TOP 5 dấu hiệu về răng nhắc bạn cần đến nha khoa cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng sứ vĩnh viễn, khắc phục các trường hợp mất răng do tuổi tác, bệnh lý hay tai nạn. Đây là phương pháp được đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn với cơ thể. Tuy nhiên nhiều người đang trong tình trạng mất răng vẫn đang rất phân vân liệu có nên đi cấy ghép Implant. Nếu bạn cũng đang phân vân hãy đọc hết bài viết này để tìm câu trả lời nhé!

1. Bạn cần đến nha khoa cấy ghép Implant khi có 5 dấu hiệu sau:

Cấy ghép Implant không thể áp dụng cho nhiều trường hợp điều trị nha khoa. Tuy nhiên khi gặp 1 trong 5 trường hợp sau bạn nên nhanh chóng lựa chọn nha khoa cấy răng Implant và tiến hành cấy ghép.

Cấy ghép Implant - Phương pháp phục hổi răng bị mất hiệu quả
Cấy ghép Implant – Phương pháp phục hổi răng bị mất hiệu quả

1.1 Mất răng trên 3 tháng

Với những trường hợp mất răng trên 3 tháng nên tiến hành cấy ghép Implant. Vì thời điểm sau khi nhổ răng hay mất răng 3 tháng thì phần xương đã lắp kín ổ huyệt răng rất thích hợp cho việc cấy ghép Implant. Cấy ghép Implant ở thời điểm 3-4 tháng sau khi mất răng được đánh giá rất an toàn, giảm nguy cơ tụt lợi và tuổi thọ răng bền bỉ.

Nếu như cắm Implant sớm thì mô mềm chưa lành thương, dễ ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép. Còn nếu cấy ghép Implant trễ thì có nguy cơ xương hàm bị tiêu, phải ghép xương tốn kém chi phí. Do đó khi mất răng trên 3 tháng bạn nên tiến hành trồng răng Implant để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn uống về sau.

1.2 Ăn uống khó khăn

Một số trường hợp mất răng hàm sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn uống. Thông thường mỗi chiếc răng sẽ có nhiệm vụ cụ thể, nhưng khi một răng bị mất đi những răng khác phải đảm nhận vai trò hỗ trợ cho răng bị mất. Khi lực nhai quá lớn, các răng khác bị quá tải sẽ khiến cho quá trình ăn nhai khó khăn, không thoải mái và gây mỏi khi nhai. 

Mất răng lâu ngày gây khó khăn cho việc ăn nhai (ảnh minh họa)
Mất răng lâu ngày gây khó khăn cho việc ăn nhai (ảnh minh họa)

Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn và xuất hiện tình trạng rụng răng sớm. Do đó, khi mất răng bạn cần đến các địa chỉ nha khoa Implant uy tín để nhận được sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn.

Tìm hiểu thêm 4 sự thật về trồng răng implant mà bạn nên biết

1.3 Giọng nói bị ảnh hưởng

Với những trường hợp mất một vài hoặc toàn hàm sẽ xuất hiện tình trạng giọng nói bị ảnh hưởng. Nguyên nhân là vì khi nói, hơi từ cổ họng thoát ra sẽ được lưỡi uốn, cong hoặc thẳng để tạo thành các âm sắc khác nhau sau đó thoát ra ngoài tạo thành tiếng. Răng và môi sẽ quyết định đến âm lượng và âm sắc, cho nên phát âm sai do răng là hoàn toàn có cơ sở.

Do vậy khi răng bị mất sẽ xuất hiện sự thay đổi trong giọng nói, nói ngọng hoặc nói thều thào. Hãy sớm phục hồi răng bị mất bằng phương pháp cấy ghép Implant để tránh tình trạng thay đổi giọng bạn nhé!

1.4 Răng chạy do khoảng trống mất răng

Những trường hợp răng bị mất lâu ngày xuất hiện tình trạng răng xô lệch. Tình trạng này xảy khi trên khuôn hàm có 1 khoảng trống, các răng xung quanh sẽ có xu hướng xô lệch hướng về phía khoảng trống. Khi răng bị chạy sẽ gây mất thẩm mỹ cho hàm. Đồng thời, răng xô lệch lâu ngày nếu không khắc phục sớm sẽ khiến chân răng lung lay và có nguy cơ rụng răng sớm. Do đó khi nhận thấy răng xung quanh vị trí răng bị mất xô lệch cần nhanh chóng cấy ghép Implant để bảo tồn răng xung quanh.

Răng xô lệch gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng chức năng ăn nhai (ảnh minh họa)
Răng xô lệch gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng chức năng ăn nhai (ảnh minh họa)

1.5 Tiêu xương hàm

Một trong những tình trạng biểu hiện rõ nhất khi mất răng lâu ngày đó là tiêu xương hàm. Tình trạng này xuất hiện do cơ chế tiêu biến của cơ thể, tức là khi một bộ phận bị mất đi chức năng cơ thể sẽ loại bỏ dần bộ phận đó. Việc mất răng, tạo khoảng trống trên khuôn hàm lâu dần phần xương hàm sẽ bị teo nhỏ gây ra một số hậu quả nghiêm trọng như khuôn mặt biến dạng, lệch khớp cắn, nguy cơ mất răng xung quanh cao.

Bên cạnh đó, khi xương hàm đã tiêu để cấy ghép Implant phải tiến hành ghép xương, kéo dài thời gian cấy ghép và chi phí cao. Do đó, khi bị mất răng bạn nên tìm đến các nha khoa cấy răng implant công nghệ cao để được hỗ trợ và tư vấn.

Xem thêm về: Ghép xương Implant có đau không?

Vậy trồng răng Implant mang lại những lợi ích gì khi gặp phải các vấn đề trên. Hãy cùng nha khoa Flora tiếp tục tìm hiểu ở phần tiếp theo.

2. Những lợi ích cấy ghép implant có thể mang lại cho bạn

Cấy ghép Implant là tiểu phẫu trong nha khoa để phục hồi vĩnh viễn răng bị mất với những lợi ích như:

  • Mang lại thẩm mỹ cao cho cả khuôn hàm và khuôn mặt
  • Phục hồi lại chức năng ăn nhai của răng
  • Giúp phục hồi răng bị mất cố định, vĩnh viễn. Răng Implant là hoàn toàn cố định trong xương hàm giống như một chiếc răng thật, nên sẽ không có tình trạng lệch lạc hay dễ rơi rớt giống như hàm giả tháo lắp.
  • Bảo vệ xương hàm khỏe mạnh, hạn chế tình trạng tiêu xương hay lệch khớp cắn.
  • Giúp phát âm dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng nói ngọng.
  • Răng Implant không xuất hiện các bệnh lý nha khoa nếu được chăm sóc và vệ sinh sạch sẽ đúng cách.
  • Không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh, chỉ có vai trò thay thế vào đúng vị trí răng bị mất.
Khách hàng thanh phương cấy ghép răng implant tại nha khoa Flora
Khách hàng thanh phương cấy ghép răng Implant tại nha khoa Flora

Xem thêm về: Phương pháp cấy ghép Implant phổ biến hiện nay

3. Nha khoa cấy ghép Implant uy tín hàng đầu tại TP.HCM

cấy ghép Implant là một tiểu phẫu khó do đó để đảm bảo điều trị an toàn bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa cấy răng Implant uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại. Hiện nay nha khoa Flora được đánh giá là một trong những nha khoa Implant hàng đầu. Với đội ngũ nha sĩ nhiều năm kinh nghiệm, công nghệ trồng răng implant 3D Sophis tiêu chuẩn Thụy Sĩ sẽ giúp khách hàng an tâm trải nghiệm dịch vụ và sở hữu ngay những chiếc răng Implant hoàn hảo như răng thật. Liên hệ nhanh với Flora qua Fanpage: Nha khoa Flora hoặc hotline 02873058999 để được tư vấn và thăm khám miễn phí nhé!

Xem thêm về: Khai phá điểm mạnh từ dịch vụ trồng răng Implant tại Flora