Trồng răng Implant cho răng hàm nhỏ số 4, số 5 giá bao nhiêu?

Trồng răng Implant cho răng hàm số 4 và số 5 có giá bao nhiêu là chủ đề được nhiều người quan tâm. Ở bài viết này nha khoa Flora sẽ giới thiệu đến các bạn về sự quan trọng của việc trồng răng hàm nhỏ và mức chi phí trồng răng hiện nay.

1. Tìm hiểu về răng hàm nhỏ số 4, số 5

 • Răng hàm nhỏ mọc từ độ tuổi nào

Răng hàm nhỏ ở vị trí số 4 và số 5 bắt đầu mọc từ 2 – 3 tuổi. Đến năm 10 – 12 tuổi răng sữa được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Khi đó chúng sẽ không thay thêm lần nào nữa và không mọc lại lần thứ 2.

 • Vị trí răng số 4, số 5 trên hàm

Răng hàm nhỏ thứ nhất (răng số 4) và răng hàm nhỏ thứ 2 (răng số 5) là 2 răng hàm nhỏ nằm giữa răng nanh (răng số 3) và răng cối lớn thứ nhất (răng số 6). Có tổng cộng 8 răng hàm nhỏ phân bố 4 răng ở hàm trên và 4 răng ở hàm dưới với những chức năng nhất định. Vậy răng nhỏ có vai trò gì trên khuôn hàm?

Vị trí răng số 4 và số 5 trên khuôn hàm (ảnh minh họa)
Vị trí răng số 4 và số 5 trên khuôn hàm (ảnh minh họa)
 • Răng hàm nhỏ đóng vai trò gì

Toàn bộ răng trên khuôn hàm đều đảm nhiệm chức năng ăn nhai. Răng hàm nhỏ có mặt cắn phẳng, mũ răng hình lập phương. Trên mặt răng hàm nhỏ được chia thành 2 định đều, nhọn. Răng dùng để xé và làm dập thức ăn.

Bên cạnh đó, răng hàm nhỏ còn đảm bảo thẩm mỹ cho nụ cười. Nếu răng hàm nhỏ bị mất đi sẽ làm nụ cười kém duyên và hoạt động ăn nhai bị gián đoạn.

2. 3 nguyên nhân khiến răng hàm nhỏ bị mất nhanh chóng

Răng hàm nhỏ có thể bị mất bởi 3 nguyên nhân chính:

 • Vệ sinh răng miệng kém: Răng hàm nhỏ nằm ở vị trí bên trong nếu không được vệ sinh kỹ sẽ khiến vụ thức ăn, mảng bám bị giắt vào kẽ răng. Vụn thức ăn, mảng bám tồn tại lâu ngày tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… Đây là nguyên nhân chính khiến mất răng hàm sớm.
 • Mất răng do tai nạn, chấn thương trong sinh hoạt và hoạt động hàng ngày như: chơi thể thao, lái xe…làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.
 • Tuổi tác ngày càng cao, sức khỏe yếu dần, người có tuổi sẽ thường xuyên dùng những loại thuốc hỗ trợ sức khỏe…nên dẫn đến hiện tượng miệng bị khô, giảm tiết nước bọt, các mảng bám trên răng không được loại bỏ, răng yếu dần đi, dẫn đến hiện tượng răng lung lay và mất răng.

Khi răng hàm nhỏ mất đi bạn cần tiến hành trồng răng hàm nhỏ càng sớm càng tốt. Vậy hiện nay có các phương pháp trồng răng hàm nào hiệu quả nhất hiện nay?

Xem thêm về: 4 thủ tục cần chuẩn bị khi phẫu thuật cấy ghép răng implant

3. Các phương pháp trồng răng hàm nhỏ số 4, số 5 nổi bật hiệu quả hiện nay

Hiện nay có 2 phương pháp phục hình răng hàm nhỏ nổi bật là cầu răng sứ và trồng răng Implant.

3.1 Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp phục hồi răng bị mất bằng cách sử dụng thân của 2 răng kế bên làm 2 chân cầu của dãy sứ. Về mặt kỹ thuật, 2 răng hàm kề bên sẽ được mài nhỏ, dãy sứ gồm 3 răng với 2 răng ngoài cùng rỗng sao cho khoảng trống khít với 2 răng đã được mài.

Phương pháp cầu răng sứ
Phương pháp cầu răng sứ

Ưu điểm

 • Cho cảm giác và chức năng gần giống răng thật.
 • Thời gian thực hiện khá ngắn, chỉ cần 1-2 tuần để hoàn thành.
 • Vệ sinh khá đơn giản, có thể cần thêm sự hướng dẫn của bác sĩ và các dụng cụ chăm sóc chuyên dụng.
 • Chi phí thấp hơn trồng răng Implant đơn lẻ.

Nhược điểm

 • Tuổi thọ ngắn
 • Không khắc phục được tình trạng tiêu xương 
 • Răng kế cận cần phải mài đi nhằm nâng đỡ cầu răng, lấy đi các mô răng khỏe mạnh, và luôn phải có phục hồi lên trên
 • Gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng, nếu không làm sạch được, thức ăn đọng có thể tạo thành viêm nướu, có mùi hôi và nhiều vấn đề khác.

3.2 Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng hàm nhỏ được đánh giá cao. Răng Implant thay thế toàn diện răng bị mất từ chân răng đến mão sứ. Về kỹ thuật, trụ Implant được cấu tạo từ Titanium nguyên chất sẽ được cắm trực tiếp vào khuôn hàm tại vị trí răng bị mất. Sau một thời gian khi trụ và xương hàm tích hợp sẽ được gắn mão răng sứ hoàn thiện quá trình trồng răng.

Tìm hiểu 4 sự thật về trồng răng Implant mà bạn nên biết

Trồng răng Implant
Trồng răng Implant

Ưu điểm

 • Cố định và lâu bền (khoảng 20 năm hoặc trọn đời)
 • Cảm giác tự nhiên và thoải mái giống răng thật nhất và thẩm mỹ như răng thật
 • Là phương pháp duy nhất ngăn ngừa được sự tiêu xương hàm, hạn chế các hậu quả biến dạng hàm, lệch khớp cắn,…
 • Không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh
 • Ngăn ngừa lão hóa, hạn chế tối đa tình trạng chảy xệ da
 • Tiết kiệm chi phí hơn nếu tính theo thời gian sử dụng và độ bền (có thể đến trọn đời)

Nhược điểm

 • Chi phí cao
 • Thời gian tích hợp xương kéo dài từ 3 tuần đến 3 tháng

Cả 2 phương pháp đều phục hình hiệu quả nhưng để hạn chế được tình trạng tiêu xương chỉ có phương pháp trồng răng Implant đáp ứng. Để trồng răng hàm nhỏ vững chắc và lâu dài bạn nên chọn phương pháp trồng răng Implant.

Xem thêm về: Chia sẻ thật của khách hàng sau khi trồng răng implant xong

4. Giá trồng răng Implant cho răng hàm nhỏ số 4, số 5 là bao nhiêu

Khách hàng trồng răng implant giá ưu đãi tại nha khoa Flora
Khách hàng trồng răng implant giá ưu đãi tại nha khoa Flora

Mức giá phụ thuộc vào 3 yếu tố như: độ uy tín nha khoa, công nghệ áp dụng và hãng trụ Implant được lựa chọn. Hiện nay, mức giá trồng răng Implant tương đối cao từ 13 triệu trở lên. Bật mí với các bạn hiện nay tại nha khoa Flora đang có mức giá ưu đãi với dịch vụ trồng răng Implant. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu những chiếc răng Implant chất lượng với mức giá hợp lý. Theo dõi Fanpage nha khoa Flora để cập nhật thông tin hoặc liên hệ nhanh nha khoa Flora tại hotline 02873058999.