Phẫu thuật cấy ghép implant – Chăm sóc sau ghép trụ

Phẫu thuật cấy ghép răng implant là một thủ thuật thay thế chân răng bằng trụ titanium có hình dạng như chiếc đinh ốc giúp thay thế những chiếc răng đã mất bằng răng nhân tạo.

Tuổi thọ của răng implant phụ thuộc 80% vào cách bạn chăm sóc sau khi cấy ghép. Hãy cùng nhau đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về phẫu thuật cấy ghép implant và cách chăm sóc răng như thế nào sau khi đã có một hàm răng implant chắc khỏe nhé.

1. Tìm hiểu về cấy ghép implant – trụ răng giả cao cấp

Phẫu thuật cấy ghép răng là một thủ thuật thay thế chân răng bằng trụ titanium có hình dạng như chiếc đinh ốc giúp thay thế những chiếc răng đã mất bằng răng nhân tạo. Những chiếc răng này có hình dáng và chức năng giống như răng thật. Phẫu thuật cấy ghép răng có thể cung cấp một giải pháp hoàn hảo để thay thế cho răng giả hoặc cầu răng.

2. Phẫu thuật cấy ghép implant có gì đặc biệt trong nha khoa

Implant nha khoa được phẫu thuật đặt vào xương hàm của bạn, nơi chúng đóng vai trò là chân răng thay thế cho những chân răng bị mất. Vì titan trong cấy ghép tích hợp với xương hàm của bạn, nên cấy ghép sẽ cố định, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, không xâm lấn, đảm bảo cảm giác khi ăn nhai, giống hệt với răng thật.

2.1 Tổng quan về quy trình

Tại nha khoa Flora bạn sẽ được thăm khám toàn diện, chụp CT Cone Beam 3D mà không cần trả bất kỳ loại chi phí nào.

TRỒNG RĂNG IMPLANT

Công nghệ trồng răng Implant 3D Sophis

Sau khi có kết quả bạn nên xem lại bệnh sử của bạn. Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tình trạng y tế và bất kỳ loại thuốc nào bạn dùng, bao gồm cả thuốc theo toa và thuốc không kê đơn và chất bổ sung. Nếu bạn mắc một số bệnh về tim hoặc cấy ghép chỉnh hình, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh trước khi phẫu thuật để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Cuối cùng bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn kế hoạch điều trị phù hợp với tình trạng của bạn, kế hoạch này tính đến các yếu tố như số lượng răng bạn cần thay thế và tình trạng xương hàm và các răng còn lại của bạn.

2.2 Đối tượng nào phù hợp với cấy ghép implant?

Implant phù hợp với tất cả mọi loại hình mất răng/ thiếu răng như:

  • Mất một hoặc nhiều răng liền kề hay không liền kề
  • Mất răng toàn hàm

Ở mọi độ tuổi, bạn đều có thể trồng răng implant. Trong đó đặc biệt khuyến khích các bạn trẻ tuổi khi mất răng nên chọn implant thay vì các loại phục hình khác. Vì tuổi thọ của implant là cao nhất, lên đến trọn đời chỉ cần được chăm sóc tốt.

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant trong nha khoa

Ưu điểm của cấy ghép nha khoa

Cấy ghép răng có thể tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách. Không giống như răng giả, chúng thường không cần thay thế sau một khoảng thời gian nhất định.

Cầu răng dựa vào các răng lân cận để hỗ trợ, trong khi cấy ghép răng được hợp nhất vào xương hàm của bạn. Điều này bảo vệ các răng còn lại của bạn khỏi bị hư hại hoặc tiêu xương.

Chăm sóc răng cấy ghép nhìn chung khá dễ dàng vì bạn sẽ thực hành chăm sóc răng miệng giống như bạn đối với răng bình thường. Điều này đòi hỏi phải đánh răng, dùng chỉ nha khoa và thăm khám nha khoa thường xuyên.

Cấy ghép có hình dáng và chức năng giống như răng thật, không có tiếng động lách cách hay khó khăn khi nói và nhai có thể xảy ra với răng giả.

Nhược điểm của cấy ghép nha khoa

Quy trình cấy ghép răng không thể luôn được hoàn thành trong một cuộc hẹn. Chờ đợi implant thật sự tích hợp với xương hàm của bạn có thể mất một khoảng thời gian nhất định. Trong thời gian này,bạn có thể sử dụng răng tạm nếu vùng cấy ghép là vùng thẩm mỹ như răng cửa, …

Xem thêm quy trình cấy ghép Implant tại đây:

TRỒNG RĂNG IMPLANT

Cấy ghép đòi hỏi một khối lượng và mật độ xương nhất định. Nhiều bệnh nhân yêu cầu nâng thêm xương. Hiện nay kỹ thuật ghép xương đã được hoàn thiện. Bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương ngay tại thời điểm cấy ghép implant.

Cấy ghép răng là một thủ thuật phẫu thuật và bản chất của nó là an toàn. Nhưng không thể loại trừ các biến chứng. Các rủi ro bao gồm nhiễm trùng, chấn thương thần kinh hoặc chảy máu. Các yếu tố như vệ sinh kém và hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Phụ thuộc vào: tay nghề bác sĩ và cách bạn chăm sóc. Tìm hiểu thêm 4 sự thật về trồng răng implant bạn nên biết.

3. Điểm gì khiến bạn lo lắng khi chọn lựa loại hình trồng răng giả implant

Tôi có nên nghĩ đến việc giảm đau không?

Rất nhiều khách hàng trải nghiệm đánh giá: Cảm giác sau cấy ghép implant nhẹ nhàng hơn so với nhổ răng. Vậy nên bạn không cần phải quá lo lắng. Trong đơn thuốc của bạn sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ kê sẵn các viên giảm đau để bạn sử dụng trong trường hợp có phát sinh đau.

Tôi có cần ai đó đi cùng không?

Bạn nên nhờ người khác chở về nhà vào ngày bạn đặt mô cấy. Các nha sĩ cấy ghép thường sử dụng phương pháp gây tê tại chỗ, nhưng có thể cho bạn thuốc giảm đau nếu bạn yêu cầu.. Nha sĩ cũng sẽ cho bạn lời khuyên bổ sung để làm theo nếu bạn chọn thuốc giảm đau.

4. Cách chăm sóc sau khi thực hiện cấy ghép răng giả

Có nhiều cách chăm sóc răng sau khi đã hoàn thành xong phẫu thuật như:

4.1 Chăm sóc răng

Sau khi điều trị cấy ghép, tránh súc miệng và cố gắng không làm phiền vùng phẫu thuật bằng lưỡi hoặc ngón tay trong thời gian còn lại trong ngày. Điều này có thể gây chảy máu do làm tan cục máu đông đã hình thành. Không khạc nhổ, ngậm ống hút hoặc hút thuốc. Điều này cũng có thể đánh bật các cục máu đông và làm chậm quá trình chữa lành.

Xem thêm video hướng dẫn cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant tại:

4.2 Thăm khám định kỳ

Nếu sau một vài ngày, bạn cảm thấy đau và sưng ngày càng tăng, bạn phải liên hệ với nha sĩ, họ sẽ tư vấn về cách chăm sóc sau đó và thuốc giảm đau phù hợp để bạn cảm thấy thoải mái. Bạn sẽ được nha sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng ngay sau khi điều trị.

CẤY GHÉP IMPLANT

Thăm khám định kỳ tại nha khoa Flora

4.3 Cách ăn uống

Điều quan trọng là phải luôn đủ nước. Tránh đồ uống nóng, rượu và đồ ăn cay hoặc nóng. Không ăn cho đến khi thuốc tê tại chỗ hết tác dụng. Tốt nhất là tránh các loại thực phẩm như bỏng ngô, hạt hoặc trái cây có hạt vì chúng có thể bị kẹt và gây nhiễm trùng trên răng. Nói chung, hầu hết bệnh nhân có thể trở lại chế độ ăn bình thường sau bảy đến mười ngày.

Nhìn chung, ngày nay phẫu thuật cấy ghép implant được nhiều ưa chuộng tin dùng hơn những loại hình trồng răng giả khác vì không những lợi ích mà nó đem lại mà con tính thẩm mỹ rất cao. Nha khoa Flora tự hào ứng dụng công nghệ cấy ghép implant 3D Sophis chuẩn Thụy Sĩ, bác sĩ thành viên của hiệp hội implant thế giới ICOI, thời gian hoàn tất chỉ từ 3 tuần. Chúng tôi tự hào đem đến những chiếc răng đẹp, bền chắc, ăn nhai như thật cho khách hàng.