ĐỐI TƯỢNG CHỈ ĐỊNH TRỒNG RĂNG IMPLANT THEO LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ

Đối tượng chỉ định trồng răng Implant? Đối tượng nào bác sĩ không khuyến khích áp dụng kỹ thuật này? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây từ Nha Khoa Flora nhé!

1. Lịch sử phát triển của Implant nha khoa

Đầu thế kỷ 19, các bác sĩ đã dùng nhiều vật liệu như vàng, bạch kim, vỏ sò,… để thực hiện việc trồng răng Implant nhưng tỉ lệ thành công khá thấp. Nguyên nhân là vì những vật liệu này bị cơ thể đào thải.

Đến năm 1952, GS Per Ingvar Branemark, trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển đã nghiên cứu và lập báo cáo chuyên đề khoa học về đề tài “Vật liệu ghép trong phẫu thuật Chỉnh hình”. Ông có kết luận quan trọng mở đường cho kỹ thuật cấy ghép răng Implant hiện nay: Titanium chính là vật liệu lý tưởng có khả năng kết nối bền vững với xương, không bị cơ thể thải loại.

GS Per Ingvar Branemark
GS Per Ingvar Branemark

Từ nghiên cứu thành công trên xương của thỏ bằng Titanium. Ông nghiên cứu mở rộng và từng bước tiến hành, ông cũng ghi nhận không có một phản ứng sinh – hóa học nào tác động xấu trên cơ thể sống. Ông gọi hiện tượng đó là “Sự tương hợp – tích hợp xương” (Osseointegration). 

Năm 1965, GS Branemark thực hiện ca cấy ghép implant bằng titanium đầu tiên cho một tình nguyện viên – Gosta Larrson. Sau hơn 40 năm, răng cấy ghép vẫn còn tồn tại và ăn nhai tốt dù nhiều răng thật đã bị rụng đi do tuổi tác. Implant này đã tồn tại suốt đời bệnh nhân này cho đến khi ông qua đời.

Xem thêm về: Quy trình cấy ghép Implant

Nhanh tay liên hệ với Flora để nhận ưu đãi Dịch vụ Trồng răng Implant, giảm giá lên đến 70%Nha Khoa Flora - Hệ Thống Nha Khoa Êm Ái Chuẩn Thuỵ Sĩ

 

2. Vậy đối tượng chỉ định trồng răng Implant là ai?

Implant được chỉ định cho hầu hết các trường hợp mất một, nhiều hay toàn bộ răng. Bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện cấy ghép Implant nếu bệnh nhân có nhu cầu và thuộc các trường hợp sau:

Phương pháp tốt nhất phục hồi răng cửa là cấy ghép Implant
Phương pháp tốt nhất phục hồi răng cửa là cấy ghép Implant
 • Những người mất răng ở những vị trí trung tâm dễ lộ ra khi cười nói. Mong muốn trồng răng để khôi phục thẩm mỹ răng miệng.
 • Những rối loạn chức năng hay bị thoái hóa của hàm giả tháo lắp
 • Những bệnh nhân mất răng nhưng răng kế bên không đủ khỏe để chóng đỡ làm cầu răng sứ. Hoặc số lượng răng mất quá nhiều.
 • Những ai tìm kiếm phương pháp trồng răng giả ổn định bền vững cũng như dễ chăm sóc và vệ sinh
 • Những người mất răng lâu năm và xuất hiện tình trạng tiêu xương
 • Những người muốn tìm phương pháp chất lượng hơn, không muốn mài răng, sợ ảnh hưởng răng khi làm cầu sứ

3. Đối tượng chống chỉ định trồng răng Implant

Bên cạnh những trường hợp được chỉ định trồng răng Implant thì dưới đây là những trường hợp chống chỉ định trồng răng Implant mà bạn cần lưu ý.

đối tượng chống chỉ định trồng răng implant - trẻ em
Chống chỉ định trồng răng ở trẻ em
 • Người mất răng chưa đủ 18 tuổi sẽ không được áp dụng phương pháp cấy ghép Implant. Do ở giai đoạn này răng và xương hàm chưa được ổn định. Nếu trồng răng tại thời điểm này, sẽ tác động đến cấu trúc mặt, khuôn mặt dễ bị lệch về sau.
 • Phụ nữ đang mang thai cũng không nên trồng răng Implant, vì một số thuốc bắt buộc phải sử dụng trong quá trình điều trị sẽ gây ảnh hưởng tới thai thi trong bụng mẹ.
 • Những bệnh nhân xương hàm yếu, không ổn định.
 • Các bệnh nhân đang có các bệnh lý mãn tính như: đái tháo đường không kiểm soát, thiểu năng tuyến yên, huyết áp, tim mạch, tiểu đường, tim mạch, huyết áp…Đặc biệt vấn đề này thường xảy ra với người cao tuổi.
 • Bệnh nhân nghiện chất kích thích nặng như rượu, bia,…
 • Bệnh nhân đang mắc các bệnh lý răng miệng như: viêm nha chu, viêm quanh chân răng, sâu răng, viêm nướu…
 • Bệnh nhân bị thiếu xương, ở trường hợp này bệnh nhân muốn trồng răng phải tiến hành ghép xương.
 • Những người đang hoá trị, xạ trị… cũng không được trồng răng Implant vì sẽ làm tổn thương đến tế bào xương, làm trụ răng rất khó tích hợp với xương hàm.
 • Một số trường hợp bệnh nhân bị mất răng tuy nhiên xương hàm bị dị dạng nghiêm trọng cũng không được trồng răng Implant.
ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

4. Khi nào các đối tượng chỉ định nên thực hiện trồng răng Implant 

4.1. Mất răng bao lâu thì có thể trồng răng Implant

Nha Khoa Flora khuyên bạn khi gặp tình trạng mất răng, nên tiến hành trồng răng Implant sớm nhất có thể. Mất răng thời gian lâu sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm – sự suy giảm về số lượng và mật độ xương ở vị trí răng bị mất. Nguyên nhân tiêu xương hàm chính là lực nhai tác động của răng lên xương hàm không còn nữa. Lâu ngày, quá trình tiêu xương sẽ bắt đầu diễn ra âm thầm và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể hậu quả tiêu xương hàm như sau:

Về sức khỏe

Mật độ và số lượng xương giảm, không còn nâng đỡ nướu gây ra tình trạng tụt nướu, khiến bờ nướu mỏng dần. Nướu khi bị mỏng dễ bị vi khuẩn tấn công, gây suy giảm sức khỏe răng miệng.

Về thẩm mỹ

Tiêu xương khiến thành xương ngắn, đặc biệt với những trường hợp tiêu xương đến 60%. Khi đó xuất hiện các tình trạng cơ mặt hóp vào trong, xuất hiện lão hóa trên gương mặt, trông già hơn tuổi.

Về chức năng ăn nhai

Tiêu xương làm các răng xô lệch, tiềm ẩn nguy cơ lung lay và gãy rụng cao. Khi đó lực nhai giảm đi, phải nhai nhiều lần dẫn đến tình trạng mỏi và chán ăn. Đồng thời tình trạng xô lệch còn dẫn đến nguy cơ lệch khớp cắn.

đối tượng chỉ định trồng răng implant - tiêu xương hàm
Tiêu xương gây khó khăn trong quá trình ăn uống (ảnh minh họa)

Cản trở điều trị

Mật độ xương giảm gây cản trở cho phương pháp trồng răng Implant. Do để trồng răng Implant phải đảm bảo xương hàm chắc và đủ để nâng đỡ trụ. Nhưng khi xương bị tiêu thì để tiến hành trồng răng Implant phải tiến hành ghép xương. Không chỉ tốn nhiều thời gian điều trị mà chi phí cũng tăng thêm.

Để hạn chế những hậu quả nghiêm trọng với răng miệng và cơ thể do tiêu xương gây ra, khi bị mất răng bạn nên sớm tiến hành trồng răng Implant để hạn chế tối đa những hậu quả kể trên.

XEM BẢNG GIÁ IMPLANT

4.2. Mất răng lâu năm có nên trồng răng Implant

Mất răng lâu năm nên trồng răng Implant bạn nhé. Tuy nhiên mất răng lâu năm sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm như đã đề cập ở mục trên, do đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả trồng răng. Để khắc phục tình trạng này các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim, đánh giá tình trạng xương và tiến hành ghép xương. Ghép xương tuy không ảnh hưởng đến kết quả trồng răng nhưng nó tốn thêm thời gian và chi phí.

Bên cạnh đó căn cứ vào thời gian mất răng bạn cũng có thể đánh giá tình trạng tiêu xương của chính mình:

 • Sau 3 tháng mất răng: Xương bắt đầu tiêu biến khoảng 10%, chưa xuất hiện các dấu hiệu nhận biết rõ rệt.
 • Sau 1 năm mất răng: Xương bắt đầu tiêu biến khoảng 25 – 30%. Lúc này đã xuất hiện dấu hiệu nhận biết, răng hàm đã bị xô lệch.
 • Sau 3 năm mất răng: Xương bắt đầu tiêu biến khoảng 50 – 60%. Lúc này răng đã xuất hiện xô lệch nhiều, gương mặt dần xuất hiện những dấu hiệu lão hóa.

Do đó nếu bạn đang trong tình trạng mất răng lâu năm thì an tâm hoàn toàn có thể trồng răng bằng phương pháp Implant. 

Tìm hiểu thêm: Làm răng sứ hay làm răng Implant cố định tiết kiệm chi phí hơn?

5. Lời khuyên từ bác sĩ Flora về cấy ghép Implant

Để hoàn thành một ca trồng răng Implant thành công, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

 • Lựa chọn những nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao, được khách hàng cũ bạn bè giới thiệu. Sau đó, nha sĩ sẽ khám và đưa ra phát đồ điều trị phù hợp với trường hợp của bệnh nhân.
 • Nếu nằm trong danh sách chống chỉ định trồng răng Implant, bạn đừng lo bạn có thể sử dụng phương pháp trồng răng khác để thay thế như lắp cầu răng sứ.
 • Tuân thủ chỉ định của bác sĩ về chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng tại nhà,… để đảm bảo trụ Implant tích hợp chắc chắn với xương hàm.

6. Ưu điểm của Nha khoa Flora – Đơn vị trồng răng Implant uy tín tại TPHCM

Là đơn vị uy tín trong việc tiên phong mang đến những dịch vụ êm ái và giải pháp trồng răng Implant uy tín tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Nếu bạn đang có ý định trồng răng implant để phục hình răng mất thì Nha Khoa Flora chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

6.1 Bác sĩ Nguyễn Đắc Minh

Tại Flora có bác sĩ Nguyễn Đắc Minh – chuyên gia phục hình Implant với nhiều năm kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn được học tập từ các chuyên gia quốc tế. Bác sĩ Minh đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép Implant và được khách hàng phản hồi rất tốt.

Bác sĩ Nguyễn Đắc Minh với nhiều chứng chỉ và bằng cấp như:

 • Bằng tốt nghiệp chính quy – bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt
 • Chứng chỉ Cấy Ghép Nha Khoa từ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương
 • Chứng chỉ Chỉnh Nha Nâng Cao từ Bệnh Viện Trung Ương Huế
 • Thành viên Hiệp hội Implant Thế giới – ICOI
 • Thành viên Hiệp hội Implant Thụy Sĩ – ITI

Bên cạnh đó, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật cấy ghép, bác sĩ Minh đã tiến hành trồng răng Implant thành công cho hàng ngàn khách hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm mà tiến hành trồng răng Implant tại Nha Khoa Flora.

6.2 Công nghệ trồng răng 3D Sophis chuẩn Thụy Sĩ

6.2.1 Diagnostic – Chẩn đoán chính xác

Thông tin chẩn đoán đạt chính xác cao: Các bác sĩ sẽ dựa trên hình ảnh cấy ghép mà máy cung cấp để chẩn đoán về tình trạng bệnh nhân một cách đáng tin cậy và chính xác. Đặc biệt, có thể biết trước kết quả phục hình tương lai.

6.2.2 Diagram – Lên phác đồ điều trị chi tiết

Phác đồ điều trị chi tiết bao gồm: kế hoạch phục hình, số lượng và vị trí cấy Implant, phân loại và kích thước Implant, chỉ định ghép xương nâng xoang (nếu có), quy trình từng bước, phương thức vô cảm sẽ được vận dụng. Nhờ thế mà bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm. Toàn bộ quy trình đã được lên kế hoạch rõ ràng, đảm bảo thực hiện chỉn chu không sai sót.

6.2.3 Delimited – Giới hạn – không xâm lấn

Từng thao tác của bác sĩ sẽ chính xác 100%. Do đó, trụ Implant sẽ được cấy vào xương hàm theo vị trí đã tính toán sẵn, không xâm lấn và rút ngắn thời gian lành thương, tích hợp xương. 

đối tượng chỉ định: Công nghệ 3D Sophis trồng răng implant
Công nghệ 3D Sophis độc quyền tại Flora

Tìm hiểu thêm: Các phương pháp cấy ghép implant phổ biến hiện nay

Tìm hiểu thêm: Biến chứng thường gặp sau khi trồng răng Implant

Hy vọng bài viết trên về đối tượng chỉ định trồng răng Implant đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Liên hệ Nha Khoa Flora qua hotline: 028 7305 8999 để đặt hẹn thăm khám, nhận tư vấn xem bản thân có thuộc đối tượng chỉ định trồng răng Implant hay không nhé. Và đừng quên theo dõi Fanpage: Nha khoa Flora để cập nhật những khuyến mãi mới nhất.

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

.
.
.
.