KHÁM ĐỊNH KỲ TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA MÙA DỊCH KHÓ KHĂN RA SAO?

Sau khi trồng răng Implant khách hàng thường xảy ra nhiều biểu hiện khác thường vì vậy theo tư vấn của bác sĩ khách hàng sẽ đi khám định kỳ theo lịch hẹn Bác sĩ đưa ra. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và càng ngày càng lan rộng trên địa bàn thành phố điều này làm cản trở việc thăm khám trở nên gặp khó khăn.

Để giải quyết những trường hợp khẩn cấp Nha Khoa Flora sẽ hướng dẫn khách hàng các tư vấn online, bên cạnh đó nha khoa Flora gợi ý một số lời khuyên chăm sóc sau khi trồng răng Implant.

1. Thời gian khám định kỳ sau khi trồng răng Implant

Sau khi trồng răng Implant, việc tái khám định kỳ rất quan trọng, dù răng của bạn sau khi cấy ghép Implant vẫn phát triển thuận lợi và ăn nhai rất tốt. Tái khám định kỳ mỗi 3 – 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra Implant và chỉnh sửa khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên Implant cần thiết.

định kỳ trồng răng implant

2. Khám định kỳ cấy ghép Implant mùa dịch không còn khó khăn

TƯ VẤN ONLINE – NHA KHOA FLORA VẪN LUÔN BÊN CẠNH BẠN TRONG MÙA DỊCH

tư vấn online trồng răng implant

  • Sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn nếu gặp phải vấn đề khẩn cấp nghiêm trọng liên quan đến cấy ghép Implant: Thời gian cách ly tại nhà, khi bạn gặp các vấn đề về nha khoa nhưng không biết xử lý thế nào. Để góp phần kiểm soát sự lây lan Covid-19, giữ an toàn cho chính bạn và cộng động, đừng chần chờ hãy liên hệ ngay với các bác sĩ Flora để được tư vấn tận tình, cụ thể trước khi đến phòng khám nha khoa hoặc bệnh viện gần nhất để được xử trí khẩn cấp nếu gặp phải 1 trong các vấn đề nêu trên.
  • Luôn duy trì chế độ chăm sóc khách hàng sử dụng dịch vụ như bình thường: Nha khoa Flora luôn chăm sóc và cập nhật tình hình tình trạng, giúp quý khách đặt lịch hẹn qua Fanpage, Website Nha khoa Flora.

3. Một số biểu hiện và cách chăm sóc sau khi cấy ghép Implant

  • Thường sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân có thể bị sưng ở vùng trồng răng, lúc này bệnh nhân nên chườm lạnh ở ngoài má (tương ứng với vùng được trồng răng) để giảm đau, giảm sưng. Vài ngày sau, có thể chườm ấm để tan máu bầm. Quan sát kiểu nếu tình trạng đau, sưng, chảy máu kéo dài thì lúc này nên thông báo ngay cho bác sĩ.
  • Tránh sử dụng chỉ nha khoa xung quanh vùng trồng răng Implant, không súc miệng với nước muối mà nên sử dụng nước súc miệng với nồng độ Chlorhexidine thích hợp giúp mau lành thương khi mới trồng răng Implant.
  • Không ăn nhai trong khoảng 1 giờ sau khi trồng răng Implant, những ngày sau đó có thể ăn nhai bình thường. Tuy nhiên, cần tránh các thức ăn quá cứng, quá dai, quá nóng hay lạnh mà nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp.
  • Tuyệt đối không dùng vật cứng nhọn hay ngón tay chạm vào vùng cấy ghép Implant. Nếu làm như vậy sẽ ảnh hưởng tới quá trình tích hợp với xương hàm.
  • Tránh để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép Implant. Nếu lỡ có thức ăn rơi vào vùng cấy Implant bạn nên nhẹ nhàng sử dụng bông y tế, lấy ra để tránh tổn thương đến vùng phẫu thuật.
  • Sử dụng bàn chải có lông mềm và được thiết kế cho các trường hợp trồng răng Implant. Và nhớ sử dụng nước súc miệng để đảm bảo vệ sinh răng một cách tốt nhất theo lời hướng dẫn của bác sĩ.