Những phương pháp chữa cười hở lợi ở Việt Nam

Cười hở lợi là một trong những khuyến điểm lớn trên khuôn mặt, làm giảm độ thẩm mỹ và thiện cảm cho người đối diện. Bên cạnh đó, cười hở lợi còn bị đánh giá không tốt về mặt tướng số. Vậy làm sao để chữa cười hở lợi, đâu là những phương pháp hiệu quả khắc phục cười hở lợi “kém duyên”, giúp nụ cười trở nên rạng rỡ và thu hút hơn? Và điều trị cười hở lợi giá bao nhiêu cũng là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm. Theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Cười hở lợi là gì?

Để có một nụ cười duyên dáng thì các yếu tố về môi, răng và lợi phải có tỉ lệ nhất định tạo nên sự hài hòa với nhau. Vì thế nếu nếu một trong những yếu tố này không được cân xứng thì sẽ khiến cho nụ cười kém duyên dáng, giảm độ thẩm mỹ. Khắc phục cười hở lợi sẽ giúp bạn lấy lại nụ cười rạng rỡ và tự tin hơn trong giao tiếp.

Tham khảo: Có nên chữa cười hở lợi hay không?

Những mức độ cười hở lợi

Có 4 mức độ cười hở lợi từ nhẹ đến nặng là:

 • Cười hở lợi nhẹ: Phần nướu bị lộ ra lớn hơn 3mm nhưng nhỏ hơn 25% thân răng.
 • Cười hở lợi trung bình: Phần nướu bị lộ ra lớn hơn 25% và nhỏ hơn 50% thân răng.
 • Cười hở lợi nặng: Phần nướu bị lộ ra lớn hơn 50% và nhỏ hơn 100% chiều dài thân răng.
 • Cười hở lợi rất nặng: Mô nướu lộ ra ngoài khi cười lớn hơn 100% chiều dài thân răng.

Các nguyên nhân gây cười hở lợi:

 • Hở lợi do cơ môi: Trường lực cơ môi quá mạnh, dẫn đến khi cười môi bị kéo lên quá cao gây cười hở lợi.
 • Hở lợi do răng: Thân răng quá ngắn và nhỏ, không tương xứng với chiều dài và rộng của nướu vì vậy khi cười sẽ lộ nướu.
 • Hở lợi do lợi: Trường hợp lợi phát triển quá mức chùm lên và che mất phần thân răng, khiến tỉ lệ nướu lộ ra nhiều khi cười.
 • Hở lợi do xương hàm: Xương hàm phát triển mạnh, nhô ra ngoài, dẫn đến hàm bị hô và hở lợi khi cười.

Những phương pháp chữa cười hở lợi hiện nay

Để khắc phục cười hở lợi, bác sỹ sẽ dựa vào chính nguyên nhân gây cười hở lợi mà đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp.

 • Phương pháp phẫu thuật tạo hình nướu

Phương pháp này được áp dụng trong trường hợp nướu răng phát triển quá mạnh, chùm lên trên phần thân răng khiến cho tỉ lệ nướu và chiều dài răng không đồng đều.

Trước khi tiến hành tạo hình nướu, bác sỹ sẽ bắt đầu gây tê, canh chuẩn tỷ lệ nướu và răng để tiến hành cắt nướu sao cho đúng tỷ lệ, tạo sự cân bằng giữa răng và nướu. Đây là ca tiểu phẫu, được thực hiện rất nhẹ nhàng, trong thời gian rất ngắn, chỉ mất khoảng từ 2 – 3 ngày lành thương.

 • Phương pháp Chỉnh nha/Niềng răng

Nếu hở lợi do răng hô và hở lợi mức độ nhẹ thì niềng răng là phương pháp chữa cười hở lợi tốt nhất cho trường hợp này. Thông thường, thời gian chỉnh nha sẽ dao động từ 18 – 24 tháng tùy theo độ lệch lạc của răng nặng hay nhẹ. Đây là phương pháp ít xâm lấn và mang lại hiệu quả lâu dài, khắc phục triệt để tình trạng hở lợi do răng.

 • Phương pháp phẫu thuật định vị môi

Áp dụng với trường hợp môi trên quá ngắn hoặc lực kéo môi trên quá lớn khi cười. Bác sỹ sẽ thực hiện các kỹ thuật làm giảm lực kéo và làm dài môi trên, khắc phục hở nướu.

 • Phương pháp phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là việc can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm mặt, thay đổi và điều chỉnh khuyết điểm hô. Phương pháp này thực hiện nhằm mang đến sự cân đối cho hai hàm, khớp cắn khít nhau, hỗ trợ việc ăn nhai tốt hơn.

Chữa trị cười hở lợi giá bao nhiêu?

Điều trị cười hở lợi giá bao nhiêu cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Chi phí chữa cười hở lợi thường phụ thuộc vào 2 yếu tố sau:

Tham khảo: Bảng giá điều trị cười hở lợi mới nhất tại nha khoa Flora

 • Công nghệ chữa cười hở lợi hiện đại

Công nghệ chữa cười hở lợi tại Nha Khoa Flora được đúc kết, phát triển độc quyền bởi đội ngũ bác sĩ. Quá trình khắc phục cười hở lợi mang đến sự khác biệt lớn tại Flora với:

 • Thời gian phẫu thuật nhanh chóng

Không gây đau đớn trong và sau quá trình phẫu thuật

Không sưng tấy

Không cần thời gian hồi phục

 • Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sỹ

Từ phương pháp đến lộ trình điều trị, khách hàng sẽ luôn cảm nhận rõ sự tận tâm. Bác sỹ nghiên cứu kỹ tình trạng của khách hàng trước khi chữa cười hở lợi. Sau điều trị, bác sỹ theo sát từng thay đổi nhỏ của khách hàng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Tại Nha khoa Flora, chúng tôi cam kết với khách hàng rằng:

– Thời gian phẫu thuật nhanh chóng, từ 30 – 45 phút.

– Không gây đau đớn trong và sau quá trình phẫu thuật.

– Không sưng tấy, khó nhận biết.

– Thời gian hồi phục, lành thương chỉ mất 72 giờ.

– Công nghệ chữa cười hở lợi độc quyền.

– Đội ngũ chuyên môn với kinh nghiệm điều trị thành công hàng trăm ca cười hở lợi phức tạp.

buttion_call

.
.
.
.