NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN RĂNG MỌC LỆCH? CHỌN PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG PHÙ HỢP TỐT CHO BẠN RA SAO

Tình trạng răng mọc lệch không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể gây ra các vấn đề về răng miệng như lệch khớp cắn. Răng mọc lệch có thể do di truyền hoặc do thói quen xấu gây nên. Vậy đâu là những nguyên nhân khiến răng mọc lệch? Niềng răng có phải là phương pháp phù hợp cho tình trạng này hay không? Hãy cùng Nha Khoa Flora tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân khiến răng mọc lệch

Răng sữa và răng vĩnh viễn đều có thể bị mọc lệch hoặc do tác động của việc cắn lệch nên bị làm mọc lệch. Răng sữa đôi khi mọc lệch vì chúng quá nhỏ để lấp đầy không gian vùng nướu được phân bổ cho nhau.

Thói quen xấu của bé kéo dài như mút núm vú giả hoặc ngón tay thời gian quá lâu cũng sẽ làm cho răng sữa bị đẩy ra hoặc mọc nghiêng răng. Yếu tố di chuyền từ cha mẹ cũng có thể khiến răng mọc không đều.

Tuy nhiên, không phải răng sữa mọc lệch thì răng vĩnh viễn cũng sẽ mọc lệch. Nhưng nếu trước đó răng sữa mọc chen chúc nhau, chỗ mọc cho răng vĩnh viễn không đủ thì việc răng vĩnh viễn mọc lên không ngang hàng thẳng lối là việc không thể nào tránh khỏi.

Bên cạnh đó, một số trường hợp do chấn thương ở miệng hoặc do sâu răng khiến cho một hoặc nhiều răng sữa bị rụng sớm hơn so với tự nhiên, răng vĩnh viễn theo sau có thể mọc ra khỏi nướu thay vì mọc thắng.

2. Phương pháp khắc phục tình trạng răng mọc lệch

Vậy để khắc phục tình trạng răng mọc lệch không ngay hàng thẳng lối thì chúng ta nên chọn phương pháp niềng răng là phương pháp phù hợp và tốt nhất đối với bạn.

Niềng răng là một lựa chọn tuyệt vời phù hợp cho mọi lứa tuổi, với điều kiện là răng và nướu đủ khoẻ để giữ chúng. Điều trị có thể mất từ hai đến ba năm tuỳ thuộc và loại niềng răng mà bạn chọn, tình trạng răng miệng cũng như mức độ lệch răng của bạn ra sao.

Tại Nha Khoa Flora có nhiều phương pháp niềng răng cho bạn tham khảo cũng như lựa chọn.

  • Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng lâu đời nhất bởi hiệu quả rất cao cũng như chi phí thấp. Phương pháp này có thể xử lý được hầu hết các trường hợp răng mọc lệch, hô… mắc cài kim loại được làm bằng inox, thép không gỉ được cố định hình và giữ cố định bằng dây thun cao su.

  • Niềng răng mắc cài sứ

Càng về sau này khi các chuyên gia thấy niềng răng kim loại hơi mất thẩm mỹ nên đã nâng cấp nên phiên bản niềng răng mắc cài sứ. Với mắc cài sứ, bạn hầu như không còn e ngại nỗi ám ảnh về bộ niềng răng kim loại xấu xí mà vẫn đảm bảo được hiệu quả các vấn đề răng mọc lệch.

phương pháp niềng răng mắc cài sứ

  • Niềng răng trong suốt Invisalign

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign đang là kỹ thuật niềng răng tiên tiến nhất hiện nay. Với loại niềng răng này, bạn sẽ sử dụng vô cùng đơn gian chỉ bằng một khay niềng bằng nhựa chất lượng có giúp điều chỉnh răng mọc lệch vô cùng hiệu quả trong thời gian hơn một năm, có thể hoàn thành sớm hoặc trễ hơn tuỳ vào tình trạng răng bạn lệch ở mức độ nào. Đây chắc chắn sẽ là phương pháp phù hợp cho những bạn đã đi làm và ngại đeo hàm “răng sắt” khi giao tiếp với đối tác.

phương pháp niềng răng trong suốt invisalign

Tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha khoa Flora tại đây: https://bit.ly/30yKILv hoặc liên hệ qua Facebook: https://bit.ly/3pbTUjn

 

 

 

.
.
.
.