ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI TẠI NHA KHOA FLORA

Nụ cười hở lợi luôn là nỗi tự ti của nhiều người, tuy nhiên với sự phát triển của y học và công nghệ hiện nay, việc điều trị tình trạng này đã không còn khó nữa. Mặc khác, để có 1 liệu trình điều trị hiệu quả nhất, bạn cần phải tìm hiểu rõ một số các yếu tố sau: Nguyên nhân gây cười hở lợi là gì? Điều trị cười hở lợi ra sao? Quy trình chữa cười hở lợi như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của Nha khoa Flora để biết những thông tin này nhé.

1. Định kiến của người phương Đông về nụ cười hở lợi

Theo quan niệm của người Phương Đông, cười hở lợi thường bị đánh giá là kém duyên. Phụ nữ cười hở lợi còn chịu nhiều điều tiếng như sống hoang phí, không thu vén cho gia đình, có đời sống bấp bênh, …

Trong các nghiên cứu thẩm mỹ, nụ cười đẹp là nụ cười có sự kết hợp hài hòa giữa ba yếu tố: răng, môi và nướu. Khi cười, phần nướu răng lộ ra nhiều sẽ phá vỡ sự cân bằng nói trên, ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của tổng thể gương mặt.

Với công nghệ ngày một tiên tiến, khuyết điểm cười hở lợi hoàn toàn có thể khắc phục được bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên trước hết ta nên tìm hiểu khái niệm về cười hở lợi.

Đọc thêm về: Cười hở lợi đối với tướng số phụ nữ

Tìm hiểu thêm: Cười hở lợi đối với tướng số đàn ông

2. Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là tình trạng khoảng cách từ đường viền cổ răng đến đường viền môi trên vượt quá 3mm khi cười. Đây không phải là một bệnh lý răng miệng, mà là một khuyết điểm.

Phần mô nướu lộ ra khi cười không đúng theo tỷ lệ chuẩn khiến cho nụ cười mất đi vẻ đẹp vốn có. Từ đó dễ dàng nảy sinh tâm lý tự ti và ngại cười lớn.

Điều trị cười hở lợi - ảnh 1
Cười hở lợi là tình trạng khoảng cách từ đường viền cổ răng đến đường viền môi trên vượt quá 3mm khi cười.

Tỷ lệ người Việt cười hở lợi hiện nay lên đến 60% cho thấy đây là một tình trạng khá phổ biến ở cả nam và nữ. Ảnh hưởng chính mà cười hở lợi gây ra là ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nét duyên dáng của gương mặt và nụ cười. Nam giới thường không đặt nặng vấn đề này. Ngược lại ở phái nữ, cười hở lợi là khuyết điểm không đáng có.

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ nha khoa, nhiều phương pháp điều trị khác nhau đã ra đời; có thể khắc phục hoàn toàn cười hở lợi.

Tìm hiểu thêm: Xem tướng người cười hở lợi sướng hay khổ?

3. Các mức độ cười hở lợi phổ biến

Dựa trên các nghiên cứu về tỷ lệ vàng của nụ cười, trong y học, cười hở lợi được chia ra thành 4 mức độ khác nhau. Bao gồm:

  • Mức độ nhẹ:

Phần mô nướu lộ ra nhiều hơn 3mm, chiếm tỷ lệ < 25% chiều dài thân răng.

  • Mức độ trung bình:

Tỷ lệ mô nướu lộ ra từ 25 – 50% chiều dài thân răng.

  • Mức độ nặng:

Tỷ lệ mô nướu lộ ra > 50% chiều dài thân răng.

  • Mức độ rất nặng:

Tỷ lệ mô nướu lộ ra > 100% chiều dài thân răng.

Tham khảo bài viết: Phẫu thuật cười hở lợi có đau không? Giá bao nhiêu?

Điều trị cười hở lợi - ảnh 2
Các mức độ cười hở lợi phổ biến

Sở dĩ có các mức độ khác nhau như vậy là do ở mỗi trường hợp, nguyên nhân gây cười hở lợi có thể khác nhau. Gồm có:

  • Nguyên nhân do răng: Thân răng ngắn, bị lợi che phủ quá nhiều.
  • Nguyên nhân do xương ổ răng: Xương ổ răng quá dày, lợi phì đại.
  • Nguyên nhân do môi: Trường lực cơ vòng môi quá lớn khiến môi bị kéo lên quá nhiều khi cười.

Rất nhiều trường hợp cười hở nướu do 2 đến 3 nguyên nhân kết hợp. Đối với mỗi nguyên nhân sẽ có một phương pháp điều trị cười hở lợi tương ứng. Khuyết điểm cười lộ nướu có thể được khắc phục đến 100%.

Đến đây hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho “Có nên chữa cười hở lợi không?” Vậy thì có những phương pháp nào để chữa cười hở lợi?

Nhanh tay liên hệ với Flora để nhận ưu đãi Dịch vụ Điều trị cười hở lợi, giảm giá lên đến 40% tại Hệ thống Nha Khoa Flora ngay bây giờ!

 

4. Các nguyên nhân gây ra cười hở lợi và các cách chữa cười hở lợi

Hiện nay, có ​rất nhiều trường hợp cười hở nướu bị gây ra bởi 2 hoặc 3 nguyên nhân kết hợp. Và đối với từng nguyên nhân sẽ có phương pháp điều trị cười hở lợi riêng, tương ứng. Với công nghệ tiên tiến ngày nay, khuyết điểm cười lộ nướu có thể được khắc phục đến 100%. 

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục cười hở lợi tương ứng.

4.1. Phương pháp 1: Tạo hình nướu làm dài thân răng đơn giản

Nguyên nhân do răng: Thân răng ngắn, bị lợi che phủ quá nhiều

Phương pháp này được chỉ định cho các trường hợp cười hở nướu do thân răng ngắn, bị lợi che phủ quá nhiều. Hiện nay có hai kỹ thuật điều trị bao gồm:

– Phẫu thuật cắt lợi thẩm mỹ

– Cắt nướu bằng công nghệ Laser

Tùy theo tình trạng của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định cho phương thức phẫu thuật mang lại hiệu quả cao nhất. Theo đó, một phần nướu sẽ được cắt bỏ, bộc lộ thân răng theo đúng chiều dài chuẩn, đảm bảo tỷ lệ vàng như sau:

Vị trí răng

Chiều dài chuẩn (mm)

Răng cửa giữa (hàm trên)10.5
Răng cửa bên (hàm trên)9.0
Răng nanh (hàm trên)10.0
Răng cối nhỏ 19.3
Răng cối nhỏ 28.8

Tạo hình nướu làm dài thân răng đơn giản KHÔNG tái phát.

Điều trị cười hở lợi - ảnh 3

4.2. Phương pháp 2: Tạo hình nướu kết hợp mài chỉnh xương ổ

Nguyên nhân do xương ổ răng: Xương ổ răng quá dày, lợi phì đại

Phương pháp này được chỉ định cho trường hợp cười lộ nướu do 2 nguyên nhân kết hợp: thân răng ngắn, xương ổ răng quá dày. Đối với nguyên nhân kết hợp như vậy thì không thể can thiệp bằng công nghệ Laser. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt lợi thẩm mỹ có mài chỉnh xương ổ. Theo đó, một phần nướu sẽ được cắt bỏ, bộc lộ thân răng theo đúng chiều dài chuẩn. Đồng thời tác động đến xương ổ răng làm giảm đi phần thể tích vượt quá tỷ lệ.

Tạo hình nướu kết hợp mài chỉnh xương ổ KHÔNG tái phát.

4.3. Phương pháp 3: Định vị môi

Nguyên nhân do môi: Trường lực cơ vòng môi quá lớn khiến môi bị kéo lên quá nhiều khi cười

Phương pháp này được chỉ định cho trường hợp cười hở lợi nguyên nhân do môi, trường lực cơ vòng môi lớn. Kỹ thuật được sử dụng trong phương pháp này là phẫu thuật làm cạn ngách hành lang. Từ đó làm giảm lực kéo của cơ môi trên khi cười, khắc phục cười hở nướu.

Định vị môi là phương pháp có thể tái phát tùy theo đặc trưng cơ vòng môi của từng người mà sẽ không tái phát, hoặc tái phát sau từ 3 – 5 năm.

Nhanh tay liên hệ với Flora để nhận ưu đãi Dịch vụ Điều trị cười hở lợi, giảm giá lên đến 40% tại Hệ thống Nha Khoa Flora ngay bây giờ!

5. Quy trình chữa cười hở lợi tại Nha Khoa Flora

Khi đến điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Flora, khách hàng sẽ được trải nghiệm một quy trình chi tiết, rõ ràng; được áp dụng nghiêm ngặt nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Điều trị cười hở lợi - ảnh 4
Quy trình điều trị cười hở nướu

Cụ thể quy trình như sau:

Bác sĩ Nguyễn Đắc Minh sẽ khám tổng quát về tình trạng hiện tại và tư vấn phương pháp điều trị.

Chụp CT Cone Beam để biết chính xác tình trạng răng miệng như: chiều dài răng thực tế, xương ổ răng,… Từ đó bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết và hiệu quả nhất.

– Tiến hành phẫu thuật theo phác đồ đã lên.

– Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc vết thương.

– Cuối cùng, nhân viên tư vấn sẽ thuật lại nội dung hướng dẫn kèm theo giấy hướng dẫn, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc ghi nhớ.

Nhanh tay liên hệ với Flora để nhận ưu đãi Dịch vụ Điều trị cười hở lợi, giảm giá lên đến 40% tại Hệ thống Nha Khoa Flora ngay bây giờ!

 

6. Công nghệ kiểm soát cơn đau được đưa vào quy trình phẫu thuật cười hở lợi

Đội ngũ y – Bác sĩ với trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm là người hiểu rõ nhất những lo lắng của khách hàng trước, trong và sau khi điều trị cười hở lợi.

Trong đó vấn đề được đặt ra hàng đầu là: “chữa cười hở lợi có đau không?”. Từ đó hệ thống kiểm soát cơn đau được ra đời nhằm mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng điều trị hở lợi. 30 phút điều trị NHANH CHÓNG, KHÔNG ĐAU là thành công lớn nhất mà hệ thống này có thể mang lại.

Điều trị cười hở lợi - ảnh 5
Hệ thống kiểm soát cơn đau được áp dụng khi chỉnh cười hở lợi tại Hệ thống Nha Khoa Flora

Hệ thống kiểm soát cơn đau được xây dựng dựa trên nhiều năm nghiên cứu và phát triển độc quyền tại Nha Khoa Flora kết hợp với các chuyên gia từ Thụy Sĩ. Trong suốt quy trình điều trị cười lộ nướu, chúng tôi luôn áp dụng nghiêm ngặt hệ thống này. Nhằm đảm bảo sự “êm ái” trước, trong và sau điều trị.

Xem thêm về: Cách chăm sóc hậu phẫu thuật cắt lợi thẩm mỹ

Tìm hiểu thêm: Công nghệ chữa cười hở lợi

7. Điều trị cười hở lợi giá bao nhiêu tiền?

7.1 Chi phí điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Flora

Dưới đây là bảng giá điều trị cười hở lợi 2024 tại Nha Khoa Flora

Điều trị cười hở lợiĐơn vịChi phí
Phẫu thuật nha chu làm dài thân răng đơn giản1 răng1,000,000
Phẫu thuật nha chu làm dài thân răng phức tạp có mài chỉnh xương ổ răng1 răng2.000.000
Phẫu thuật nha chu ghép mô liên kết1 răng3.000.000
Phẫu thuật nha chu ghép mô liên kết + biểu mô1 răng4.000.000
Phẫu thuật cắt phanh môiTrọn gói3.000.000
Phẫu thuật cắt phanh lưỡiTrọn gói4.000.000
Phẫu thuật định vị môiTrọn gói20.000.000
Phẫu thuật nạo áp xe lợi độ 11 răng1,000,000
Phẫu thuật nạo áp xe lợi độ 21 răng2.000.000
XEM BẢNG GIÁ CHI TIẾT

 

Ngoài ra, Nha Khoa Flora còn hỗ trợ trả góp lãi suất 0% đối với hơn 23 ngân hàng: Vietcombank, BIDV, Techcombank, MB, Sacombank, FE Credit, ACB, Citibank, Standard Chartered, HSBC, VPBank; Shinhan, Ngân hàng Nam Á, SeAbank, VIB, Eximbank, Maritime Bank, OCB, SCB, Kienlong Bank, TP Bank, SHB… Đặc biệt, miễn mọi chi phí liên quan.

7.2 Chương trình hỗ trợ thanh toán trả góp điều trị cười hở lợi

Bất kỳ ai cũng có nhu cầu thay đổi nụ cười lộ nướu để tốt hơn, đẹp hơn mỗi ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để thực hiện chỉnh cười hở lợi. Do đó tại Nha Khoa Flora, chúng tôi áp dụng chương trình chữa cười hở lợi TRẢ GÓP lãi suất 0% với nhiều tiện ích:

– Không lãi suất

– Không phí trả góp

– Không yêu cầu trả trước

– Khách hàng được tùy chọn kỳ hạn trả góp: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm.

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

8. Tiêu chí cam kết điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Flora

Nha Khoa Flora luôn nhận được sự tín nhiệm, là địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín bậc nhất tại TP.HCM nhờ vào các tiêu chí sau:

– Điều trị trong 30 phút.

– Lành thương sau 72h.

– Sinh hoạt hoàn toàn bình thường sau điều trị.

– Không đau, ít sưng khó nhận thấy.

– Ứng dụng hệ thống kiểm soát cơn đau độc quyền được nghiên cứu và phát triển từ các chuyên gia đến từ Thụy Sĩ.

– Thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao, được đào tạo bài bản và chuyên sâu tại Thụy Sĩ.

– Đội ngũ điều dưỡng và chăm sóc khách hàng luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.

– Trang thiết bị luôn được nhập trực tiếp từ nước ngoài.

– Không gian rộng rãi, thoải mái, âm nhạc nhẹ nhàng, du dương.

9. Thay đổi của khách hàng sau khi điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Flora

Trong năm qua, Nha Khoa chúng tôi đã điều trị cười hở lợi, mang lại kết quả hoàn hảo cho hơn 1000 khách hàng. Trong đó, 90% các trường hợp có thể khắc phục triệt để cười hở nướu, 10% còn lại khắc phục được đến 95% cười lộ nướu.

Điều trị cười hở lợi - ảnh 6
Khách hàng điều trị cười hở lợi – Chị Thanh Thư

Khách hàng Thanh Thư – “Mình được chỉ định tạo hình nướu và định vị môi, hoàn toàn có thể đi làm bình thường sau điều trị. Không hề đau vì Bác sĩ rất nhẹ nhàng, sưng thì rất ít, ai để ý kỹ thì mới nhận ra được. Thời gian hồi phục của mình chỉ vài ngày. Giờ thì tự tin cười thả ga rồi.

Điều trị cười hở lợi - ảnh 7
Khách hàng điều trị cười hở lợi – Anh Huy Cường

Khánh hàng Huy Cường – “Thực đúng với cái tên “Nha khoa êm ái”. Anh thấy mọi thứ ở Flora đều nhẹ nhàng. Anh cắt nướu và làm 6 răng sứ do răng trước đây vừa ngắn vừa không được đẹp. Thay đổi xong tự tin nói cười hẳn. Cảm ơn bác sĩ Minh.

Điều trị cười hở lợi - ảnh 8
Khách hàng chữa cười hở lợi – Chị Vân Anh

Khách hàng Vân Anh – “Biết Flora cũng qua facebook thôi, thấy khá uy tín nên mình đến chữa hở lợi. Bây giờ thì gắn bó với nơi đây luôn rồi. Bác sỹ giỏi và tận tình, mình lành nhanh, cắt chỉ sau 1 tuần. Bây giờ cười tự tin hơn hẳn, ai cũng khen.

Điều trị cười hở lợi - ảnh 9
Khách hàng Thu Hoài – Điều trị cười hở lợi

Khách hàng Thu Hoài – “Mình bị hở lợi mức độ nặng và từng rất tự ti, nhưng đó là trước đây thôi. Hiện tại mình hoàn toàn có thể cười thoải mái bất cứ lúc nào thấy vui. Ca của mình phẫu thuật khá nhanh khoảng 30 phút, gây tê đầy đủ nên không đau gì cả. Mình rất hài lòng.

Hy vọng những thông tin trên về chữa cười hở lợi từ Nha Khoa Flora đã giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về tình trạng này.

Chúng tôi biết, có rất nhiều bạn đọc vẫn còn sợ 2 chữ “phẫu thuật”, tuy nhiên hãy dũng cảm đưa ra quyết định điều trị sớm để sở hữu nụ cười xinh duyên dáng và tự tin, thu hút. Nếu cần tư vấn, giải đáp thắc mắc hoặc đặt hẹn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 02873058999 hoặc Fanpage: Nha khoa Flora bạn nhé.

  ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

  Vui lòng điền các thông tin đặt lịch thăm khám miễn phí tại Flora.