TẠI SAO KHÔNG NÊN TRÌ HOÃN TRỒNG LẠI RĂNG ĐÃ MẤT

Mất răng là điều không ai mong muốn, nhổ răng cũng là chỉ định cuối cùng của bác sĩ khi các tổn thương đã ăn sâu phá huỷ toàn bộ tuỷ. Một chiếc răng bị biến mất trên cung hàm không đơn giản chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn để lại nhiều hậu quả đáng lo ngại. Lúc này bạn nên đi trồng lại răng đã mất. Tuy nhiên nhiều người vẫn chủ quan và để mất răng nhiều năm mới đi trồng răng lại. Tại sao không nên trì hoãn trồng lại răng đã mất? Hãy cùng đọc bài viết ngay sau đây bạn nhé.

Có thể bạn chưa biết, việc trì hoãn trồng răng Implant sẽ gây hại rất lớn đối với sức khoẻ cũng như thẩm mỹ trên khuôn mặt của bạn.

Ảnh hưởng chức năng ăn nhai

Khi bạn mất một hay nhiều răng cùng một lúc, điều này sẽ gây bất tiện cho bạn khi ăn uống dù cho răng mất ở bất kì vị trí nào. Thiếu răng, lực nhai sẽ bị giảm nên không thể nghiền nhỏ thức ăn, ảnh hưởng đến việc hấp thụ dinh dưỡng trong dạ dày.

Phục hình răng mất
Mô tả trồng răng Implant

Tiêu xương hàm

Khi răng mất lâu năm sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Xương hàm có chức năng nâng đỡ những chiếc răng, không may khi một chiếc răng của bạn bị mất thì một khoảng trống sẽ được tạo ra trên khung hàm. Nếu bạn không cấy ghép Implant để lấp đầy khoảng trống đó, lâu dần xương hàm ở vị trí răng mất bị tiêu xương dẫn đến tình trạng hóp má, da bị chảy xệ, răng hai bên sẽ bị xô lệch ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ gương mặt. Vì vậy, nếu bị mất răng lâu năm thì đến khi trồng răng cần thực hiện ghép xương, nâng xoang. Chi phí điều trị vì vậy mà sẽ tăng lên khá nhiều.

Phục hình răng mất
Mô tả quá trình tiêu xương hàm

Ảnh hưởng đến răng xung quanh

Trường hợp bạn để chỗ trống của răng mất lâu dài hai bên răng sẽ bị xô lệch về hướng khoảng trống để thu hẹp khoảng cách đó, từ đó các vị trí răng còn lại cũng bị xê dịch thay đổi vị trí khiến cho hàm răng bị xô lệch, gây mất thẩm mỹ toàn bộ hàm răng. Ngoài ra, răng đối diện không có đối tác có thể mọc ra khỏi vòm và gây ra các vấn đề về khớp cắn của bạn. Răng cũng trở nên thưa hơn khiến việc ăn uống khó khăn. Răng thưa, lệch lạc cũng sẽ là nguyên nhân kéo theo nhiều vấn đề nghiêm trọng khác trong tương lai như các bệnh về nướu.

Hệ qủa trì hoãn trồng răng
Hai bên răng sẽ bị xô lệch về hướng khoảng trống

Đau dây thần kinh

Có thể bạn không ngờ tới nhưng mất răng lâu ngày cũng chính là nguyên nhân gây ra các triệu chứng đau dây thần kinh xung quanh như đau đầu, đau vai, đau cổ.

Trồng răng giả có đau không?

Đừng vì những nỗi lo sợ do tâm lý mà bạn trì hoãn việc trồng răng. Nhiều người trì hoãn trồng răng vì lo sợ quá trình sẽ phức tạp và đau đớn. Trong khi tác hại của mất răng lâu ngày từ từ kéo đến mà họ không nhận ra. Cấy ghép Implant hay nhổ răng đều có thể phức tạp và đau đớn nếu sử dụng những dịch vụ nha khoa truyền thống, lỗi thời.

Phục hình răng mất
Trồng răng Implant

Đến với nha khoa Flora bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ theo tiêu chuẩn Châu Âu tân tiến, hiện đại, không đau, không xâm lấn.

Tìm hiểu thêm: Digital Implant trồng răng kỹ thuật số

Tìm hiểu thêm: Tổng quan quy trình cấy ghép Implant dưới góc nhìn của nha sĩ