BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ

Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục được nhiều khuyết điểm về răng nhất. Kể cả những trường hợp không thể khắc phục được bằng kỹ thuật Dán sứ Veneer

Những năm gần đây, bọc răng sứ trở nên phổ biến rộng rãi hơn bao giờ hết. Đó là kết quả của sự gia tăng trong mối bận tâm của cộng đồng về vấn đề thẩm mỹ, cụ thể hơn là thẩm mỹ nụ cười.  Nha Khoa Flora là nơi đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao nhất của các tín đồ theo đuổi sự hoàn hảo của nụ cười.

BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Bọc răng sứ (hay còn gọi là bọc răng sứ thẩm mỹ) là kỹ thuật che phủ toàn bộ thân răng bởi một lớp sứ có độ dày từ 0.5 – 0.7mm. Đây là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ, mang lại hình dáng chuẩn, màu sắc trắng sáng và đảm bảo được chức năng ăn nhai giống hệt như răng thật.

Lớp sứ che phủ thân răng nói trên được gọi là mão răng sứ. Được chế tác tinh xảo dưới công nghệ hiện đại, mão răng sứ có độ trong và bóng rất tự nhiên, rìa cạnh cắn sắc nét rất khó để phân biệt với răng thật. Mão răng sứ có cấu tạo gồm 02 phần chính: sườn bên trong và lớp phủ sứ bên ngoài.

bọc răng sứ là gì
Bọc răng sứ là gì

Bọc răng sứ có thể khắc phục được các tình trạng sau:

  • Răng hô/ móm nhẹ
  • Răng chen chúc, xô lệch nhẹ
  • Răng thưa/ ngắn / nhỏ / vỡ mẻ
  • Răng nhiễm màu / nhiễm flour/ nhiễm kháng sinh

Ngoài ra, răng sứ còn được sử dụng để phục hồi răng mất, được gọi là kỹ thuật làm cầu răng sứ.

NÊN BỌC RĂNG SỨ LOẠI NÀO?

Hiện nay trên thị trường bạn có thể tìm thấy rất nhiều tên gọi khác nhau của răng sứ. Một nửa trong số đó là tên gọi theo hãng răng sứ, nửa còn lại là các tên gọi do trung tâm thẩm mỹ/ nha khoa tự đặt ra. Vậy nên bọc răng sứ loại nào?

Về cơ bản răng sứ được phân ra thành 02 loại chính: răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

  • Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là răng sứ có phần sườn bên trong được làm bằng hợp kim và bên ngoài được phủ lên bằng một lớp sứ Ceramco3. Các hợp kim được sử dụng có thể là: Cr – Co, Cr – Ni, Ni – Cr – Titan. Trong đó răng sứ có sườn là hợp kim Ni – Cr – Titan được gọi là Răng sứ Titan khi chứa từ 4 – 6% Titan tinh khiết. Đây là dòng răng sứ kim loại phổ biến nhất hiện nay.

bọc răng sứ kim loại
Bọc răng sứ kim loại

Răng sứ Titan có giá thành phải chăng mà vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng cho răng. Tuy nhiên, sau 3 – 5 năm, phần sườn hợp kim bị oxy hóa bởi môi trường trong miệng. Vì vậy người bọc răng sứ kim loại sẽ gặp tình trạng vùng nướu quanh chân răng bị ám đen. Phần nướu ám đen này không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sẽ không đảm bảo thẩm mỹ.

Do vậy răng sứ Titan thường được chỉ định dùng cho các răng hàm – những răng không yêu cầu cao về phần nhìn. Thêm vào đó, răng sứ Titan sẽ có màu sắc đục hơn do phần khung sườn là kim loại nên không được tự nhiên tuyệt đối như răng toàn sứ.

Răng sứ Titan có thời hạn bảo hành là 3 năm

Xem thêm >> Tác hại của việc bọc răng sứ kim loại

  • Răng sứ toàn sứ

Răng toàn sứ là dòng răng sứ có phần sườn bên trong và lớp phủ bên ngoài đều bằng sứ. Do đó loại bỏ được nhược điểm đen viền nướu của răng sứ kim loại. Răng toàn sứ là giải pháp hoàn hảo cho các trường hợp bọc sứ cho răng cửa hoặc bọc răng sứ toàn hàm. Chúng cho độ tự nhiên tuyệt đối, độ trong và bóng hoàn hảo. Tại Nha Khoa Flora, răng toàn sứ bao gồm các dòng chính hãng như sau:

  • Răng sứ Diamond: Bảo hành 10 năm
  • Răng sứ Lava Plus: Bảo hành 15 năm
  • Răng sứ Cercon/ Cercon HT: Bảo hành 10 năm
  • Răng sứ Zirconia: Bảo hành 10 năm
bọc răng sứ toàn sứ tại flora
Bọc răng toàn sứ

Ngoài sự khác nhau về thời gian bảo hành thì các dòng răng toàn sứ nói trên phân biệt nhau bởi nhiều yếu tố: độ dẻo dai, độ chịu lực, độ trong bóng thẩm mỹ, độ sắc nét của rìa cạnh cắn, … Do đó giá thành của chúng cũng sẽ khác nhau.

Trong buổi thăm khám đầu tiên, sau khi đánh giá tình trạng răng và hiểu được nhu cầu của bạn, bác sĩ chuyên môn sẽ giúp bạn chọn được dòng răng sứ phù hợp với mong muốn và tài chính.

Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu?

CÔNG NGHỆ BỌC RĂNG SỨ 3PERFECT MAKEOVER TẠI NHA KHOA FLORA

Công nghệ bọc răng sứ 3Perfect Makeover nghiên cứu và phát triển độc quyền bởi đội ngũ y – bác sĩ tại Nha Khoa Flora trong nhiều năm. Đích đến cuối cùng của công nghệ 3Perfect Makeover là sự hoàn hảo tuyệt đối trong phục hình răng sứ thẩm mỹ:

  • Thẩm mỹ hoàn hảo

Tại Nha Khoa Flora, thẩm mỹ răng sứ được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn sau:

Độ tự nhiên: Nhân tố quyết định răng sứ có tự nhiên, có giống hệt răng thật hay không chính là màu sắc và độ trong, bóng của răng sứ.

Về màu sắc, răng sứ có bảng màu gồm đầy đủ các tông màu từ tối nhất đến sáng nhất. Các nguyên tắc chọn màu răng sứ để đạt độ tự nhiên hoàn hảo như sau:

Trường hợp Cơ sở chọn màu Nguyên tắc chọn màu
 Bọc sứ cho một vài răng  Dựa trên màu sắc của các răng còn lại, bao gồm: màu cổ răng, màu cạnh cắn, màu thân răng.
  • Cổ răng sẽ có màu sẫm hơn so với thân răng một ít. Ngược lại cạnh cắn lại có độ sáng và trong hơn so với thân răng.
  • Màu sắc của răng sứ cần giống y hệt với các răng thật còn lại.
 Bọc sứ toàn hàm  Dựa trên giới tính, độ tuổi, màu da, màu môi, màu lòng mắt của mỗi cá nhân.
  • Nam giới nên lựa chọn màu trắng đục để thể hiện sự nam tính. Nữ giới nên chọn màu trắng sáng, trong trẻo.
  • Người trung niên nên chọn màu trắng đục.
  • Người có làn da tối màu nên chọn màu trắng đục. Da sáng màu chọn màu trắng sáng. Da vàng nên chọn màu vàng đục hoặc vàng trắng.
  • Màu sắc răng sứ không được trắng hơn màu của lòng mắt. Các răng ở trước cần trắng sáng hơn các răng phía sau.
màu sắc bọc răng sứ

Bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm là người am hiểu nhất về thẩm mỹ răng sứ. Sau khi hiểu được mong muốn của bạn, bác sĩ sẽ dựa trên những nguyên tắc chuyên môn kể trên để giúp bạn chọn màu răng sứ phù hợp và tự nhiên nhất.

Về độ trong, bóng của răng sứ: Răng sứ sử dụng trong công nghệ 3Perfect Makeover được chế tác bằng hệ thống CAD/CAM hiện đại bậc nhất thế giới. Nhờ quá trình chế tác tỉ mỉ, tinh xảo mà các mão răng sứ được tạo ra có độ trong và bóng không khác gì so với răng thật. Ngoài ra, phần rìa cạnh cắn được xử lý sắc nét, trong trẻo. Rất khó để phân biệt với răng thật, kể cả khi kiểm tra bằng phim chụp X-quang.

Độ hài hòa: Trong công nghệ răng sứ 3Perfect Makeover, phần mềm Smile Design được ứng dụng trong khâu Thiết kế và xem trước nụ cười. Đưa tỷ lệ vàng 1/1.618 trong kiến thức thẩm mỹ Pythagoras vào ứng dụng trong thiết kế răng sứ. Một răng được xem là đẹp khi tương quan kích thước giữa chiều cao và chiều ngang xấp xỉ tỷ lệ vàng. Sự sắp xếp các răng trước hàm trên cũng tuân theo tỷ lệ vàng, khi chiếu lên mặt phẳng sẽ tạo nên một tỷ lệ vàng liên hoàn giữa các răng.

Ứng dụng tỷ lệ vàng trong công nghệ bọc răng sứ 3Perfect Makeover tại Nha Khoa Flora
Ứng dụng tỷ lệ vàng trong công nghệ bọc răng sứ 3Perfect Makeover tại Nha Khoa Flora

Ngoài sự tương quan kích thước, thiết kế nụ cười còn dựa trên phân tích tương quan răng – xương hàm – môi – nướu. Thiết kế hình dáng răng phù hợp (ovan, vuông, chữ nhật, tam giác) đạt yêu cầu cao nhất về sự hài hòa, phù hợp với tổng thể gương mặt và thẩm mỹ thị giác. Và một tiêu chí không thể thiếu để tạo nên sự hài hòa hoàn hảo đó chính là phù hợp với nhân tướng học.

  • Kỹ thuật hoàn hảo

Bọc răng sứ là kỹ thuật đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối trong kỹ thuật. Tại Nha Khoa Flora, chúng tôi tự hào về đội ngũ y – bác sĩ được đào tạo chuyên sâu bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm. Nhờ đó thành công hơn 1000 ca phục hình răng sứ thẩm mỹ trong năm vừa qua.

Kỹ thuật xử lý men răng/ mài răng là quan trọng nhất trong phục hình răng sứ. Trong công nghệ 3Perfect Makeover việc xử lý men hay mài răng là tối thiểu, chỉ từ 0.0 – 0.7mm. Bảo tồn răng gốc đến 99%. Quá trình phục hình được chăm chút kỹ lưỡng, không xâm lấn, không làm tổn thương đến các vùng lân cận.

  • Chất lượng hoàn hảo

Trong công nghệ bọc răng sứ 3Perfect Makeover, toàn bộ răng sứ sửa dụng được chế tác dưới hệ thống CAD/CAM cho độ mỏng nhẹ tuyệt vời, nhưng lại đảm bảo được sự bền chắc. Độ chịu lực của các dòng răng sứ gấp từ 4 – 6 lần so với răng thật. Chỉ cần được chăm sóc đúng cách, tuổi thọ của răng sứ sẽ lên đến trọn đời.

QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ 3PERFECT MAKEOVER

Bằng công nghệ bọc răng sứ 3Perfect Makeover, thời gian phục hình răng sứ được rút ngắn, NHANH CHÓNG – THẨM MỸ CAO. Quy trình bọc răng sứ hoàn tất trong 03 lần hẹn, giải tỏa mối lo lắng “bọc răng sứ mất bao lâu?

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Flora
Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Flora
  • Lần hẹn thứ nhất (30 phút)

Thăm khám và lên kế hoạch điều trị: Bác sĩ tiến hành khám tổng quát, xem xét kỹ lưỡng tình trạng răng miệng của khách hàng. Từ đó đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

  • Lần hẹn thứ hai (5 phút /răng)

Vệ sinh răng miệng và lấy dấu răng tạm: Khoang miệng của khách hàng được vệ sinh cẩn thận để đảm bảo an toàn tối đa trong suốt quá trình bọc răng sứ. Đồng thời lấy dấu để làm răng tạm. Do vậy khách hàng có thể ăn uống bình thường trong thời gian chờ răng sứ chế tác xong.

Gây tê, mài cùi (đối với những trường hợp cần mài răng) và lấy dấu răng sứ: Công nghệ Flora cho phép mài răng rất ít, gây tê cẩn thận trước khi mài, đảm bảo không đau trong và sau quá trình thực hiện.

  • Lần hẹn thứ ba (3 phút/ răng)

Khách hàng được thử và ngắm răng sứ trên miệng. Nếu hoàn toàn hài lòng về thẩm mỹ: hình dáng, màu sắc răng thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định răng sứ.

Gắn mão răng sứ là bước cuối cùng, hoàn thiện quá trình bọc răng sứ. Bác sĩ tiến hành thử răng sứ đã chế tác xong lên miệng khách hàng, cố định răng sứ đúng vị trí, ôm khít vào thân răng, đảm bảo cho răng sứ độ chắc chắn khi ăn nhai giống hệt răng thật.

Hướng dẫn chăm sóc và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Hở răng sau khi bọc răng sứ;Nguyên nhân và cách khắc phục >> Xem thêm

KHÁCH HÀNG LỘT XÁC NGOẠN MỤC SAU BỌC RĂNG SỨ 3PERFECT MAKEOVER

khách hàng phục hình răng sứ

Khách hàng Phong Phạm – “Anh ngạc nhiên vì thời gian làm nhanh hơn anh nghĩ, rất tiện cho người ở ngoại tỉnh. Răng sứ ăn uống chắc chắn, dịch vụ chăm sóc chu đáo. Cảm ơn Flora.”

Ánh nguyệt bọc răng sứ

Khách hàng Ánh Nguyệt –  “Mình rất sợ phải mài răng, và đã chọn Flora vì ở đây áp dụng công nghệ mới 3Perfect Makeover, không mài không ảnh hưởng gì nhiều đến răng gốc. Dịch vụ rất tốt, bác sĩ và các bạn nhân viên đều chu đáo và thân thiện.”

KH tuong khoa

Khách hàng Tường Khoa – Mình không lo lắng gì nhiều, cứ tin tuyệt đối vào bác sĩ thôi. Rất hài lòng với kết quả, ai cũng khen răng mình trắng sáng, dáng răng đẹp và tự nhiên. Cảm ơn bác sĩ Minh và các bạn ở nha khoa Flora.

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ MỚI NHẤT NĂM 2022

Với rất nhiều tên gọi và mức giá khác nhau trên thị trường hiện nay, rất khó để khách hàng có thể phân biệt và lựa chọn sao cho đúng. Những yếu tố quan trọng sau sẽ hình thành nên giá bọc răng sứ:

 • Dòng răng sứ bạn lựa chọn
 • Công nghệ bọc răng sứ của nha khoa
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị nha khoa
 • Trình độ, tay nghề của bác sĩ thực hiện
 • Chất lượng dịch vụ
 • Chế độ chăm sóc sau điều trị

Một dịch vụ bọc răng sứ giá rẻ sẽ không thể đáp ứng đủ những tiêu chuẩn trên cho bạn. Rất nhiều trường hợp đến Nha Khoa Flora trong tình trạng nướu viêm nhiễm nặng do bọc răng sứ sai kỹ thuật, từ những địa chỉ kém uy tín. Đây là một vấn đề liên quan trực tiếp đến thẩm mỹ và sức khỏe. Do đó thay vì tìm kiếm địa chỉ bọc răng sứ giá rẻ, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và chọn một nơi chất lượng, an toàn. Một lần bọc răng sứ duy nhất và sở hữu nụ cười hoàn hảo trọn đời.

Tại Nha Khoa Flora, răng sứ Titan có giá 2.5 triệu/ răng và các dòng răng toàn sứ có giá từ 5 triệu đến 12 triệu/ răng.

Xem thêm >>  Bảng giá bọc răng sứ mới nhất tại Nha Khoa Flora

BỌC RĂNG SỨ TRẢ GÓP TẠI NHA KHOA FLORA

Có thể thấy với những lợi ích tuyệt vời mà bọc răng sứ có thể mang lại thì chúng thật sự xứng đáng để đầu tư. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để bọc răng sứ, lấy lại nụ cười hoàn hảo. Do đó tại Nha Khoa Flora, chúng tôi áp dụng chương trình bọc răng sứ TRẢ GÓP lãi suất 0% với nhiều tiện ích:

 • Trả góp thông qua thẻ tín dụng – hỗ trợ hơn 23 ngân hàng tại Việt Nam
 • Lãi suất 0%
 • Không phát sinh phí trả góp
 • Không yêu cầu trả trước
 • Khách hàng được tùy chọn kỳ hạn trả góp: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm.
buttion_call
datlich_button

ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

  ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây để đặt lịch thăm khám miễn phí.