Mất răng số 6 có niềng răng được không?

Mất răng là hiện tượng khá phổ biến. Mất răng xuất hiện bởi các lý do như chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng không hợp lý, không điều trị các bệnh lý nha khoa sớm. Đặc biệt, tình trạng mất răng xuất hiện phổ biến chủ yếu ở các răng hàm bên trong như răng số 6 và số 7. Ngày nay xu hướng niềng răng chỉnh nha đang phát triển, làm thay đổi cấu trúc răng thẩm mỹ. Cũng chính vì điều đó nhiều người đặt ra câu hỏi liệu mất răng số 6 có niềng răng được không? Đọc bài viết này để có câu trả lời nhé!

1. Mất răng số 6 có niềng răng được không?

Với những trường hợp mất răng số 6 bạn hoàn toàn có thể tiền hành niềng răng. Tuy nhiên, do nằm ở vị trí đặc biệt khi niềng không thể kéo các răng khác lấp vào. Do đó khi các nha sĩ tiến hành niềng răng sẽ dùng khí cụ định hình hàm gắn vào các răng kế cận răng mất, để trong quá trình niềng không bị xô lệch về phía khoảng trống chỗ mất răng. Sau khi răng hàm được niềng về đúng vị trí thì bạn nên tiến hành trồng răng để phục hồi răng bị mất, đảm bảo cấu trúc răng.

Mất răng số 6 có niềng răng được không? (ảnh minh họa)
Mất răng số 6 có niềng răng được không? (ảnh minh họa)

Dù bạn lựa chọn niềng răng trong suốt hay niềng răng mắc cài thì các bác sĩ cũng sẽ giữ khoảng trống răng bị mất, để đảm bảo kết quả phục hồi răng bị mất sau khi niềng tốt nhất. Vậy sau khi niềng răng, thì đâu là phương pháp trồng răng số 6 hiệu quả?

Xem thêm về Các phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay

2. Các phương pháp phục hình răng số 6

Để có thể trồng răng sau khi niềng bạn chỉ có thể áp dụng 2 phương pháp là cầu răng sứ và trồng răng Implant.

2.1 Cầu răng sứ

Cầu răng sứ được biết đến là phương pháp khắc phục răng bị mất hiệu quả với nhiều ưu điểm như:

Ưu điểm của cầu răng sứ

 • Khôi phục thẩm mỹ răng bị mất
 • Ngăn chặn chuyển động của răng còn lại
 • Giúp ngăn ngừa rối loạn khớp thái dương hàm
 • Khôi phục chức năng ăn nhai
 • Cải thiện vấn đề về phát âm
 • Giảm nguy cơ sâu răng
 • Ổn định và bền hơn so với hàm tháo lắp
Mất răng số 6 có vẫn có thể niềng răng được và sau đó làm cầu răng sứ (ảnh minh họa)
Mất răng số 6 có vẫn có thể niềng răng được và sau đó làm cầu răng sứ (ảnh minh họa)

Với những bạn mất răng số 6 khi lựa chọn phương pháp này nên sử dụng cầu răng sứ truyền thống. Cầu răng sứ truyền thống là 1 dãy cầu răng với 2 răng ngoài rỗng ruột, khít với răng đã được mài. 

Quy trình làm cầu răng sứ

 • Bước 1: Thăm khám tư vấn

Các nha sĩ tiến hành kiểm tra sơ bộ về sức khỏe cũng như tình hình răng miệng của bạn. Để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt, không xuất hiện các bệnh lý về răng sau khi niềng.

Sau đó bác sĩ căn cứ vào màu răng thật của bạn mà lựa chọn màu sứ. Đồng thời, tư vấn loại sứ phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn.

 • Bước 2: Vệ sinh, gây tê và mài cùi

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sạch các mảng bám, điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có). Sau đó bạn sẽ được gây tê và tiến hành mài cùi 2 răng cạnh răng bị mất.

 • Bước 3: Lấy dấu hàm và phục hình tạm

Sau khi răng được mài xong thì bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và gửi những thông tin này về cho các kỹ thuật viên tại Labo để chế tác cầu răng sứ. Phục hình tạm sẽ được gắn lên răng trong khi chờ cầu răng thiết kế nhằm đảm bảo việc ăn nhai, thẩm mỹ.

Lấy dấu để phục hồi cầu răng sứ cho răng số 6 (ảnh minh họa)
Lấy dấu để phục hồi cầu răng sứ cho răng số 6 (ảnh minh họa)
 • Bước 4: Gắn cầu răng sứ

Khi răng sứ được chế tác xong, khách hàng sẽ quay lại nha khoa gắn răng lại. Khi ướm thử vào răng hàm khít, đảm bảo thẩm mỹ các nha sĩ sẽ dùng xi măng gắn chặt cầu răng vào hàm. Kiểm tra lại khớp cắn cũng như đưa ra những tư vấn sau khi làm cầu răng.

Tuy nhiên phương pháp này còn nhiều khuyết điểm như không ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Dễ ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha. Do đó để có thể trồng răng hiệu quả cao bạn nên tiến hành trồng răng Implant.

2.2 Trồng răng Implant

Trồng răng Implant bằng việc thay thế chân răng bị mất, phục hồi răng bị mất toàn diện. Không chỉ khắc phục được tình trạng tiêu xương mà còn đảm bảo những ưu điểm mà cầu răng sứ mang lại.

Hiện nay trồng răng Implant có mặt ở hầu hết các nha khoa phẫu thuật. Nhưng nổi bật hơn hết là công nghệ trồng răng Implant 3D Sophis tiêu chuẩn Thụy Sĩ độc quyền tại Nha Khoa Flora. Nếu bạn nào sợ sợ trồng răng số 6 bị đau hay nguy hiểm thì đây là công nghệ “xóa tan nỗi lo” đó cho bạn.

Công nghệ 3D Sophis tiêu chuẩn Thụy sĩ tại nha khoa Flora
Công nghệ 3D Sophis tiêu chuẩn Thụy sĩ (ảnh minh họa)

Quy trình trồng răng Implant công nghệ 3D Sophis tại nha khoa Flora

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và điều trị các bệnh lý nha khoa nếu có. Bên cạnh đó sẽ tư vấn để bạn lựa chọn loại trụ Implant phù hợp với nhu cầu cũng như là giá tiền.

 • Bước 2: Cấy trụ Implant

Sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ Implant vào trong xương hàm. Trụ Implant sau khi được cấy sẽ được chờ từ 3 tuần tới vài tháng để tích hợp trụ. Do đó sau khi cấy trụ, bác sĩ sẽ lắp một răng tạm để bạn có thể hoạt động ăn nhai như bình thường và không gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

 • Bước 3: Gắn healing hướng dẫn mô nướu

Với các trường hợp xương hàm khỏe, sau khi cấy trụ Implant bạn sẽ được gắn healing. Còn với các trường hợp xương hàm yếu thì sẽ được gắn healing sau khi trụ và xương tích hợp.

 • Bước 4: Lắp răng sứ

Sau khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn vào xương. Các bác sĩ sẽ tiến hành gắn Abutment và mão sứ, hoàn thành quá trình trồng răng.

 • Bước 5: Chăm sóc và khám răng định kỳ

Sau khi trồng răng Implant, nha sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng. Không chỉ vậy, bạn cũng nên thăm khám định kỳ để phát hiện và kịp thời khắc phục nếu có dấu hiệu bệnh lý xuất hiện.  

Vậy trồng răng Implant công nghệ 3D Sophis tại nha khoa Flora có gì khác biệt?

Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant công nghệ 3D Sophis

Những ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Phẫu thuật nhanh chóng 15 phút/ trụ implant
 • Ứng dụng hệ thống kiểm soát cơn đau độc quyền
 • Đẩy nhanh hồi phục bằng giải pháp ghép PRF
 • Lành thương trong 7 ngày
 • Tích hợp xương hoàn toàn trong 3 tuần
 • Thời gian sử dụng lên đến trọn đời

Với những ưu điểm trên sẽ giúp bạn phục hồi răng số 6 hiệu quả nhất sau khi niềng răng. Không lo đau nhức hay ảnh hưởng đến kết quả vừa niềng răng.

3. Kết luận

Mất răng số 6 có niềng răng được không? Chắc chắn là có tuy nhiên răng số 6 là răng cối, chiếm diện tích lớn trên hàm. Do đó khi niềng cần đảm bảo khoảng trống răng số 6 được giữ nguyên, sau khi niềng răng sẽ tiến hành trồng răng. Trong các phương pháp thì trồng răng Implant bằng công nghệ 3D Sophis luôn được đánh giá cao. Kết quả phục hồi răng bị mất cho hàng nghìn khách hàng. Implant 3D Sophis tại nha khoa Flora là lựa chọn trồng răng số 6 tuyệt vời nhất.

Liên hệ nhanh với Flora qua Fanpage: Nha khoa Flora hoặc hotline 02873058999 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

.
.
.
.