Niềng răng 3D Clear và những điều bạn cần biết!

Tư vấn chuyên môn bài viết: BÁC SĨ NGUYỄN ĐẮC MINH

Giám đốc chuyên môn Hệ thống Nha khoa Flora

Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Tiếng Anh

Đặt lịch hẹn Xem hồ sơ

Một trong những phương pháp niềng răng trong suốt được ưa chuộng hiện nay đó là niềng răng 3D Clear. Vậy loại niềng răng này có gì Hot, có điểm gì nổi bật, có nên thực hiện? So sánh với khay Invisalign? Hãy cùng Nha khoa Flora tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

1. Niềng răng 3D Clear Aligner là gì?

Niềng răng 3D Clear hay còn gọi là niềng răng khay trong, là phương pháp chỉnh nha hiện đại đang được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao và hiệu quả tối ưu. Thay vì phải sử dụng mắc cài như phương pháp truyền thống; niềng răng 3D Clear sử dụng bộ khay niềng trong suốt ôm sát vào răng, giúp di chuyển răng một cách nhẹ nhàng và chính xác.

niềng răng 3d clear - ảnh 1
Niềng răng 3D Clear là phương pháp niềng răng sử dụng khay trong suốt và dễ dàng tháo lắp.

Bộ khay chỉnh nha 3D Clear có từ 20 đến 40 chiếc tùy vào tình trạng, được thiết kế vừa vặn với hàm răng của mỗi người. Thông thường mỗi khay sẽ được bệnh nhân đeo trong vòng 2 tuần, chúng sẽ dịch chuyển răng dần dần về đúng vị trí mong muốn. Do không cần phải đeo các khí cụ như là dây cung hoặc mắc cài, nên đảm bảo thẩm mỹ cao cho người niềng.

2. Niềng răng 3D Clear có tốt không?

Theo đánh giá của các nhà khoa học có trên hơn 50% khách hàng đã sử dụng phương pháp niềng răng 3D Clear cho biết đạt hiệu quả cao và tính thẩm mỹ vượt trội. Tuy nhiên thực tế thì hiệu quả niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Tình trạng răng: Niềng răng 3D Clear phù hợp với các trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc mức độ nhẹ đến trung bình.

– Kỹ thuật nha khoa: Tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa đóng vai trò quan trọng trong việc lên kế hoạch điều trị và theo dõi tiến trình niềng răng.

– Sự hợp tác của bệnh nhân: Người niềng răng cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, đeo khay niềng đúng thời gian và tái khám định kỳ.

3. Đối tượng phù hợp niềng răng 3D Clear?

Bác sĩ Nguyễn Đắc Minh cho biết niềng răng 3D Clear sẽ phù hợp với những trường hợp sau:

niềng răng 3d clear - ảnh 2
Đối tượng phù hợp niềng răng 3D Clear?

– Các trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc mức độ nhẹ đến trung bình.

– Người mong muốn có phương pháp niềng răng thẩm mỹ, tiện lợi và an toàn.

Tuy nhiên, để biết chắc chắn bạn có thuộc đối tượng phù hợp chỉnh nha 3D Clear thì cần thăm khám răng kỹ lưỡng, chụp phim với Bác sĩ. Tại Nha khoa Flora, quá trình thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:

Niềng răng Invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt mất bao lâu?

4. Niềng răng 3D Clear có kết quả dưới 6 tháng không?

Hiện nay có nhiều người thắc mắc về thời gian điều trị với niềng răng 3D Clear, đặc biệt là liệu có thể đạt được kết quả chỉ dưới 6 tháng hay không?

– Thực tế thì chỉnh nha 3D Clear có thời gian điều trị trung bình từ 12 đến 18 tháng, tương đương với các phương pháp niềng răng không mắc cài khác.

– Dưới 6 tháng: Một số trường hợp có thể đạt được hiệu quả chỉnh nha ban đầu trong vòng 6 tháng; tuy nhiên thường chỉ giới hạn trong việc dàn đều răng nhẹ, di chuyển răng tối đa 2-3mm.

– Yếu tố ảnh hưởng: Thời gian điều trị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng, mức độ sai lệch; kế hoạch điều trị và sự hợp tác của bệnh nhân.

Vì vậy, để đạt được kết quả niềng răng đúng như ý muốn, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín; tuân thủ theo hướng dẫn của Bác sĩ (ăn uống, vệ sinh, tái khám…) và cần có sự kiên nhẫn nhất định.

5. Ưu và nhược điểm niềng răng khay 3D Clear

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng khay 3D Clear; bạn đọc có thể tham khảo để dễ dàng đưa ra quyết định cho bản thân:

niềng răng 3d clear - ảnh 3
Ưu và nhược điểm niềng răng khay 3D Clear như thế nào?

Ưu điểm

– Tính thẩm mỹ cao: Khay niềng trong suốt, ôm sát vào răng; “gần như vô hình” khi đeo nên giúp bạn tự tin giao tiếp trong suốt quá trình chỉnh nha.

– Thoải mái: Chất liệu khay mềm mại, ôm sát răng, hạn chế tối đa cảm giác cộm cấn và khó chịu.

– Vệ sinh dễ dàng: Khay niềng có thể tháo lắp, giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng; đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt hơn.

– Chi phí hợp lý: So với các phương pháp niềng răng trong suốt khác như Invisalign, niềng răng 3D Clear có mức chi phí phù hợp với nhiều người hơn.

Nhược điểm

– Tính chính xác: Do được sản xuất thủ công tại Việt Nam, khay niềng 3D Clear có thể không đạt được độ chính xác cao như các phương pháp niềng răng trong suốt khác.

– Thời gian điều trị: Do tính chính xác không cao, thời gian điều trị bằng niềng răng 3D Clear có thể lâu hơn so với các phương pháp khác.

– Hiệu quả: Niềng răng 3D Clear chỉ phù hợp với các trường hợp răng bị hô, móm, thưa; lệch lạc mức độ nhẹ đến trung bình (không thể áp dụng cho tất cả khiếm khuyết răng).

6. Niềng răng 3D Clear Aligner giá bao nhiêu?

Khảo sát chi phí niềng răng 3D Clear trên thị trường hiện nay dao động từ 30.000.000 đến 80.000.000 VND. Tuy nhiên, mức giá cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Cơ sở nha khoa: Uy tín, kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ của nha khoa ảnh hưởng đến giá thành.

– Mức độ sai lệch của răng: Trường hợp răng sai lệch nhiều sẽ cần nhiều khay niềng hơn, dẫn đến chi phí cao hơn.

– Loại khay niềng: Chất liệu và tính năng của khay niềng cũng ảnh hưởng đến giá thành.

So sánh chi phí với các phương pháp khác

– Niềng răng mắc cài: Mức giá thấp hơn so với niềng răng 3D Clear, dao động từ 25.000.000 đến 40.000.000 đồng. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ và sự thoải mái không cao bằng.

– Niềng răng Invisalign: Phương pháp niềng răng trong suốt cao cấp với chi phí cao hơn 3D Clear, dao động từ 80.000.000 đến 150.000.000 đồng.

Xem thêm:

Khớp cắn ngược nên làm gì?

Khớp cắn đối đầu phải làm sao?

7. So sánh niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner và Invisalign

Hiện niềng răng khay trong suốt 3D Clear và Invislign nhận được sự tin chọn của đông đảo khách hàng. Vậy điểm giống và khác của 2 phương pháp này là gì? Nên chọn cái nào ưu việt hơn?

niềng răng 3d clear - ảnh 4
So sánh niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner và Invisalign

7.1 Điểm giống nhau

– Cả hai phương pháp đều sử dụng khay niềng trong suốt, dễ dàng tháo lắp.

– Mang lại hiệu quả chỉnh nha thẩm mỹ cao, không ảnh hưởng giao tiếp.

– Giúp di chuyển răng nhẹ nhàng, ít gây khó chịu, vệ sinh đơn giản.

7.2 Điểm khác nhau

Invisalign:

– Là thương hiệu độc quyền của Align Technology (Hoa Kỳ), sản xuất tại nhà máy riêng.

– Bác sĩ cần có chứng chỉ Invisalign để đặt hàng khay niềng.

– Sử dụng thiết bị Clincheck quét hàm răng và mô phỏng AI để dự đoán kết quả.

– Chi phí cao hơn so với 3D Clear Aligner.

3D Clear Aligner:

– Là tên gọi chung cho khay niềng trong suốt do nha khoa tự sản xuất.

– Bác sĩ sử dụng máy in 3D và nguyên liệu để chế tạo khay niềng.

– Tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ mà hiệu quả có thể khác nhau.

– Chi phí thấp hơn so với Invisalign.

Xem thêm: Niềng răng Invisalign giá bao nhiêu tiền?

7.3 Vậy nên chọn phương pháp nào?

Thực tế thì việc nên chọn phương pháp niềng răng nào còn dựa theo nhiều yếu tố như: tình trạng răng, nhu cầu, tài chính của mỗi người. Do đó, lời khuyên cho bạn là nên thăm khám với Bác sĩ giàu kinh nghiệm để được tư vấn loại chỉnh nha phù hợp nhất.

Invisalign:

– Phù hợp với người mong muốn kết quả chính xác cao, được hỗ trợ bởi công nghệ hiện đại.

– Thích hợp cho các trường hợp chỉnh nha nhẹ, vừa cho đến phức tạp.

3D Clear Aligner:

– Phù hợp với người có ngân sách không quá nhiều, muốn tiết kiệm chi phí.

– Thích hợp cho các trường hợp chỉnh nha đơn giản.

Nhìn chung thì niềng răng Invisalign được các chuyên gia đánh giá hiệu quả cao hơn 3D Clear và giá thành cũng đắt hơn. Hiểu được vấn đề này, Nha khoa Flora hiện đang áp dụng niềng răng Invisalign trả góp 0% lãi suất; giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về tài chính, yên tâm trải nghiệm giải pháp niềng răng hiện đại hàng đầu Thế giới.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những kiến thức về niềng răng 3D Clear Aligner, hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn đọc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn niềng răng miễn phí tại Nha khoa Flora, quý khách vui liên hệ qua số Hotline: 028 7305 8999 hoặc Inbox qua Fanpage, Zalo, SMS để được hỗ trợ nhanh chóng!

.
.
.
.