TRỒNG RĂNG IMPLANT CHO NGƯỜI CAO TUỔI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Ở độ tuổi càng cao thì sức khoẻ răng miệng càng yếu, đặc biệt là người lớn tuổi khả năng mất răng là rất cao, gây ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn uống hằng ngày, khiến cho cơ thể mệt mỏi và ảnh hưởng tâm lý nhiều. Để khắc phục tình trạng này, trồng răng Implant là phương pháp thay thế răng mất hiệu quả nhất. Vậy trồng răng Implant cho người lớn tuổi có nguy hiểm hay không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé:

Nguyên nhân và hậu quả của tình trạng khi mất răng ở người cao tuổi

Ở người lớn tuổi thường hay xảy ra tình trạng mất răng hàng loạt. Nguyên nhân gây mất răng thường là do tuổi cao nên sức đề kháng kém. Các vi khuẩn lợi dụng tấn công và dẫn đến các bệnh về răng miệng như hôi miệng, sâu răng, viêm nha chu…. Bên cạnh đó, vì mô mềm của má và nướu của người cao tuổi mất đi tính đàn hồi khiến các cơ yếu đi, gây ra việc răng bị mất. Vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc không thường xuyên cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng mất răng ở người lớn tuổi.

Trồng răng Implant cho người già có nguy hiểm không?
Khám tổng quát cho người lớn tuổi trước khi cắm Implant

Những nguyên nhân trên sẽ dẫn đến hậu quả như: ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như khả năng ăn nhai của người lớn tuổi. Việc không ăn được, chán ăn làm cho sức khoẻ của họ giảm sút. Khó khăn khi giao tiếp cũng như sẽ dễ xảy ra tình trạng tiêu xương hàm làm cho khuôn mặt của họ bị hóp và lão hoá nhanh hơn. 

Trồng răng Implant cho người lớn tuổi có nguy hiểm không?

Câu hỏi này là thắc mắc của nhiều cô chú lớn tuổi lo lắng về tình trạng răng miệng của mình cũng như chưa có nhiều kiến thức về phương pháp trồng răng Implant. Trồng răng Implant là giải pháp phục hồi răng tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên để thực hiện phương pháp này đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Đặc biệt sức khỏe và thể trạng của bệnh nhân là yếu tố quyết định mức độ thành công và chất lượng lành thương sau phẫu thuật.

Trồng răng implant cho người già có nguy hiểm không?
Trồng răng cho người cao tuổi có nguy hiểm không?

Khi tuổi càng cao, sức đề kháng của cơ thể sẽ càng giảm, và đa phần đều sẽ có dấu hiệu hoặc mang sẵn 1 số bệnh lý như bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh nha chu…đây đều là những chống chỉ định tương đối trong điều trị cấy ghép Implant. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn có khả năng trồng răng Implant sau khi điều trị những căn bệnh lý ở trên thì việc trồng răng Implant sẽ không còn nguy hiểm nữa. 

Trồng răng Implant ở người cao tuổi cần điều kiện gì?

Ngoài tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ở mức ổn định thì xương hàm là yếu tố rất quan trọng. Xương hàm của bệnh nhân không bị tiêu, đủ kích thước, đảm bảo vững chắc để có thể tích hợp với trụ Implant. Đối với bệnh nhân bị tiêu xương hàm thì cần phẫu thuật gắn xương trước khi cấy ghép Implant. Thời gian xương hàm bình phục sau khi cấy ghép là từ 3-5 tháng.

Những ưu điểm khi trồng răng ở người lớn tuổi

  • Răng thật không bị xâm lấn
  • Phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật
  • Độ bền cao
  • Giảm tình trạng tiêu xương hàm
  • Phục hình răng tốt trong trường hợp mất một răng hoặc cùng lúc nhiều răng
  • Vệ sinh dễ dàng hơn so với hàm giả tháo lắp truyền thống
  • Răng Implant mang tính thẩm mỹ cao và trông giống như răng thật
Trồng răng Implant cho người già có nguy hiểm không?
Ưu điểm khi trồng răng Implant cho người lớn tuổi

Quy trình cấy ghép Implant cho người cao tuổi

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi lên kế hoạch điều trị.

Bước 2: Chụp phim X-Quang kiểm tra cấu trúc xương hàm. Nếu xương hàm bị tiêu thì sẽ có kế hoạch ghép xương trước khi cấy ghép.

Bước 3: Tiến hành cắm ghép trụ Implant.

Bước 4: Kiểm tra lực tác động lên trụ Implant để đảm bảo độ chắc chắn của trụ.

Bước 5: Chế tạo mão sứ và chụp lên trên.

Bước 6: Chăm sóc và tái khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Trồng răng IMPLANT cho người già có nguy hiểm không?
Quy trình cấy ghép Implant cho người lớn tuổi

Nên trồng răng Implant cho người cao tuổi ở đâu?

Nha khoa Flora là địa chỉ trồng răng uy tín chất lượng tại TPHCM với hơn hàng ngàn ca trồng răng Implant mỗi năm, chúng tôi luôn khiến cho khách hàng hài lòng và được đánh giá tốt về chất lượng chuyên môn của đội ngũ y-bác sĩ, trang thiết bị hiện đại và quy trình trồng răng không đau với công nghệ trồng răng 3D Sophis theo tiêu chuẩn của Thuỵ Sĩ, đồng thời hệ thống vô trùng hiện đại nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.