Bọc răng sứ thẩm mỹ mất thời gian bao lâu?

Ngày nay, xu hướng làm đẹp, hoàn thiện chính mình ngày càng tăng. Nhiều người mong muốn làm đẹp cho mình không chỉ về body, da, tóc mà còn cả răng. Làm đẹp cho răng bằng sứ không chỉ khôi phục răng sâu, hô móm, nhiễm màu, chết tủy… mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai. Chính vì thế mà bọc răng sứ thẩm mỹ ngày càng được quan tâm, trong đó có vấn đề về thời gian. Vậy bọc răng sứ thẩm mỹ mất thời gian bao lâu?

Mỗi trường hợp bọc răng sứ thường có thời gian khác nhau do phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan khác. Để có thể xác định thời gian bọc răng sứ bao lâu chúng ta cần xem xét qua các yếu tố sau.

Bọc răng sứ thẩm mỹ mất thời gian bao lâu? (ảnh minh họa)
Bọc răng sứ thẩm mỹ mất thời gian bao lâu? (ảnh minh họa)

Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ?

Số lượng răng cần bọc

Tùy vào tình trạng răng hiện tại của mỗi người. Nếu bạn chỉ bị sâu hay mẻ 1 hoặc 2 răng thì thời gian bọc răng sứ có thể tiến hành nhanh chóng khoảng 2 – 3 ngày cho 2 lần thăm khám. Còn với những trường hợp bị hô móm nhẹ hay nhiễm màu, tiến hành bọc răng sứ toàn hàm thì thời gian tiến hành lâu hơn khoảng 2 – 4 ngày và thêm vài lần thăm khám định kỳ.

Tình trạng răng miệng

Nếu tình trạng răng miệng của bạn đang ở trạng thái tốt, không bị viêm nướu, viêm nha chu hay áp xe răng thì có thể tiến hành bọc răng sau khi thăm khám. Còn với những trường hợp vùng răng cần bọc sứ bị viêm thì trước tiên cần phải loại bỏ viêm. Với các trường hợp bị viêm, bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch ổ viêm, sau đó chờ nướu phục hồi mới có thể tiến hành bọc sứ. 

Tay nghề bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ tiến hành cũng là một trong những yếu tố quyết định thời gian bọc răng sứ. Với các bác sĩ lành nghề sẽ tiến hành quá trình mài răng nhanh chóng, không hại răng thật, hạn chế các biến chứng về sau. Tuy nhiên nếu làm với các bác sĩ tay nghề còn yếu thì thời gian tiến hành lâu, dễ xảy ra những sai sót, để lại biến chứng làm thời gian bọc răng sứ kéo dài. Có nhiều trường hợp phải tháo bỏ răng sứ hiện tại để làm lại răng sứ khác do sai sót của bác sĩ trong lúc tiến hành.

Bọc răng sứ thẩm mỹ mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ (ảnh minh họa)
Bọc răng sứ thẩm mỹ mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ (ảnh minh họa)

Công nghệ hỗ trợ

Với sự trợ giúp của công nghệ sẽ giúp ích trong quá trình thăm khám, chẩn đoán, tiến hành bọc răng. Với sự hỗ trợ chính xác của máy móc hiện đại sẽ giúp tiểu phẫu bọc răng sứ tiến hành nhanh chóng và an toàn. Điển hình như tại nha khoa Flora có trang bị máy CT Cone Beam giúp chẩn đoán đúng tình trạng răng, hướng răng mọc để đưa ra phương pháp phù hợp. Không những thế Flora còn áp dụng hệ thống CAD/CAM làm cho răng sứ có độ mỏng nhẹ tuyệt vời, nhưng lại đảm bảo được sự bền chắc.

Xem thêm về Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được

Bọc răng sứ thẩm mỹ mất thời gian bao lâu?

Để có thể hình dung cụ thể về bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu, chúng ta cần xét theo quy trình 5 bước tại nha khoa Flora như sau:

Thăm khám và tư vấn

Lần đầu đến, bạn sẽ được bác sĩ chính trực tiếp tiến hành thăm khám, đánh giá tình trạng răng cũng như số lượng răng cần bọc răng sứ. Sau đó bạn sẽ được tư vấn về loại sứ cũng như màu sứ phù hợp với màu răng thật hoặc màu da của bạn (nếu bọc sứ toàn hàm). Giai đoạn này chỉ mất khoảng 30 phút.

Thăm khám trước khi bọc răng sứ (ảnh minh họa)
Thăm khám trước khi bọc răng sứ (ảnh minh họa)

Vệ sinh răng miệng và mài răng

Sau khi quyết định tiến hành bọc răng sứ, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tiến hành mài răng. Mỗi răng sẽ được bác sĩ tiến hành mài khoảng 5 – 10 phút. Tùy thuộc vào số lượng răng mà thời gian tiến hành sẽ kéo dài. Tại nha nha khoa Flora sử dụng kỹ thuật ít xâm lấn, không hại cùi răng thật, đảm bảo không đau trong quá trình tiến hành.

Lưu ý: Nếu trường hợp răng bị viêm nhiễm thì bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch ổ viêm trước, sau đó mới có thể tiến hành bọc răng sứ.

Lấy dấu răng và gắn răng tạm

Sau khi cùi răng được mài hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành lấy chỉ răng để chế tác răng sứ phù hợp. Khách hàng cần chờ khoảng 1 – 3 ngày để răng sứ chế tác xong. Trong quá trình chờ bạn sẽ được bacs sĩ tiến hành gắn răng tạm để đảm bảo quá trình ăn nhai.

Gắn mão sứ

Sau khi mão sứ được chế tác xong, bạn sẽ được liên hệ lên để gắn mão sứ. Trước khi gắn mão sứ bạn sẽ được vệ sinh răng miệng cẩn thận và tiến hành gắn. Thời gian gắn mão sứ nhanh, chỉ mất khoảng 3 phút/ răng.

Nếu mão sứ gắn vào ổn định, không bị cộm, cong hay vênh. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ vào cùi răng bằng chất dán chuyên dụng.

Kiểm tra và dặn dò

Sau khi hoàn tất quá trình gắn mão sứ lên răng, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại tổng quan xem mão sứ có đúng vị trí không, có bị lệch khớp cắn hay không. Mọi thứ ổn định bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn chế độ chăm sóc để đảm bảo an toàn và răng sứ có thể dùng lâu dài. Tìm hiểu thêm về quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Flora.

Bác sĩ Minh tư vấn sau khi bọc răng sứ (ảnh minh họa)
Bác sĩ Minh tư vấn sau khi bọc răng sứ (ảnh minh họa)

Xem thêm về Hở răng sau khi bọc răng sứ: Nguyên nhân và cách khắc phục

Tuy nhiên bọc răng sứ thẩm mỹ mất thời gian bao lâu không quan trọng, quan trọng là chất lượng của tiểu phẫu bọc răng sứ. Để bọc răng sứ an toàn bạn nên tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Tại nha khoa Flora để đảm bảo an toàn và chất lượng của răng sứ, toàn bộ quy trình đều được bác sĩ chính Nguyễn Đắc Minh tư vấn và tiến hành. Nếu bạn đang mong muốn làm mới răng của mình bằng sứ thì nhanh tay đặt hẹn với Flora qua Fanpage: Nha khoa Flora hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 02873058999. Nha khoa Flora sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc của bạn hoàn toàn miễn phí.

.
.
.
.