NHỮNG THUẬT NGỮ TRONG NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

Phương pháp chỉnh nha niềng răng hiện nay được nhiều người ưa chuộng vì hiệu quả thẩm mỹ cao và vẫn giữ được hàm răng thật. Trước khi quyết định tiến hành niềng răng, chúng ta cần hiểu rõ hơn về một số thuật ngữ liên quan đến niềng răng trong suốt phương pháp tối ưu nhất nhé.

1. CHỈNH NHA / NIỀNG RĂNG

Chỉnh nha hay niềng răng là thuật ngữ sử dụng trong nha khoa, đây là phương pháp can thiệp kỹ thuật bằng các khí cụ nha khoa để sắp xếp, xử lý, đưa răng về vị trí mong muốn.

Hàm răng nên được niềng

Chỉnh nha là một loại hình nha khoa đặc biệt, điều chỉnh các vấn đề răng mọc lệch (răng mọc khấp khểnh, lộn xộn, không đều, hô, móm, khớp cắn không đều…). Phương pháp này giúp tái lập chức năng ăn nhai hoàn hảo, tạo sự hài hoà cân đối cho khuôn mặt, đồng thời giúp ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.

2. KHÍ CỤ NIỀNG RĂNG

Khí cụ niềng răng không mắc cài chủ yếu nhất chính là khay niềng. Thiết kế của khay niềng này là từ các vật liệu trong suốt, đơn giản, có tính đàn hồi và tác động lực lên răng, đưa răng di chuyển từ từ đến vị trí đều đặn, thẳng đứng trên cung hàm. Các khay niềng răng từ nhựa này được chứng minh là lành tính, không gây kích ứng trong khoang miệng và không ảnh hưởng sức khoẻ người sử dụng.

Có 2 phương pháp niềng răng tháo lắp là Invisalign (xuất xứ từ Mỹ) và eCligner (xuất xứ từ Hàn Quốc). Niềng răng không mắc cài sẽ sử dụng một loại khay giúp nắn chỉnh hàm răng, hiệu quả thường không thua kém so với hệ thống mắc cài cổ điển.

Niềng trong suốt

3. KHỚP CẮN SÂU

Khớp cắn sâu là khi các răng cửa hàm trên che phủ gần như hoàn toàn các răng cửa hàm dưới của bạn. Hầu hết mọi người đều có một độ cắn phủ nhất định.

4. KHỚP CẮN NGƯỢC

Khớp cắn ngược là trường hợp vùng răng cửa hàm dưới chìa ra so với vùng răng cửa hàm trên khi bệnh nhân ngậm chặt hai hàm. Trong nhiều trường hợp, tình trạng này xảy ra do xương hàm dưới bị đưa ra quá nhiều.

5. KHỚP CẮN CHÉO

Khi cắn răng lại, một số răng hàm trên của bạn có thể nằm trong răng dưới mà không phải là nằm ngoài như bình thường, bác sĩ sẽ gọi đây là khớp cắn chéo.

So với niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ thì niềng răng trong suốt invisalign có giá thành cao hơn. Vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại là vượt trội, cả về thẩm mỹ lẫn cảm giác và trải nghiệm. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để sử dụng khay niềng răng trong suốt Invisalign. Tại Nha khoa Flora có áp dụng chương trình niềng răng trong suốt trả góp lãi suất 0% với nhiều tiện ích.

Liên Hệ Đặt Lịch Tại: https://www.facebook.com/nhakhoaflora

 

.
.
.
.