Cười hở lợi tướng số đàn bà

Cười hở lợi (hay cười lộ nướu) với bất kỳ ai cũng là một khuyết điểm. Đối với đàn bà/ phụ nữ/ con gái thì cười hở lợi càng là điều không nên. Ngoài thẩm mỹ, thì cười hở lợi còn ảnh hưởng đến tướng số, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có một cái nhìn đúng đắn hơn về “cười hở lợi tướng số đàn bà”.

Phụ nữ cười hở lợi là thế nào?

Phụ nữ được gọi là cười lộ nướu khi khoảng cách từ viền chân răng đến viền môi trên vượt quá 3mm khi cười. Phần mô nướu lộ ra vượt quá 25% chiều dài thân răng là mức độ cười hở nướu nhẹ, 50% là trung bình, và 100% là mức độ nặng.

Phụ nữ cười lộ xỉ do nhiều nguyên nhân khác nhau:

  • Do thân răng ngắn

Nướu răng phát triển quá mức, che phủ nhiều làm cho thân răng bị ngắn đi so với tỷ lệ chuẩn. Khi cười, tỷ lệ mô nướu lộ ra lớn sẽ gây cười lộ nướu

  • Do xương hàm

Xương ổ răng hàm trên quá phát triển, khiến phần lợi bao trùm bị gồ ra, gây tình trạng cười hở nướu.

  • Do môi Trường

lực kéo của cơ môi trên quá lớn cũng sẽ khiến tỷ lệ mô nướu lộ ra nhiều khi cười.

60% phụ nữ người Việt hiện đang chung sống với nụ cười hở lợi, ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Trong xã hội hiện đại, khi ý thức về thẩm mỹ ngày một cao hơn, phụ nữ sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc chữa cười hở lợi. Suy cho cùng, nụ cười là lớp trang điểm hoàn hảo nhất mà người phụ nữ có được. Bạn có thể chỉ tô điểm một chút son, mặc một chiếc váy đơn giản, nhưng xuề xòa với một nụ cười nhiều khuyết điểm là điều không nên. Bởi nụ cười là điểm bắt đầu của mọi điều tốt đẹp, và những mối quan hệ không thể bỏ qua trong cuộc sống.

cười hở lợi tướng số đàn bà
Ảnh minh họa

Cười hở lợi tướng số đàn bà?

Cánh mày râu họ có thể không quan tâm đến vẻ bề ngoài. Nhưng với phụ nữ, một nụ cười hở lợi là khuyết điểm khá lớn. Do cười hở lợi gây:

  • Kém duyên

Khuôn miệng khi cười khá rộng, mô nướu lộ ra rất nhiều làm cho nụ cười không còn duyên dáng. Kể cả khi không cười lớn, phần lợi cũng sẽ lộ ra nhiều, gây mất thẩm mỹ chung của toàn bộ gương mặt.

  • Tự ti

Rất nhiều khách hàng nữ chia sẻ: chưa bao giờ cảm thấy thoải mái hoàn toàn khi cười. Bất kể lúc nào cười cũng cần che miệng hoặc cố nén cười nhỏ đi để không hở lợi quá nhiều. Mất tự tin là điều không thể tránh khỏi.

  • Tướng số

Theo nhân tướng học (khoa học phương Đông), phụ nữ có khuôn miệng rộng có tính hướng ngoại, hoạt động tích cực, là người của công việc xã hội. Do đó sẽ coi trọng công việc hơn gia đình. Hay nói cách khác là có lối sống thoáng, không thu vén cho gia đình. Bất kỳ người đàn ông nào khi muốn lấy vợ cũng cần một người phụ nữ biết chăm lo cho gia đình. Kéo theo đó là phụ nữ cười hở nướu thường lận đận tình duyên. Ngoài ra khi cười mà lộ ra phần lợi sẫm màu (màu thâm) và môi mỏng, phụ nữ còn bị quy cho là không trung thực, lươn lẹo, không phải là một người để đặt niềm tin.

cuoi-ho-loi-tuong-so-dan-ba
Ảnh minh họa

Có cách nào khắc phục cười hở lợi không?

Cười hở nướu hoàn toàn không phải là một bệnh lý, mà đó là một khuyết điểm về mặt thẩm mỹ. Ngoài ra còn liên quan đến sự tự tin và nhân tướng học. Do đó, không có lý do gì bạn phải sống chung với một nụ cười lộ nướu kém duyên.

Tham khảo: Có nên chữa cười hở nướu hay không?

Khi đã có nhiều phương pháp chữa cười lộ nướu ra đời. Giúp một nửa thế giới có thể gạt bỏ đi những định kiến không hay khi trót sinh ra với một nụ cười lộ lợi. Tại các nha khoa uy tín, các phương pháp chữa cười lộ xỉ bao gồm:

  • Phẫu thuật làm dài thân răng đơn giản

Trường hợp này dành cho trường hợp cười hở nướu do thân răng ngắn.

  • Phẫu thuật làm dài thân răng phức tạp, có mài chỉnh xương ổ

Trường hợp này dành cho trường hợp cười lộ lợi do thân răng ngắn và xương ổ răng quá phát triển ở hàm trên.

  • Phẫu thuật định vị môi

Dành cho trường hợp cười hở nướu do trường lực cơ môi trên lớn, khiến cho môi trên bị kéo lên quá nhiều khi cười.

Tùy theo nguyên nhân gây cười hở lợi, mà bạn sẽ được chỉ định một hoặc hai phương pháp kết hợp để chữa cười hở lợi.

Điều trị cười hở nướu tại những trung tâm/nha khoa uy tín mang lại kết quả từ 95% đến 100%.

Tạo hình nướu/ phẫu thuật làm dài thân răng là phương pháp điều trị hở lợi một lần duy nhất, không tái phát. Còn định vị môi là biện pháp chữa trị có tỷ lệ tái phát là 30%, có thể tái phát cười hở lợi sau khoảng 3 – 5 năm tùy vào cơ địa khác nhau của mỗi bệnh nhân.

Như vậy, cười hở nướu có thể khắc phục được đến 100%, mang lại kết quả ưng ý chỉ sau một lần điều trị. Con gái/ phụ nữ cười hở lợi ở nhiều độ tuổi với mức độ khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể điều trị hở lợi được. Trẻ em dưới 18 tuổi, khi xương hàm chưa phát triển đầy đủ và các răng trên cung hàm chưa sắp xếp ổn định sẽ không thể chữa cười lộ lợi.

Theo lời khuyên của bác sĩ, đủ 18 tuổi bạn hãy nên cân nhắc đến các trung tâm nha khoa uy tín để khắc phục nhược điểm hở lợi.

dich-vu-cuoi-ho-loi-flora

Tham khảo: Bảng giá điều trị cười hở lợi mới nhất tại Flora

Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục BLOG của Nha Khoa Flora. Hi vọng đến đây bạn đã có cái nhìn khách quan nhất về “Cười hở lợi tướng số đàn bà”.

buttion_call
datlich_button