Nhổ răng khôn có đau không? Có nguy hiểm như bạn nghĩ?

Nhổ răng khôn có đau không? Có nguy hiểm không? Tất cả phụ thuộc vào tình trạng răng hàm hiện tại của bạn và cơ sở phòng khám bạn lựa chọn.

Với tâm lý sợ phòng khám đặc biệt là các phòng khám về nha khoa khiến chúng ta luôn cảm thấy sợ, sợ đau, sợ nguy hiểm. Với tiểu phẫu nhổ răng khôn thì nỗi sợ dường như gấp đôi ba lần. Nhưng liệu có phải nhổ răng khôn lúc nào cũng đau, cũng đáng sợ vậy không, hãy cùng nha khoa Flora trả lời cho câu hỏi “nhổ răng khôn có đau không?”

4 BƯỚC NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU

Thăm khám tổng quát

Trước khi tiểu phẫu, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe toàn thân và răng miệng để đảm bảo bạn có đủ điều kiện thực hiện. Kết hợp với hình chụp X-quang, hình chụp 3D để biết rõ hướng răng mọc, các mối liên quan với răng số 7 hay dây thần kinh. Sau các quá trình khám tổng quát bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp nhổ răng an toàn, cá nhân hóa theo tình trạng răng của bạn.

Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Khoang miệng được vệ sinh sạch sẽ và được đặt tê niêm mạc, gây tê tại vùng răng khôn. Đối với các trường hợp sợ do tâm lý thì bác sĩ có thể dùng phương pháp gây mê toàn thân trước khi thực hiện tiểu phẫu. Do đó bạn sẽ không cảm thấy đau trong quá trình nhổ răng.

Quy trình nhổ răng luôn dùng thuốc tê hoàn toàn không đau trong quá trình nhổ

Lấy răng khôn ra khỏi hàm

Hoàn tất quy trình nhổ răng khôn

Đối với các răng mọc thẳng hay lệch 45 độ các bác sĩ có thể nhổ như các răng bình thường. Đối với các trường hợp còn lại các bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu lấy răng khôn ra. 

Sau khi lấy hết răng ra, các bác sĩ sẻ nạo sạch ổ nhổ, vệ sinh sạch sẽ, khâu đóng vạt. Bạn có thể lựa chọn chỉ tự tiêu để không phải cắt chỉ.

Chăm sóc sau tiểu phẫu

Với những trường hợp cần lật vạt thường sẽ chảy máu sau đó. Do vậy sau khi nhổ, bạn cần cắn gòn để cầm máu. Từ ngày thứ 2 trở đi bạn có thể đánh răng và súc miệng bình thường.

Những trường hợp can thiệp tới nướu như lật vạt và khâu, sau khi nhổ sẽ bắt đầu sưng nhẹ. Tình trạng này sẽ diễn ra từ 4 – 6 ngày. Từ ngày thứ 3, bạn có thể chườm ấm để giảm phần sưng nhanh hơn. 

Bên cạnh đó bạn cũng không nên ăn đồ cứng, đồ nóng vì có thể gây tổn thương vùng phẫu thuật và khó phục hồi.

Xem thêm về Quy trình nhổ răng an toàn 2020

Quy trình nhổ răng khôn 4 bước được tiến hành nhanh chóng, an toàn giúp bạn loại bỏ ngay chiếc răng khôn đầy phiền toái mà không đau. 

Bên cạnh thắc mắc nhổ răng có đau không? Thì thường chúng ta sẽ thắc mắc răng khôn bản chất đã nguy hiểm ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe. Vậy nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Tiếp tục cùng nha khoa Flora tìm hiểu nào!

NHỔ RĂNG KHÔN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? 

Nhổ răng khôn là quy trình không quá phức tạp nhưng đòi hỏi các cơ sở phòng khám phải có trang thiết bị hiện đại, sạch sẽ, đôi ngũ bác sĩ phải có tay nghề, chuyên môn kỹ thuật cao. Loại bỏ răng khôn hoàn toàn mà không gây ra viêm nhiễm, không gây nguy hiểm gì đến sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn các cơ sở nha khoa rất quan trọng. Đừng vì ham rẻ mà bạn lựa chọn các cơ sở nha khoa không uy tín sử dụng các trang thiết bị bị nhiễm khuẩn, bác sĩ chưa có tay nghề cao sẽ gây ra nhiều hậu quả nặng nề, như:

  • Chảy máu nhiều 
  • Nhiễm trùng do dụng cụ chưa được khử trùng gây đau nhức kéo dài 2 đến 3 tuần. Nếu tình trạng kéo dài có nguy cơ dẫn đến hoại tử, nhiễm trùng máu có nguy cơ gây tử vong cao
  • Tổn thương dây thần kinh gây ra các triệu chứng tê lưỡi, môi, cằm và ngứa gan mãi mãi
  • Viêm ổ xương răng khiến các cục máu đông không thể hình thành, các xương cơ, các mô và dây thần kinh cũng không được bảo vệ. Kèm theo các triệu chứng như đau tai, hơi thở có mùi và giảm vị giác
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nha khoa Flora mang đến giải pháp nhổ răng khôn uy tín, an toàn và chuyên nghiệp với máy móc công nghệ tiên tiến, đội ngũ bác sĩ lành nghề giúp chẩn đoán chính xác tình trạng răng và tiến hành tiểu phẫu an toàn

Xem thêm về Có nên nhổ răng khôn hay không?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH CÁC BIẾN CHỨNG NHỔ RĂNG KHÔN?

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Nhổ răng khôn là cần thiết nhưng đừng để việc lựa chọn sai địa chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cả tính mạng. Nhận biết những hậu quả và thấu hiểu nỗi lo của khách hàng, nha khoa Flora mang đến giải pháp nhổ răng uy tín, an toàn và chuyên nghiệp giúp khách hàng thực hiện tiểu phẫu nhanh chóng khoảng 30 phút, không đau và không nguy hiểm về sau.

nho-rang-khon
Khách hàng nhổ răng khôn tại nha khoa Flora

Thực hiện đầy đủ các xét nghiệm

Những xét nghiệm giúp xác định rõ sức khỏe bạn như thế nào? Có đủ sức để thực hiện quá trình nhổ răng không hay không? Tình trạng răng mọc như thế nào để có cái nhìn tổng quát, lựa chọn phương pháp nhổ răng hiệu quả. Đây là bước rất quan trọng vì tình trạng hiện tại của răng quyết định gần 70% nhổ răng khôn có đau không? Có nguy hiểm không?

Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trước và sau khi tiểu phẫu

Những chỉ định như không ăn đồ cứng, không ăn đồ quá cứng, không hút thuốc,… cần được tuân thủ để đảm bảo không xảy ra các biến chứng.

Nha khoa Flora mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời cho 2 câu hỏi Nhổ răng khôn có đau không? Và nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Vậy câu trả lời của bạn là …

Đến ngay nha khoa Flora để nhận tư vấn nhổ răng khôn miễn phí ngay nhé!

datlich_button

.
.
.
.