Kỹ thuật phẫu thuật cười hở lợi an toàn và hiệu quả phổ biến hiện nay

Phẫu thuật cười hở lợi là giải pháp đem lại nụ cười mới cho các bạn đang gặp phải vấn đề cười lộ nướu. Tuy nhiên với tâm lý sợ đau và sợ rủi ro sau khi tiểu phẫu nên nhiều bạn vẫn lựa chọn sống chung với “nụ cười khuyết điểm”. Để xóa tan nỗi lo, nha khoa Flora sẽ giới thiệu đến các bạn kỹ thuật phẫu thuật cười hở lợi không đau, không biến chứng. Đọc hết bài viết để tìm hiểu rõ kỹ thuật này nhé!

1. Phương pháp phẫu thuật cười hở lợi nào phổ biến nhất hiện nay?

Căn cứ vào nguyên nhân hở lợi mà các bác sĩ sẽ đưa ra các phẫu thuật trị cười hở lợi phù hợp nhất. Trước tiên sẽ xét qua nguyên nhân bạn cười hở lợi do đâu?

  • Bạn cười hở lợi do đâu?

Có 3 nguyên nhân gây cười lộ nướu là:

  • Do răng và nướu: Chiều cao của răng quá ngắn, tạo ra sự không tương xứng giữa chiều cao răng với lợi. Kết hợp lợi quá phát triển mạnh, lợi bám thấp, lợi đại phì sẽ khiến bạn cười bị hở lợi dù cơ nâng môi hoàn toàn bình thường nhưng khi môi kéo lên thì sẽ khiến lợi lộ ra.
Lộ nướu do thân răng ngắn (ảnh minh họa)
Lộ nướu do thân răng ngắn (ảnh minh họa)
  • Do xương ổ răng: Có 2 trường hợp gây lộ nướu do xương. Đầu tiên là do vòm xương hàm phát triển quá mạnh, đưa ra ngoài nhiều dẫn đến tình trạng cười vừa vẩu, vừa hở lợi. Trường hợp thứ 2 là do xương ổ răng quá dày và gồ khiến cho nướu bị đẩy ra trước.
  • Do môi: Khi trường lực cơ vòng môi quá lớn nên khi cười môi bị kéo lên cao hơn bình thường khiến lợi hở ra.

Tìm hiểu thêm 3 cách cười không hở lợi mới nhất mà bạn nên biết

  • Có những phương pháp chữa cười hở lợi nào?

Hiện nay có 3 phương pháp trị cười hở lợi phổ biến là:

  • Chỉnh nha, tạo hình nướu làm dài thân răng đơn giản: Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp thân răng ngắn và lợi quá phát gây cười lộ nướu. Tùy thuộc và kích thước các bác sĩ sẽ đo đạc và xác định độ dài nướu cần cắt đi. Theo đó, một phần nướu của bạn sẽ được cắt bỏ để bộc lộ thân răng theo đúng chiều dài chuẩn, đảm bảo tỷ lệ vàng.
  • Cắt lợi, mài chỉnh xương ổ răng: Với những trường hợp xương ổ răng quá phát và thân răng ngắn bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt nướu thẩm mỹ có mài chỉnh xương ổ. Tức là, một phần nướu của bạn sẽ được cắt bỏ để bộc lộ thân răng theo đúng chiều dài chuẩn. Đồng thời mài gọn xương ổ răng để đưa xương về trạng thái bình thường.
  • Định vị môi: Phương pháp áp dụng cho các trường hợp trường lực cơ môi quá lớn. Kỹ thuật được sử dụng là phẫu thuật làm cạn ngách hành lang. Từ đó làm giảm lực kéo của cơ môi trên khi cười, khắc phục cười hở lợi.
Phẫu thuật chữa cười hở lợi bằng cắt nướu đơn giản (ảnh minh họa)
Phẫu thuật chữa cười hở lợi bằng cắt nướu đơn giản (ảnh minh họa)

Xem thêm về: Có nên chữa cười hở lợi không?

2. Chữa cười hở lợi có tái phát không?

Chữa cười hở lợi có tái phát không là mối quan tâm của rất nhiều bạn đang có dự định chữa cười lộ nướu. Và câu trả lời là không tái phát, đối với 2 phương pháp chỉnh nha và cắt lợi, mài chỉnh xương ổ răng sẽ chỉ điều trị 1 lần duy nhất và KHÔNG TÁI PHÁT.

Tuy nhiên với những bạn điều trị định vị môi thì sẽ không tái phát hoặc tái phát sau 3 – 5 năm tùy theo cơ địa mỗi người.

3. Giá chữa cười hở lợi bao nhiêu?

Với mỗi phương pháp điều trị và mức độ cười hở lợi khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau. Bên cạnh đó mức giá chữa lộ nướu còn căn cứ vào các yếu tố như: độ uy tín nha khoa, công nghệ và tay nghề bác sĩ.

Nha khoa Flora là địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ y bác sĩ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm được khách hàng đánh giá cao. Không những thế tại đây còn đang áp dụng hệ thống kiểm soát cơn đau hiệu quả, giúp bạn trải qua ca tiểu phẫu rất êm ái và không đau.

Khách hàng phẫu thuật cười hở lợi tại nha khoa Flora
Khách hàng phẫu thuật cười hở lợi tại nha khoa Flora

Xem thêm về: Dịch vụ điều trị cười hở lợi

Mức giá tại nha khoa Flora chỉ dao động từ 1.000.000Đ đến 4.000.000Đ/ răng. Bên cạnh đó Flora còn hỗ trợ trả góp lãi suất 0% đối với hơn 23 ngân hàng: Vietcombank, BIDV, Techcombank, MB, Sacombank,…Miễn mọi chi phí liên quan. Liên hệ nha khoa Flora qua hotline 02873058999 hoặc Fanpage: Nha khoa Flora để được hỗ trợ tư vấn và đặt hẹn miễn phí.