NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN

Niềng răng trong suốt Invisalign đang dần trở thành một xu hướng mới phủ sóng rộng rãi nhờ đảm bảo được thẩm mỹ, thoải mái, hiệu quả. Niềng răng trong suốt có tốt không, niềng răng trong suốt có đau không, niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ.

Trong niềng răng thẩm mỹ, điều gì khiến bạn lo lắng nhất? Sự vướng cộm, khó chịu hay ăn uống bất tiện? 87% người Việt sở hữu hàm răng chen chúc, sai khớp cắn, xô lệch không đều. Nhiều người đã chọn niềng răng để tránh khỏi các bệnh lý răng miệng hoặc những khó khăn trong ăn uống, vệ sinh. Số còn lại chọn niềng răng là để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. Hệ thống khay niềng răng Invisalign trong suốt ra đời như một bước đột phá trong kỹ thuật niềng răng. Khi chúng có thể đáp ứng được ba yếu tố:

TRONG SUỐT – THOẢI MÁI – DỊCH CHUYỂN RĂNG RÕ RỆT

1. NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN KHÁC GÌ VỚI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI?

 • Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt (clear aligner) hay còn được gọi là niềng răng vô hình, là hình thức niềng răng hiện đại nhất, đạt thẩm mỹ cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Kỹ thuật này sử dụng khay niềng bằng vật liệu nhựa chuyên dụng, trong suốt, cứng chắc và có khả năng dịch chuyển răng theo đúng lộ trình vạch sẵn.

Trong đó khay niềng răng Invisalign trong suốt là loại khay niềng tối ưu hơn cả và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Áp dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến bậc nhất để truyền tải thông tin tương quan giữa răng và xương hàm vào máy tính. Từ đó một kế hoạch điều trị chi tiết sẽ được đưa ra. Kèm theo đó là một hệ thống các khay niềng cần thiết được tạo ra, cá nhân hóa cho từng người. Nhằm dịch chuyển răng theo lộ trình từ vị trí ban đầu đến vị trí mong muốn của bạn. Bạn được xem trước quá trình và kết quả điều trị thông qua hình ảnh 3D.

Niềng răng trong suốt Invisalign thích hợp với những ai yêu cầu cao về thẩm mỹ, không muốn lộ mắc cài khi niềng răng. Khay niềng răng trong suốt Invisalign thay thế hoàn toàn cho niềng răng mắc cài truyền thống với nhiều ưu điểm khác biệt.

 • So sánh niềng răng trong suốt Invisalign và niềng răng mắc cài truyền thống

Điểm khác biệt Niềng răng mắc cài Niềng răng trong suốt Invisalign

 Nguyên tắc hoạt động

 Sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và dây thun chỉnh nha để kéo chỉnh răng về vị trí đúng.  Sử dụng hệ thống khay nhựa trong suốt mà không cần đến dây niềng hay mắc cài.
Thẩm mỹ  Lộ dây niềng và mắc cài.  Trong suốt, quan sát gần và kĩ mới thấy.

 Độ linh hoạt

 Cố định trên răng, không thể tháo rời  Có thể tháo ra, mang vào linh hoạt. Chỉ cần đảm bảo đúng thời lượng đeo khay/ máng theo chỉ định của bác sĩ.

Độ an toàn

 Mắc cài có thể cọ sát vào môi hay má gây xước, tổn thương. Dây niềng kim loại có thể gây kích ứng trong môi trường miệng.  Không gây khó chịu, kích ứng hay bất kì tổn thương nào cho vùng mô mềm nhạy cảm trong miệng.

Độ thuận tiện

 Khó ăn trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.  Khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng sẽ tháo ra. Mọi sinh hoạt thuận tiện như bình thường.

Yêu cầu đi lại

 Yêu cầu ghé nha khoa 2 – 4 tuần một lần.  Chỉ ghé nha khoa ~10 lần trong suốt quá trình điều trị.

2. ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ: NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CÓ TỐT KHÔNG?

Những ưu điểm về thẩm mỹ và trải nghiệm mà niềng răng trong suốt Invisalign mang lại là không thể phủ nhận. Vậy niềng răng bằng khay trong suốt có hiệu quả không? Niềng răng trong suốt có tốt không?

Trước đây, khay niềng răng trong suốt Invisalign chỉ thích hợp với những trường hợp răng lệch lạc nhẹ, thưa kẽ, sai khớp cắn nhẹ. Nhìn chung là những ca niềng răng với tính chất đơn giản. Tuy nhiên đến nay, với sự phát triển không ngừng, Invisalign đã được chỉ định cho tất cả các trường hợp sai khớp cắn, hô, móm, xô lệch, … và mang lại hiệu quả rõ rệt, nhanh chóng tương đương như niềng răng mắc cài.

Nhanh tay liên hệ với Flora để nhận ưu đãi Dịch vụ Dịch Vụ Niềng Răng, giảm giá lên đến 20% + Trợ giá HS-SV lên đến 15 triệu tại Hệ thống Nha Khoa Flora ngay bây giờ!

Ngoài ra, trong khảo sát mới nhất từ Hiệp hội Nha khoa Mỹ, đối với các trường hợp chỉnh nha đơn giản thì khay niềng Invisalign cho hiệu quả nhanh chóng hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống. Nhiều trường hợp thời gian được rút ngắn hơn đến 30%. Sở dĩ có được hiệu quả này là do tính chất ôm sát vào răng của khay niềng răng trong suốt Invisalign. Nhờ đó dịch chuyển răng cả nhóm và cho hiệu quả nhanh chóng, rõ rệt hơn.

Còn đối với các trường hợp chỉnh nha trung bình và phức tạp, thời gian điều trị sẽ tương đương với niềng răng mắc cài. Thời gian này ngắn hay dài phụ thuộc vào tình trạng răng của từng người.

3. ĐÁNH GIÁ CẢM GIÁC: NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CÓ ĐAU KHÔNG?

Điểm mạnh nhất của niềng răng trong suốt Invisalign so với niềng răng mắc cài truyền thống chính là trải nghiệm mà nó mang lại cho người dùng. Khay niềng răng trong suốt Invisalign được tạo ra cá nhân hóa cho từng người, nên sẽ ôm sát vừa khít với thân răng. Nhờ đó không hề đè nén hay có bất kỳ tác động nào đến nướu răng.

Sự xuất hiện của mắc cài cũng được loại bỏ, khắc phục được tình trạng cọ sát vào má, môi gây trầy xước, tổn thương thậm chí chảy máu.

Tình trạng ê buốt cũng được giảm đáng kể so với phương pháp niềng răng mắc cài. Tuy nhiên để dịch chuyển răng vẫn cần tạo ra lực ép răng về đúng vị trí. Do đó khi mới đeo khay/máng niềng trong suốt bạn cũng sẽ gặp tình trạng ê hay tức răng ở mức độ nhẹ. Cảm giác này sẽ thuyên giảm dần sau khi răng của bạn chuyển sang một vị trí mới.

Quá trình vệ sinh răng cũng trở nên dễ dàng hơn khi bạn có thể tháo gỡ khay niềng dễ dàng mỗi khi ăn uống và đánh răng. Vệ sinh răng kỹ lưỡng sẽ giúp bạn loại bỏ nguy cơ viêm nướu, chảy máu chân răng gây ê buốt kéo dài.

4. QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN TẠI NHA KHOA FLORA

Không giống như niềng răng mắc cài kim loại hay niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt Invisalign có quy trình thực hiện riêng biệt. Dựa trên sự liên kết không thể tách rời giữa Nha Khoa Floracông ty Align Technology. Quy trình cụ thể như sau:

 • Thăm khám tổng quát, đánh giá tình trạng răng miệng.
 • Chụp phim X-quang, lấy dấu răng 3D, gửi đi dữ liệu để xây dựng lộ trình điều trị 3D (tại Mỹ).
 • Xem trước kết quả điều trị thông qua hình ảnh 3D và video Clincheck.
 • Gắn attachment và nhận bộ khay niềng Invisalign đầu tiên (thay mới khay niềng sau mỗi 02 tuần).
 • Đeo khay đủ thời lượng 20 – 22 giờ mỗi ngày và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.
 • Đeo máng duy trì sau khi kết thúc lộ trình điều trị Invisalign theo chỉ định bác sĩ.
Quy trình niềng răng Invisalign
Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign

5. NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT GIÁ BAO NHIÊU?

Hiện nay trên thị trường có nhiều hình thức khác nhau cho niềng răng trong suốt. Chúng khác nhau chủ yếu về chất liệu nhựa sử dụng, công nghệ dịch chuyển răng. Do đó mà sẽ có sự xuất hiện của nhiều mức giá khác nhau khiến bạn khó lựa chọn. Vậy niềng răng trong suốt giá bao nhiêu là hợp lý?

Tại Nha Khoa Flora, chúng tôi sử dụng hệ thống chỉnh nha trong suốt hàng đầu thế giới từ Invisalign. Hiệu quả đã được 8 triệu người trên toàn thế giới đã và đang chứng minh. Giá niềng răng trong suốt sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Và được chia thành 4 mức độ khác nhau như sau:

Dịch vụ Đơn vị Chi phí

Niềng răng trong suốt Invisalign mức 1

Trọn gói 60.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign mức 2 Trọn gói 80.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign mức 3 Trọn gói 100.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign mức 4 Trọn gói

120.000.000

Niềng răng trong suốt Invisalign tại Nha Khoa Flora sẽ là một cuộc đầu tư hoàn toàn xứng đáng. Mang lại một trải nghiệm niềng răng hoàn toàn vô hình và khác biệt. Đặc biệt:

 • Miễn phí chụp phim X-quang, lấy dấu răng 3D
 • Miễn phí lên phác đồ điều trị, mô phỏng và xem trước kết quả

6. NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT TRẢ GÓP TẠI NHA KHOA FLORA

So với niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ thì niềng răng trong suốt Invisalign có giá thành cao hơn. Vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại là vượt trội, cả về thẩm mỹ lẫn cảm giác và trải nghiệm. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để sử dụng khay niềng răng trong suốt Invisalign. Do đó tại Nha Khoa Flora, chúng tôi áp dụng chương trình niềng răng trong suốt TRẢ GÓP lãi suất 0% với nhiều tiện ích:

 • Trả góp thông qua thẻ tín dụng – hỗ trợ hơn 23 ngân hàng tại Việt Nam
 • Lãi suất 0%
 • Không phát sinh phí trả góp
 • Không yêu cầu trả trước
 • Khách hàng được tùy chọn kỳ hạn trả góp: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm.
Trả góp 0 lãi suất tại Flora
Trả góp 0 lãi suất tại Flora
Niềng răng siêu ưu đãi đón hè tại Flora

  ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

  Vui lòng điền các thông tin dưới đây để đặt lịch thăm khám miễn phí.