Tác hại của bọc răng sứ kim loại bạn nên biết

Viêm nướu, lệch khớp cắn hay đen đường viền nướu,.. là những tác hại của bọc răng sứ bạn nên biết.

Bọc răng sứ kim loại là một dạng bọc răng sứ giá rẻ, nhờ đó nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng, do muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, giá thành rẻ rất khó để đi đôi với chất lượng tốt. Vậy liệu bọc răng sứ kim loại có đủ an toàn, hay có những tác hại của bọc răng sứ kim loại nào bạn nên biết?

VÀI NÉT VỀ BỌC RĂNG SỨ VÀ BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI 

Bọc răng sứ không còn là một khái niệm mới hiện nay. Số lượng người làm răng sứ thẩm mỹ ngày một phổ biến hơn. Bạn có thể hình dung đơn giản đây là hình thức phục hình lại màu sắc và hình dáng răng theo ý muốn bằng cách chụp lên răng gốc một mão sứ mỏng nhẹ, tự nhiên.

Bọc răng sứ kim loại là sử dụng mão răng sứ kim loại. Mão răng sứ kim loại có cấu tạo 2 phần: Phần sườn bên trong được chế tạo từ kim loại. Và lớp bên ngoài được bao bọc bởi sứ ceramco3.

mao-rang-su-flora
Ảnh minh họa

CÓ BAO NHIÊU LOẠI RĂNG SỨ KIM LOẠI?

Hiện nay, có 2 dòng răng sứ kim loại phổ biến, bao gồm: răng sứ kim loại thường và răng sứ titan.

Răng sứ kim loại thường có sườn bên trong được chế tác từ kim loại Cr-Ni hoặc Cr-Co, trong đó Cr-Co phổ biến hơn ở nhiều nha khoa. Do tỷ lể người dị ứng với Niken cao hơn Coban.

Răng sứ Titan có sườn bên trong là hợp kim từ Titan 4-6%. Được sử dụng rộng rãi hơn do hợp kim titan lành tính trong môi trường miệng, tương hợp tốt với nướu răng. Răng sứ Titan được dùng nhiều đối với bọc răng sứ hay trồng răng sứ cho răng hàm.

Tham khảo: Bảng giá bọc răng sứ mới nhất tại Flora

TÁC HẠI CỦA BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI HAY BỌC RĂNG SỨ GIÁ RẺ

Được chế tạo để sử dụng trong ngành nha, nên răng sứ kim loại về cơ bản là an toàn. Tuy nhiên do cấu trúc bao gồm sườn bên trong làm bằng kim loại, nên có một số nhược điểm nhất định:

  • Khách hàng bị dị ứng kim loại sẽ không sử dụng được
  • Gây đen viền nướu. Răng sứ kim loại thường sẽ bị oxi hóa do phản ứng của axit trong nước bọt với khung sườn kim loại. Điều này xảy ra lâu hơn đối với răng sứ Titan.
  • Thời gian sử dụng không dài. Thời gian bảo hành ngắn.
  • Tính thẩm mỹ không cao. Không phù hợp với răng cửa.
các trường hợp bọc răng sứ flora
Các trường hợp bọc răng sứ

Bọc răng sứ giá rẻ là điều mà khách hàng nào cũng muốn. Tuy nhiên, để ra một quyết định có ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và sức khỏe như bọc răng sứ, bạn không nên vì ham rẻ mà chọn những vật liệu răng sứ không phù hợp. Vậy, nên bọc răng sứ loại nào?

Răng sứ hiện nay có rất nhiều dòng, nhiều hãng sản xuất khác nhau. Mục đích là để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Xem thêm:

Nên bọc răng sứ loại nào? Dòng sứ được ưa chuộng nhất 2020

.
.
.
.