TỔNG QUAN QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT DƯỚI GÓC NHÌN NHA SĨ

Cấy ghép Implant là một quy trình đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn và tay nghề của Bác sĩ. Quy trình cấy ghép Implant có thành công hay không phụ thuộc vào chất lượng của trụ Implant, chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật nha khoa. Bài viết dưới đây các chuyên gia Flora sẽ giúp bệnh nhân tìm hiểu và có cái nhìn tổng quát về quá trình cấy ghép Implant.

 

1. Quy trình cấy ghép Implant chi tiết

Trồng răng Implant hay còn gọi là cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả đang nhận được nhiều lượt quan tâm nhất hiện nay. Vậy quá trình cấy ghép Implant diễn ra như thế nào? Video quy trình cấy ghép Implant chi tiết qua 10 bước:

Bước 1: Lật vạt, bóc tách để bộc lộ xương với kích thước nhỏ nhất

Bước 2: Đánh dấu vị trí cấy ghép

Bước 3: Khoan xương chuẩn bị khoảng trống cho trụ Implant

Bước. 4: Đưa trụ Implant vào đúng vị trí xoay đúng hướng

Bước 5: Gắn nắp đậy (Cover Screw) ngăn mô mềm phát triển vào vùng kết nối Implant.

Bước 6: May kết thúc

Bước 7: (Sau khoảng 2 tháng) Đặt nắp lành thương (Healing) hướng dẫn mô nướu

Bước 8: (Sau khi Implant tích hợp xương hoàn toàn) Lấy dấu phục hình

Bước 9: Gắn khớp nối Abutment

Bước 10: Gắn mão răng sứ, bắt đầu trải nghiệm với răng mới

2. Trụ Implantswiss đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối

Môi trường và sức khoẻ con người là hai yếu tố được Implantswiss đặt lên hàng đầu. Do vậy tất cả các sản phẩm Implantswiss được đóng gói trong lọ thuỷ tinh 100% tự nhiên và đảm bảo vệ sinh cao nhất.

Vì cấu trúc của thuỷ tinh là không pha tạp với bất kỳ chất liệu nào khác nên bao bì thuỷ tinh được ưu tiên sử dụng cho các sản phẩm gía trị cao.

Đặc tính bảo vệ cao, dễ dàng khử trùng và không xảy ra các xúc tác hoá học là những ưu điểm lớn nhất của bao bì thuỷ tinh.

Tìm hiểu thêm: Có hay không Implant Thuỵ Sĩ vừa túi tiền?

Tìm hiểu thêm: Trường hợp chống chỉ định cắm Implant – lời khuyên từ nha sĩ Flora

3. Quy trình gắn Implant mất bao lâu. Lời khuyên của nha sĩ

Tại nha khoa Flora với công nghệ trồng răng Implant 3D Sophis thời gian phẫu thuật nhanh chóng từ 15-30phút/trụ Implant. Đẩy nhanh quá trình hồi phục bằng giải pháp ghép PRF, vết thương lành trong 7 ngày. Thời gian tích hợp xương hoàn toàn trong 3 tuần. Trụ Implant sau khi cấy ghép cần khoảng thời gian từ 3 tuần đến 3 tháng để có thể hoàn toàn tích hợp với xương hàm. Tạo cảm giác như một chân răng thay thế thực thụ. Sau khi quá trình tích hợp xương hoàn tất, Abutment và mãi răng sứ sẽ được gắn vào, hoàn tất quy trình cấy ghép răng Implant. Lúc này chiếc răng mới sẽ có quy trình cấy ghép răng Implant. Lúc này, chiếc răng mới sẽ có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tương tự như răng thật.

Lời khuyên của nha sĩ đối với những trường hợp mới phẫu thuật Implant: Khoảng từ 1-2 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, lúc này vùng cấy ghép Implant đã hết chảy máu và sưng đỏ nhưng bạn chỉ nên ăn các thức ăn mềm và dạng lỏng như: cháo, súp, khoai tây nghiền, bột yến mạch. Bên cạnh đó bạn cần tái khám định kỳ theo lịch hẹn để theo dõi kết quả của phục hình. Đồng thời đánh giá tình trạng sức khoẻ răng miệng, đảm bảo chăm sóc đúng cách để giúp tuổi thọ của Implant lên đến trọn đời.

4. Bạn nên lựa chọn loại trụ Implant nào vào thời điểm cuối năm 2021 này

Các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn Implantswiss từ Thuỵ Sĩ – vật liệu tốt nhất chỉ sau xương hàm của bạn.

  • Với hệ thống Implantswiss có trụ sở tại Yverdon-les-Bains Thuỵ Sĩ – nơi được mệnh danh là “cái nôi của ngành nha khoa thế giới”, phát triển mạnh mẽ nhất trong công nghệ sản xuất và cấy ghép Implants. Các bằng chứng lâm sàng đã chứng minh về kết quả điều trị vượt trội của Implantswiss Thuỵ Sĩ, nhờ có thiết kế vượt trội hơn các Implant khác như: Bề mặt SRA, xử lý nhám bằng kỹ thuật Axit kép, mô phỏng hoàn hảo hình thái xương.
  • Thiết kế đại thể kết hợp với ren kép vừa cắt vừa nén xương, cho ổn định sơ khởi tốt hơn, phù hợp với cả các trường hợp xương xốp. Với những trường hợp xương đủ tốt, Implantswiss hoàn toàn có thể tải lực và phục hình tức thì.
  • Kết nối Abutment vững chắc, kết hợp kết nối côn thuôn và hexa (lục giác) chống xoay tốt hàng đầu Thuỵ Sĩ.
  • Chuyển bệ mâm thu nhỏ hơn các Implant thông thường, tăng mô liên kết bao quanh cổ Implant, đồng thời loại bỏ các vi kẽ ở vùng cổ Implant nhằm ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập.

 

error: Content is protected !!