Răng thưa có niềng được không và nên niềng loại nào phù hợp

Niềng răng thưa giúp kéo khích các răng lại với nhau về đúng vị trí. Răng bị thưa nếu không được khắc phục sẽ khiến nụ cười kém duyên cùng những lời đồn đoán không tốt trong nhân tướng học. Ở bài viết này hãy cùng nha khoa Flora tìm kiếm phương pháp điều trị răng thưa phù hợp.

1. Công dụng của niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay với nhiều công dụng hiệu quả như:

Răng thưa làm nụ cười kém duyên
Răng thưa làm nụ cười kém duyên
  • Điều chỉnh các răng về đúng vị trí trên khuôn hàm khắc phục tất cả các trường hợp răng lệch lạc, hô móm,…
  • Điều chỉnh khớp cắn. Với những trường hợp khi răng mọc sai lệch khiến răng bị hô, hay móm gây ảnh hưởng đến khớp cắn. Niềng răng sẽ giúp điều trị lại khớp cắn hiệu quả hơn.
  • Giúp việc ăn nhai tốt hơn. Răng thưa hay hô móm khi ăn thức ăn khó bị nghiền nát. Thức ăn không được nghiền nát khi vào bao tử dễ gây đau bao tử, ảnh hưởng tiêu hóa.
  • Tránh được các bệnh lý về răng. Răng thưa khi ăn dễ bị dính thức ăn nếu không được vệ sinh kỹ sẽ dễ gây sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,…

Với những công dụng này niềng răng ngày càng được ưu tiên lựa chọn trong thẩm mỹ nha khoa hiện đại.

2. Răng thưa có niềng được không?

Như đã nói đến công dụng của niềng răng phía trên, răng thưa hoàn toàn có thể niềng được. Niềng răng hoạt động thông qua tạo lực kéo tác động lên răng, để đưa răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Phương pháp này có thể áp dụng cho các trường hợp răng thưa như thưa 2 răng cửa, thưa nhiều răng hay thưa toàn hàm. 

Niềng răng thưa bằng khay trong Invisalign
Niềng răng thưa bằng khay trong Invisalign

Niềng răng an toàn, không gây xâm lấn răng và cho hiệu quả ổn định. Không làm răng tái phát hay xô lệch nên nó trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng gặp phải trường hợp răng thưa.

Sau khi niềng răng thưa răng hàm sẽ được kéo khít lại, đều đặn và thẳng hàng. Đồng thời, chỉnh sửa khớp cắn đạt đạt độ chuẩn. Khi chỉnh răng, bạn vừa chỉnh sửa được răng thưa, tương quan hàm cũng được điều chỉnh giúp tăng sự nhịp nhàng cho khớp cắn, cải thiện và tạo hiệu quả tốt hơn cho việc ăn nhai.

Xem thêm về: Các loại hình niềng răng phổ biến hiện nay

3. Phương pháp niềng răng nào phù hợp và hiệu quả nhanh chóng với răng thưa

Hiện nay trên thị trường sẽ có 2 phương pháp niềng răng là niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài. Cả 2 phương pháp này đều giúp dịch chuyển răng và kéo răng thưa về đúng vị trí.

  • Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha bằng cách dùng những mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ để gắn lên bề mặt trước hoặc trong của răng. Đồng thời dùng dây cung để tạo lực kéo di chuyển và sắp xếp các răng theo đúng vị trí đã vạch ra trước đó. Phương pháp niềng răng này có mức chi phí rẻ và thời gian điều trị thường kéo dài từ 2 – 3 năm.
  • Niềng răng bằng khay trong suốt là phương pháp chỉnh nha sử dụng khay trong bằng chất liệu nhựa dẻo kéo răng về đúng vị trí. Niềng răng trong suốt đảm bảo thẩm mỹ và rút ngắn thời gian điều trị.

Xem thêm về: Niềng răng trong suốt có mấy giai đoạn

4. Niềng răng trong suốt xu hướng niềng răng phù hợp với răng thưa cần thẩm mỹ cao

Ngày nay niềng răng thưa người ta thường chọn niềng răng trong suốt Invisalign. Vì niềng khay trong giúp đảm bảo thẩm mỹ trong giao tiếp, công việc và cuộc sống. Những ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng này có thể kể đến như:

Khách hàng nhận tư vấn niềng răng tại Flora
Khách hàng nhận tư vấn niềng răng tại Flora
  • Thẩm mỹ hoàn hảo, khay trong suốt ôm trọn và dịch chuyển răng thật, rất khó nhận biết khi nói hoặc cười.
  • Rút ngắn thời gian điều trị chỉ còn từ 6 tháng – 2 năm, tùy thuộc vào mức độ lệch lạc và thưa của răng.
  • Biết được trước kết quả niềng. Đối với niềng răng mắc cài bạn sẽ không biết được trước kết quả điều trị. Còn với niềng răng Invisalign bạn sẽ thấy trước kết quả niềng thông qua video 3D Clin Check. Răng dịch chuyển như thế nào, khuôn mặt thay đổi ra sao sẽ được thể hiện rõ.

Nha khoa Flora đang là một trong những đối tác lớn của Invisalign. Giúp nhiều khách hàng điều trị răng thưa nhanh chóng, hiệu quả và không tái phát. Và đừng quên những khuyến mãi mới nhất về niềng răng thưa luôn được cập nhật tại Fanpage: Nha Khoa Flora.

Xem thêm về: 5 khác biệt giữa niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài

.
.
.
.