Nên bọc loại răng sứ nào

 Nên bọc răng sứ loại nào? là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Bởi giữa nhiều dòng răng sứ khác nhau, bạn khó lòng phân biệt và chọn lựa.

Có nhiều loại răng sứ hiện này với tên gọi đa dạng như: Zirconia, Titan, Cercon HT hay Lava Plus.. thường được đặt tên theo hãng sản xuất. Để lựa chọn được loại răng sứ phù hợp, bạn cần phần biệt được các loại răng sứ cơ bản.

LOẠI RĂNG SỨ CƠ BẢN

Mão răng sứ (hay gọi tắt là răng sứ) có cấu trúc chế tác tương tự nhau. Phần sườn được tạo nên từ hợp kim Titan hoặc sứ Zirconia. Phần màng bọc ngoài được chế tạo từ sứ – loại vật liệu an toàn, hiệu quả cho răng miệng. Vì vậy răng sứ được chia làm hai loại chính là răng sứ kim loạirăng toàn sứ.

Răng toàn sứ có độ bền và màu sắc tốt hơn so với răng sứ kim loại. Do vậy giá của dòng răng sứ này cũng cao hơn rất nhiều. Những dòng răng sứ thường thấy như: Zirconia, Lava Plus hay Diamond,.. đều thuộc dòng răng toàn sứ.

Răng sứ kim loại (răng sứ Titan) có giá thành phải chăng, tuy nhiên lại có nhiều hạn chế. Thường sau 3 – 5 năm bọc răng sứ, phần nướu quanh chân răng sẽ bị nhiễm đen. Đây tuy không phải là bệnh lý nhưng lại gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

phan-biet-rang-su-kim-loai-rang-toan-su
Phân biệt răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Đọc thêm: Phân biệt răng toàn sứ và răng sứ kim loại

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN RĂNG SỨ

  • Độ trong của răng sứ

Tất cả các dòng răng sứ đều có bảng màu đầy đủ các tone từ ngả vàng đến trắng sáng. Đáp ứng nhu cầu khác nhau của bạn. Tuy nhiên, về độ trong, không phải dòng sứ nào cũng giống nhau. Độ trong quyết định đến sự tự nhiên của hàm răng sau khi làm.

  • Độ chịu lực của răng sứ

Cơ bản, các dòng răng sứ đều có độ chịu lực cao hơn răng thật. Tùy theo dòng mà sẽ cao hơn gấp 4 – 8 lần. Độ chịu lực càng cao thì càng đảm bảo ăn nhai tốt hơn. Ngoài ra, răng sứ không bị vỡ khi va chạm ngoài ý muốn với các vật cứng. Hoặc khi xảy ra các chấn thương ngoài đối với vùng miệng.

  • Chế độ bảo hành

Độ bền của răng sứ trong môi trường miệng là 10 – 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách. Chế độ bảo hành ra đời để đảm bảo chất lượng răng sứ đúng như cam kết của hãng sản xuất. Các dòng sứ chất lượng càng cao, chi phí càng đắt thì thời hạn bảo hành sẽ càng cao. Nhờ vào đó, bạn có thể yên tâm tuyệt đối với lựa chọn của mình.

NÊN BỌC RĂNG SỨ LOẠI NÀO?

Hiện nay, răng sứ Lava Plus là dòng răng toàn sứ được ưa chuông nhất vì:

  • Có độ bền cao, độ chịu lực gấp 8 lần răng thật;
  • Độ trong hoàn hảo giúp hàm răng đẹp tự nhiên, rất khó phân biệt với răng thật;
  • Bảo hành chính hãng, thời hạn bảo hành lên đến 15 năm (tại Nha Khoa Flora);

Dòng răng sứ Diamond thuộc dòng răng toàn sứ cao cấp nhất với:

  • Độ trong tuyệt đối;
  • Độ bền – chịu lực hoàn hảo.

Tuy nhiên dòng răng sứ này có chi phí tương đối cao nếu chi trả toàn bộ chi phí trong một lần.

Ngoài ra, những dòng răng toàn sứ thông dụng khác có chi phí phải chăng hơn như: Zirconia, Emax, Cercon,..

Khách hàng trẻ hơn sau khi bọc răng sứ
Khách hàng trẻ hơn sau khi bọc răng sứ Diamond tại Nha khoa Flora

Đọc thêm: Bọc răng sứ trả góp lãi suất 0%

Với những trường hợp bọc răng hàm, bạn có thể cân nhắc lựa chọn răng sứ kim loại. Vì những răng hàm không có yêu cầu về mặt thẩm mỹ.

Mỗi loại răng sứ đều có ưu – nhược điểm riêng. Do vậy, nên bọc răng sứ loại nào sẽ còn tuỳ thuộc vào nhu cầu cá nhân cũng như mức chi phí mà bạn có thể chi trả. Không chỉ vậy, kết quả bọc răng sứ còn phụ thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. Hãy lựa chọn cơ sở đáng tin cậy và tìm hiểu kĩ trước khi quyết định bạn nhé!

Đọc thêm: Giá các loại răng sứ

.
.
.
.