ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI TẠI NHA KHOA FLORA

Nụ cười hở lợi luôn là nỗi tự ti của nhiều người. Dân gian thường hay quan niệm: hở lợi thì vô duyên, hở lợi thì nhân tướng học xấu… Dù không chính xác nhưng điều này cũng khiến những ai cười hở lợi mặc cảm với bản thân. Với sự phát triển của y học và công nghệ hiện nay, chữa cười hở lợi đã trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên để có liệu trình hiệu quả nhất cần phải tìm hiểu rõ: nguyên nhân gây cười hở lợi là gì? Điều trị cười hở lợi ra sao? Quy trình chữa cười hở lợi như thế nào?

Theo quan niệm của người Phương Đông, cười hở lợi thường bị đánh giá là kém duyên. Phụ nữ cười hở lợi còn chịu nhiều điều tiếng như sống hoang phí, không thu vén cho gia đình, có đời sống bấp bênh, … Còn trong các nghiên cứu thẩm mỹ, nụ cười đẹp là nụ cười có sự kết hợp hài hòa giữa ba yếu tố răng, môi và nướu. Khi cười phần nướu răng lộ ra nhiều sẽ phá vỡ sự cân bằng nói trên, ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của tổng thể gương mặt.

Khuyết điểm cười hở lợi hoàn toàn có thể khắc phục được bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bài viết này cung cấp thông tin mới nhất về điều trị cười hở lợi.

CƯỜI HỞ LỢI LÀ GÌ?

Cười hở lợi là tình trạng khoảng cách từ đường viền cổ răng đến đường viền môi trên vượt quá 3mm khi cười. Đây không phải là một bệnh lý răng miệng, mà là một khuyết điểm. Phần mô nướu lộ ra khi cười không đúng theo tỷ lệ chuẩn khiến cho nụ cười mất đi vẻ đẹp vốn có. Từ đó dễ dàng nảy sinh tâm lý tự ti và ngại cười lớn.

Điều trị cười hở lợi tại Flora
Cười hở lợi là gì?

Tỷ lệ người Việt cười hở lợi hiện nay lên đến 60%, đây là một tình trạng khá phổ biến ở cả nam và nữ. Ảnh hưởng chính mà cười hở lợi gây ra là ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nét duyên dáng của gương mặt và nụ cười. Do đó nam giới thường không đặt nặng vấn đề này. Ngược lại ở phái nữ, cười hở lợi là khuyết điểm không đáng có. Hiện nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ nha khoa, nhiều phương pháp điều trị khác nhau đã ra đời, có thể khắc phục cười hở lợi đến 100%.

BẠN CƯỜI HỞ LỢI Ở MỨC ĐỘ NÀO? 

Dựa trên các nghiên cứu về tỷ lệ vàng của nụ cười, trong y học, cười hở lợi được chia ra thành 4 mức độ khác nhau. Bao gồm:

  • Mức độ nhẹ:

Phần mô nướu lộ ra nhiều hơn 3mm, chiếm tỷ lệ < 25% chiều dài thân răng.

  • Mức độ trung bình:

Tỷ lệ mô nướu lộ ra từ 25 – 50% chiều dài thân răng.

  • Mức độ nặng:

Tỷ lệ mô nướu lộ ra > 50% chiều dài thân răng.

  • Mức độ rất nặng:

Tỷ lệ mô nướu lộ ra > 100% chiều dài thân răng.

Tham khảo bài viết: Có nên chữa cười hở lợi hay không ?

Các mức độ cười hở lợi
Các mức độ cười hở lợi

Sở dĩ có các mức độ khác nhau như vậy là do ở mỗi trường hợp, nguyên nhân gây cười hở lợi có thể khác nhau. Gồm có:

  • Nguyên nhân do răng: Thân răng ngắn, bị lợi che phủ quá nhiều.
  • Nguyên nhân do xương ổ răng: Xương ổ răng quá dày, lợi phì đại.
  • Nguyên nhân do môi: Trường lực cơ vòng môi quá lớn khiến môi bị kéo lên quá nhiều khi cười.

Rất nhiều trường hợp cười hở lợi được gây ra bởi 2 hoặc 3 nguyên nhân kết hợp. Đối với mỗi nguyên nhân sẽ có một phương pháp điều trị tương ứng. Khuyết điểm cười hở lợi có thể được khắc phục đến 100%.

Đến đây hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho “có nên chữa cười hở lợi không”. Vậy thì có những phương pháp nào để chữa cười hở lợi?

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA CƯỜI HỞ LỢI MỚI NHẤT HIỆN NAY

  • Phương pháp 1: Tạo hình nướu làm dài thân răng đơn giản

Phương pháp này được chỉ định cho các trường hợp cười hở lợi do thân răng ngắn, bị lợi che phủ quá nhiều. Hiện nay có hai phương thức bao gồm: phẫu thuật cắt nướu thẩm mỹ và cắt nướu bằng công nghệ Laser. Tùy theo tình trạng của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định cho phương thức phẫu thuật mang lại hiệu quả cao nhất. Theo đó, một phần nướu của bạn sẽ được cắt bỏ để bộc lộ thân răng theo đúng chiều dài chuẩn, đảm bảo tỷ lệ vàng như sau:

Vị trí răngChiều dài chuẩn (mm)
Răng cửa giữa (hàm trên)10.5
Răng cửa bên (hàm trên)9.0
Răng nanh (hàm trên)10.0
Răng cối nhỏ 19.3
Răng cối nhỏ 28.8

Tạo hình nướu làm dài thân răng đơn giản KHÔNG tái phát.

Chứa cười hở lợi hương pháp cắt nướu thẩm mỹ bằng công nghệ Laser
Phương pháp cắt nướu thẩm mỹ bằng công nghệ Laser
  • Phương pháp 2: Tạo hình nướu kết hợp mài chỉnh xương ổ

Phương pháp này được chỉ định cho trường hợp cười hở lợi do 2 nguyên nhân kết hợp: thân răng ngắn, xương ổ răng quá dày. Đối với nguyên nhân kết hợp như vậy thì không thể can thiệp bằng công nghệ Laser. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt nướu thẩm mỹ có mài chỉnh xương ổ. Theo đó, một phần nướu của bạn sẽ được cắt bỏ để bộc lộ thân răng theo đúng chiều dài chuẩn. Đồng thời tác động đến xương ổ răng làm giảm đi phần thể tích vượt quá tỷ lệ.

Tạo hình nướu kết hợp mài chỉnh xương ổ KHÔNG tái phát.

  • Phương pháp 3: Định vị môi

Phương pháp này được chỉ định cho trường hợp cười hở lợi nguyên nhân do môi, trường lực cơ vòng môi lớn. Kỹ thuật được sử dụng trong phương pháp này là phẫu thuật làm cạn ngách hành lang. Từ đó làm giảm lực kéo của cơ môi trên khi cười, khắc phục cười hở lợi.

Định vị môi là phương pháp có thể tái phát tùy theo đặc trưng cơ vòng môi của từng người mà sẽ không tái phát, hoặc tái phát sau từ 3 – 5 năm.

ỨNG DỤNG HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CƠN ĐAU VÀO CHỮA CƯỜI HỞ LỢI TẠI NHA KHOA FLORA

Hệ thống kiểm soát cơn đau được xây dựng dựa trên nhiều năm nghiên cứu và phát triển độc quyền tại Nha Khoa Flora. Đội ngũ y – bác sĩ với trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm là người hiểu rõ nhất những lo lắng của khách hàng trước, trong và sau khi điều trị cười hở lợi. Trong đó vấn đề được đặt ra hàng đầu là: “chữa cười hở lợi có đau không?”.

Từ đó hệ thống kiểm soát cơn đau được ra đời nhằm mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng điều trị hở lợi. 30 phút điều trị NHANH CHÓNG, KHÔNG ĐAU là thành công lớn nhất mà hệ thống này có thể mang lại.

Hệ thống kiểm soát cơn đau tại Nha Khoa Flora
Hệ thống kiểm soát cơn đau tại Nha Khoa Flora

Hệ thống kiểm soát cơn đau được áp dụng nghiêm ngặt trong suốt quy trình điều trị cười hở lợi tại nha khoa Flora. Đảm bảo sự “êm ái” trước, trong và sau điều trị.

THAY ĐỔI ĐÁNG NGẠC NHIÊN NHỜ CHỮA CƯỜI HỞ LỢI TẠI NHA KHOA FLORA

Nha Khoa Flora luôn nhận được sự tín nhiệm, là địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín tại TP.HCM nhờ vào:

 • Điều trị trong 30 phút.
 • Lành thương sau 72h.
 • Sinh hoạt hoàn toàn bình thường sau điều trị.
 • Không đau, ít sưng khó nhận thấy.
 • Ứng dụng hệ thống kiểm soát cơn đau độc quyền.
 • Thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao.

Trong năm qua, Nha Khoa Flora đã điều trị cười hở lợi, mang lại kết quả hoàn hảo cho hơn 1000 khách hàng. Trong đó, 90% các trường hợp khắc phục triệt để cười hở lợi, 10% còn lại khắc phục được đến 95% cười hở lợi.

Khách hàng điều trị cười hở lợi - Thanh Thư
Khách hàng điều trị cười hở lợi – Thanh Thư

Khách hàng Thanh Thư – Mình được chỉ định tạo hình nướu và định vị môi, hoàn toàn có thể đi làm bình thường sau điều trị. Không hề đau vì bác sỹ rất nhẹ nhàng, sưng thì rất ít, ai để ý kỹ thì mới nhận ra được. Thời gian hồi phục của mình chỉ vài ngày. Giờ thì tự tin cười thả ga rồi.

Khách hàng điều trị cười hở lợi - Huy Cường
Khách hàng điều trị cười hở lợi – Huy Cường

Khánh hàng Huy Cường – Thực đúng với cái tên “Nha khoa êm ái”. Anh thấy mọi thứ ở Flora đều nhẹ nhàng. Anh cắt nướu và làm 6 răng sứ do răng trước đây vừa ngắn vừa không được đẹp. Thay đổi xong tự tin nói cười hẳn. Cảm ơn bác sĩ Minh.

điều trị cười hở lợi - Khách hàng Vân Anh
Khách hàng Vân Anh

Khách hàng Vân Anh –  Biết Flora cũng qua facebook thôi, thấy khá uy tín nên mình đến chữa hở lợi. Bây giờ thì gắn bó với nơi đây luôn rồi. Bác sỹ giỏi và tận tình, mình lành nhanh, cắt chỉ sau 1 tuần. Bây giờ cười tự tin hơn hẳn, ai cũng khen.

khách hàng Thu Hoài - Điều trị cười hở lợi
Khách hàng Thu Hoài – Điều trị cười hở lợi

Khách hàng Thu Hoài – Mình cười hở lợi mức độ nặng và từng rất tự ti, nhưng đó là trước đây thôi. Hiện tại mình hoàn toàn có thể cười thoải mái bất cứ lúc nào thấy vui. Ca của mình phẫu thuật khá nhanh khoảng 30 phút, gây tê đầy đủ nên không đau gì cả. Mình rất hài lòng.

ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI GIÁ BAO NHIÊU?

Điều trị cười hở lợi giá bao nhiêu?” sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân và phương pháp áp dụng để chữa cười hở lợi. Bên cạnh đó, một số yếu tố khác sẽ quyết định chi phí điều trị cười hở lợi bao gồm:

 • Cơ sở vật chất nha khoa
 • Công nghệ áp dụng
 • Tay nghề bác sĩ
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Việc chữa cười hở lợi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và thẩm mỹ của bạn, do đó bạn đừng nên chọn chữa cười hở lợi giá rẻ. Một dịch vụ giá rẻ sẽ không thể đảm bảo đầy đủ những yếu tố quan trọng nói trên. Thay vào đó hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng “chữa cười hở lợi ở đâu tốt?”.

Xem thêm:  Bảng giá điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Flora

CHỮA CƯỜI HỞ LỢI TRẢ GÓP TẠI NHA KHOA FLORA

Bất kỳ ai cũng có nhu cầu thay đổi nụ cười hở lợi để tốt hơn, đẹp hơn mỗi ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để thực hiện. Do đó tại Nha Khoa Flora, chúng tôi áp dụng chương trình chữa cười hở lợi TRẢ GÓP lãi suất 0% với nhiều tiện ích:

 • Không lãi suất
 • Không phí trả góp
 • Không yêu cầu trả trước
 • Khách hàng được tùy chọn kỳ hạn trả góp: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm.
Trả góp 0 lãi suất tại Flora
Trả góp 0% lãi suất tại Flora
buttion_call
datlich_button

Flora có thể giúp răng bạn thay đổi thế nào?

sau khi bọc răng sứ
sau khi bọc răng sứ
sau khi bọc răng sứ
trước khi bọc răng sứ
trước khi bọc răng sứ
KH bọc răng sứ tại Flora