Bọc răng sứ 1 chiếc được không?

Bọc răng sứ hay răng sứ thẩm mỹ được biết đến là phương pháp thẩm mỹ răng hiệu quả và nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất liên quan đến “Bọc răng sứ 1 chiếc được không?”

Bọc răng sứ 1 chiếc được không?

Bọc răng sứ là kỹ thuật dùng mão sứ bao bọc lên răng thật để phục hình và khôi phục thẩm mỹ cho răng. Để tiến hành kỹ thuật này, nha sĩ cần tiến hành mài cùi răng thật sau đó gắn mão sứ lên để phục hình. Mão sứ và cùi răng được kết nối với nhau bằng xi măng chuyên dụng.

Bọc răng sứ 1 chiếc có được không? (ảnh minh họa)
Bọc răng sứ 1 chiếc có được không? (ảnh minh họa)

Kỹ thuật này hoàn toàn có thể tiến hành độc lập trên 1 răng. Phù hợp với các trường hợp cần phục hình 1 răng như răng sứt mẻ, răng sâu, hỏng tủy,… Đồng thời, răng sứ với dãy màu răng đa dạng, phù hợp với tất cả các màu răng thật. Khi các nha sĩ bọc răng sứ sẽ tư vấn và lựa chọn cho bạn màu răng “như răng thật”. Do đó dù bọc 1 hay nhiều răng sứ trên hàm đều khó có thể nhận biết.

Dù đảm bảo được thẩm mỹ răng nhưng khi bọc răng sứ 1 chiếc có gây ảnh hưởng đến các răng khác hay không?

Bọc răng sứ 1 chiếc có ảnh hưởng đến các răng xung quanh?

Bọc răng sứ 1 chiếc không ảnh hưởng gì đến các răng xung quanh. Khi tiến hành bọc, các bác sĩ chỉ tác động đến chiếc răng cần phục hình, không can thiệp hoặc xâm lấn sang các răng xung quanh. Thực tế, về bản chất thì bọc răng sứ chỉ tác động bên ngoài men răng. Không lấn sâu vào cấu trúc quan trọng của răng cũng như các mô nướu xung quanh. Do đó, phương pháp này về cơ bản sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đối với sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên nếu như bạn lựa chọn các địa chỉ nha khoa kém uy tín, bác sĩ tay nghề yếu khi tiến hành bọc sứ dễ làm tác động đến các răng quanh quanh, cũng như để lại các biến chứng không mong muốn.

Xem thêm về Bọc răng sứ bị hôi miệng: Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Bọc răng sứ 1 chiếc an toàn dựa vào các yếu tố gì?

Bọc răng sứ chỉ an toàn khi bạn đạt được 2 yếu tố là tay nghề bác sĩ và loại mão sứ được sử dụng.

Tay nghề bác sĩ thực hiện

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định của 1 ca bọc răng sứ thành công và an toàn. Vì bọc răng sứ phải mài răng, mà mài răng là 1 kỹ thuật khó. Nếu mài răng không đúng kỹ thuật sẽ làm “chết” răng thật. Không chỉ thế, mài răng sai kỹ thuật còn khiến răng sứ dễ bị cong, vênh ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ. Ngoài ra, còn dễ gây ra các tác động đến sức khỏe răng miệng như viêm nướu, hôi miệng.

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định của ca bọc răng sứ (ảnh minh họa)
Tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định của ca bọc răng sứ (ảnh minh họa)

Đồng thời, việc kiểm tra và thăm khám ban đầu cũng rất quan trọng. Nếu bệnh nhân mắc bệnh lý về răng miệng thì cần tiến hành điều trị. Như vậy sẽ ngăn được tình trạng bệnh phát triển và gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, với thao tác gắn răng sứ lên trụ răng cần phải thực hiện chính xác. Với trường hợp răng sứ không đặt đúng khớp cắn của bệnh nhân sẽ khiến việc ăn nhai gặp khó khăn. Bên cạnh đó, còn gây ảnh hưởng tới khớp thái dương hàm.

Loại mão sứ

Yếu tố thứ 2 quyết định đến chất lượng của bọc răng sứ đó là loại mão sứ được chọn. Mỗi loại răng sứ với các dòng và các mức giá khác nhau cũng cho thời gian sử dụng khác nhau. Về cơ bản trên thị trường hiện nay có 2 loại răng sứ là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại với phần sườn bên trong được chế tạo từ các hợp kim (Crom – Coban, Niken – Crom hoặc Niken – Crom – Titan). Bên ngoài bao bọc bởi nhiều lớp sứ nung nhiều lần ở dưới nhiệt độ cao hơn 8500C. Loại răng sứ kim loại này có mức chi phí khá thấp nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Tuy nhiên với lõi kim loại nên loại sứ này dễ gây kích ứng và bị đen viền do bị oxi hóa bên trong khoang miệng. Loại sứ này hiện nay không được ưa chuộng lắm trên thị trường.

Lựa chọn màu sứ phù hợp với màu răng thật (ảnh minh họa)
Lựa chọn màu sứ phù hợp với màu răng thật (ảnh minh họa)

Răng sứ toàn sứ

Răng toàn sứ được cấu tạo hoàn toàn bởi sứ nên có độ trong, sáng rất đẹp. Loại răng toàn sứ này rất an toàn với cơ thể, không bị đen viền sau một thời gian sử dụng. Đồng thời, thời gian sử dụng loại răng sứ này có thể sử dụng trên 25 năm đến trọn đời. Đây là loại răng sứ được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. 

Xem thêm về Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu là hợp lý

Nên bọc răng sứ 1 chiếc ở đâu?

Nha khoa Flora hiện nay được biết đến là địa chỉ bọc răng sứ uy tín, an toàn và chất lượng. Tại đây, các ca bọc răng sứ đều được thực hiện bởi bác sĩ Nguyễn Đắc Minh – bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt nhiều năm kinh nghiệm, đã tiến hành bọc răng sứ thành công cho 5000 cho khách hàng trong và ngoài nước. 

Ngoài ra, tại nha khoa Flora còn áp dụng công nghệ bọc răng sứ 3 Perfect Makeover cam kết không đau, không xâm lấn. Bạn hoàn toàn có thể an tâm vì một chiếc răng sứ đẹp hoàn hảo tại đây. Đặt hẹn ngay với nha khoa Flora tại Fanpage: Nha khoa Flora hoặc hotline 02873058999 nhé!

.
.
.
.