Sau khi trồng răng Implant nên ăn gì? Gợi ý thực đơn dành cho bạn

Sau khi trồng răng Implant, bên cạnh việc kỹ lưỡng trong quá trình chăm sóc răng miệng thì việc ăn uống cũng nên được cân nhắc. Do đó, để sở hữu hàm răng trắng sáng tự nhiên, lực nhai như răng thật và có thể bền bỉ theo thời gian thì bạn cần lưu ý đến quá trình ăn uống hậu phẫu.

Khi đó, thực đơn hợp lý không những giúp bạn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho việc phục hồi mà còn có thể sử dụng răng Implant như răng thật trong tương lai. Vậy sau khi cấy ghép Implant nên ăn gì? Hãy để Nha khoa Flora gợi ý thực đơn hoàn hảo giành cho bạn trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên tắc ăn uống sau khi trồng răng Implant

Khoảng thời gian 3 tháng đầu sau khi cấy ghép là một giai đoạn quan trọng có thể quyết định mức độ thành bại của việc cấy ghép Implant. Do đó, điều quan trọng là bạn phải chú ý đến thực đơn ăn uống sau quá trình Implant, ưu tiên các loại thức ăn mềm và các lưu ý như:

thực đơn hoàn hảo cho
Tránh sử dụng ống hút làm tổn thương nướu
  • Tránh các loại thức ăn quá cứng
  • Tránh sử dụng ống hút
  • Nên sử dụng các loại thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa
  • Tránh vận động mạnh vùng miệng
  • Hạn chế lực nhai mạnh trong thời gian ban đầu
  • Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết: Protein, chất béo, vitamin và khoáng, canxi, magie, tinh bột

Xem thêm về Bảng giá dịch vụ trồng răng Implant 2020

2. Sau khi cấy ghép Implant nên ăn gì?Thực đơn cho quá trình chăm sóc hậu phẫu

Do đó, để đảm bảo cho quá trình hồi phục và tính lâu bền cho Implant thì bạn nên lưu ý các loại thực phẩm như sau: 

Sau khi cấy ghép Implant nên ăn gì
Sau khi cấy ghép Implant nên ăn gì?Thực đơn cho quá trình chăm sóc hậu phẫu

Xem thêm: Quy trình trồng răng Implant

3. Thực đơn mỗi ngày tiêu chuẩn trong quá trình chăm sóc hậu phẫu.

Nếu như còn ngần ngại vì không biết chế độ ăn mềm có thể áp dụng được hay không hoặc không biết chế biến như thế nào để có thể làm đa dạng thực đơn mỗi ngày thì các bí quyết dưới đây sẽ dành cho bạn:

Thực đơn cho người trồng răng Implant
Thực đơn mỗi ngày cho quá trình chăm sóc hậu phẫu của trồng răng Implant ( Ảnh sưu tâm internet)

Thực đơn trên chỉ có tính chất tham khảo và bạn có thể linh hoạt thay đổi thành phần món ăn tùy thuộc theo khẩu vị của mình. Tuy nhiên là hãy nhớ tránh sử dụng thức ăn quá cứng, tránh sử dụng lực nhai quá nhiều và vệ sinh thật kỹ vùng răng miệng trong 3 tháng đầu sau phẫu thuật nhé. Bên cạnh đó lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa trồng răng Implant uy tín là vô cùng quan trọng. Nha khoa Flora được mệnh danh là “Nha Khoa Êm Ái”, với chất lượng cấy ghép implants công nghệ 3D Sophis đạt chuẩn 5 sao nên được nhiều người Việt trong và nước đến để điều trị. Nhận tư vấn miễn phí và nhanh chóng cũng Flora tai Fanpage: Nha khoa Flora bạn nhé!