầu thế kỷ 19, các bác sĩ đã dùng nhiều vật liệu như vàng, bạch kim, vỏ sò,… để thực hiện việc cấy ghép răng nhưng tỉ lệ thành công khá thấp. Nguyên nhân là vì những vật liệu này bị cơ thể đào thải.

Đến năm 1952, GS Per Ingvar Branemark, trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển đã nghiên cứu và lập báo cáo chuyên đề khoa học về đề tài “Vật liệu ghép trong phẫu thuật Chỉnh hình”. Ông có kết luận quan trọng mở đường cho kỹ thuật cấy ghép răng hiện nay: Titanium chính là vật liệu lý tưởng có khả năng kết nối bền vững với xương, không bị cơ thể thải loại.

GS Per Ingvar Branemark
GS Per Ingvar Branemark

Từ nghiên cứu thành công trên xương của thỏ bằng Titanium. Ông nghiên cứu mở rộng và từng bước tiến hành, ông cũng ghi nhận không có một phản ứng sinh – hóa học nào tác động xấu trên cơ thể sống. Ông gọi hiện tượng đó là “Sự tương hợp – tích hợp xương” (Osseointegration). 

Năm 1965, GS Branemark thực hiện ca cấy ghép răng Implant bằng titanium đầu tiên cho một tình nguyện viên – Gosta Larrson. Sau hơn 40 năm, răng cấy ghép vẫn còn tồn tại và ăn nhai tốt dù nhiều răng thật đã bị rụng đi do tuổi tác. Implant này đã tồn tại suốt đời bệnh nhân này cho đến khi ông qua đời.

Xem thêm về: Quá trình cấy ghép Implant

2. Trồng răng Implant được chỉ định trong trường hợp nào?

Implant được chỉ định cho hầu hết các trường hợp mất một, nhiều hay toàn bộ răng. Bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện cấy ghép Implant nếu bệnh nhân có nhu cầu và thuộc các trường hợp sau:

Mất răng cửa nên cấy ghép Implant
Mất răng cửa nên cấy ghép Implant
 • Những người mất răng ở những vị trí trung tâm dễ lộ ra khi cười nói
 • Những rối loạn chức năng hay bị thoái hóa của hàm giả tháo lắp
 • Những bệnh nhân mất răng nhưng răng kế bên không đủ khỏe để chóng đỡ làm cầu răng sứ. Hoặc số lượng răng mất quá nhiều.
 • Những ai tìm kiếm phương pháp trồng răng giả ổn định bền vững, dễ chăm sóc và vệ sinh
 • Những người mất răng lâu năm và xuất hiện tình trạng tiêu xương
 • Những người không muốn mài răng, sợ ảnh hưởng răng khi làm cầu sứ

Xem thêm về: 4 sự thật về trồng răng Implant mà bạn nên biết

3. Những trường hợp nào chống chỉ định trồng răng Implant?

Bên cạnh những trường hợp được chỉ định trồng răng Implant thì bạn nên lưu ý những trường hợp chống chỉ định trồng răng Implant:

Chống chỉ định trồng răng ở trẻ em
Chống chỉ định trồng răng ở trẻ em
 • Bệnh nhân chưa đủ 18 tuổi vì đây là khoảng thời gian xương phát triển nếu cấy ghép răng sẽ gây tác động không tốt đến khuôn mặt về sau.
 • Phụ đang mang thai và trong thời kì kinh nguyệt.
 • Những bệnh nhân xương hàm yếu, không ổn định.
 •  Bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, huyết áp…Đặc biệt vấn đề này thường xảy ra với người cao tuổi.
 • Các bệnh nhân đang có các bệnh lý mãn tính như: đái tháo đường không kiểm soát, thiểu năng tuyến yên, huyết áp, tim mạch,…
 • Bệnh nhân nghiện chất kích thích nặng như rượu, bia,…
 • Bệnh nhân đang mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm quanh chân răng, sâu răng, viêm nướu…
 • Bệnh nhân bị thiếu xương, ở trường hợp này bệnh nhân muốn trồng răng phải tiến hành ghép xương.

4. Nha Khoa Flora – địa chỉ cấy ghép Implant hàng đầu TP.HCM

Nha khoa Flora hiện nay là địa chỉ nha khoa cấy ghép hàng đầu tại TP.HCM với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và công nghệ cấy ghép hiện đại. 

Tại Flora có bác sĩ Nguyễn Đắc Minh – chuyên gia phục hình Implant nhiều năm kinh nghiệm cũng kiến thức được học tập từ các chuyên gia quốc tế. Bác Minh đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép Implant và được khách hàng đánh giá cao.

Công nghệ 3D Sophis trồng răng implant
Công nghệ 3D Sophis độc quyền tại Flora

Bên cạnh đó tại đây còn áp dụng công nghệ trồng răng 3Perfect Makeover – được nghiên cứu và phát triển hơn 60 năm bởi các chuyên gia Thụy Sĩ. Công nghệ này cho phép vết thương Implant lành trong vòng 7 ngày và có thể lắp mão răng chỉ sau 3 tuần.

Xem thêm về: Các phương pháp cấy ghép implant phổ biến hiện nay

Liên hệ nha khoa Flora để đặt hẹn thăm khám, nhận tư vấn xem bản thân thuộc chỉ định trồng răng Implant hay chống chỉ định. Và đừng quên theo dõi Fanpage: Nha khoa Flora để cập những khuyến mãi mới nhất.