Thời gian niềng răng trong suốt là bao lâu?

Thời gian niềng răng trong suốt kéo dài bao lâu phụ thuộc vào mức độ khó của ca niềng, kỹ thuật niềng và độ uy tín của nha khoa.

1. Quy trình niềng răng trong suốt

Quy trình niềng răng trong suốt bao gồm 6 giai đoạn:

Thời gian niềng răng trong suốt phụ thuộc vào công nghệ niềng và mức độ lệch của răng miệng (ảnh minh họa)
Thời gian niềng răng trong suốt phụ thuộc vào công nghệ niềng và mức độ lệch của răng miệng (ảnh minh họa)
 • Giai đoạn 1: Thăm khám tổng quát sức khỏe cơ thể và đánh giá tình trạng răng miệng. 
 • Giai đoạn 2: Bác sĩ chụp phim X-quang, lấy dấu răng 3D và gửi đi dữ liệu đến trung tâm công nghệ tại Mỹ để xây dựng lộ trình điều trị 3D.
 • Giai đoạn 3: Xem trước kết quả điều trị thông qua hình ảnh 3D và video Clincheck.
 • Giai đoạn 4: Khi nhận được thông tin và bộ khay từ Mỹ. Bác sĩ sẽ gắn attachment và đưa cho bạn bộ khay niềng Invisalign đầu tiên (thay mới khay niềng sau mỗi 02 tuần).
 • Giai đoạn 5: Khi nhận được khay bạn nên đeo khay đủ thời lượng 20 – 22 giờ mỗi ngày và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.
 • Giai đoạn 6: Đeo máng duy trì sau khi kết thúc lộ trình điều trị Invisalign theo chỉ định bác sĩ.

Xem thêm về: Niềng răng trong suốt có mấy giai đoạn

2. Thời gian niềng răng trong suốt là bao lâu?

Để biết được cụ thể thời gian niềng răng trong suốt bao lâu, bạn cần hiểu được nguyên lý điều trị của chúng. Quá trình này không thể vội vàng mà cần có thời gian để các răng thay đổi vị trí từ từ. Nếu dùng lực quá mạnh để làm răng di chuyển nhanh về vị trí yêu cầu sẽ làm bạn đau nhức và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Thời gian niềng răng trong suốt trung bình từ 1-2 năm. Khoảng thời gian này có thể thay đổi nhanh hay chậm hơn tùy vào tình trạng và mức độ sai lệch răng của từng người.

Tìm hiểu thêm Niềng răng trong suốt có hiệu quả với những ca khó?

3. Thời gian tái chỉnh niềng răng

Khi nhận được bộ khay niềng và bắt đầu điều trị thì sau mỗi 3 tháng bạn sẽ đến tái khám. Việc tái khám sẽ giúp bác sĩ kiểm tra hướng đi của răng đã đi đúng hay chưa. Nếu chưa sẽ có biện pháp khắc phục kịp thời đảm bảo thời gian niềng răng.

Tái khám định kì để đảm bảo kết quả niềng răng (ảnh minh họa)
Tái khám định kì để đảm bảo kết quả niềng răng (ảnh minh họa)

Việc tái khám định kỳ theo phác đồ điều trị của bác sĩ vô cùng quan trọng vì:

 • Kiểm tra quá trình, kết quả niềng răng theo từng giai đoạn nhỏ, đảm bảo được răng đi đúng tiến trình, di chuyển đúng hướng, đúng cấu trúc đã định sẵn trong phác đồ.
 • Xử lý các trường hợp đi sai tiêu chuẩn như đeo niềng không đúng cách hoặc không đủ giờ.
 • Khám tổng quát răng miệng để kiểm tra những vấn đề phát sinh như các bệnh về nướu, lợi,… hay điều chỉnh cách vệ sinh răng miệng cho đúng cách.

Không chỉ vậy, tuân thủ niềng răng tái khám định kỳ còn giúp người niềng răng theo dõi được sự thay đổi trong từng mốc thời gian, quy trình để thấy được hiệu quả rõ rệt.

Xem thêm về: Dịch vụ niềng răng trong suốt

4. Cách chăm sóc răng miệng trong thời gian niềng răng

Bên cạnh việc duy trì đeo khay trong suốt bạn cũng nên chú trọng chế độ vệ sinh răng miệng. Nha khoa Flora sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng đúng cách trong quá trình niềng răng trong suốt:

 • Sử dụng bàn chải lông mềm vệ sinh sạch răng sáng và tối. Đồng thời kết hợp nước súc miệng, chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng sau khi ăn. Đảm bảo răng miệng đã được vệ sinh sạch trước khi đeo niềng.
 • Niềng răng trong suốt bạn có thể ăn uống thoải mái. Tuy nhiên để đảm bảo kết quả và thời gian niềng răng bạn nên lựa chọn các thực phẩm mềm, trái cây, hạn chế các thực phẩm dai, cứng để hạn chế kết quả niềng răng.
 • Thường xuyên thay bàn chải. Tốt nhất là thay ngay khi nó bị xơ tua, và trong 3 tháng nên thay nhiều hơn 1 lần
 • Tránh xa các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá tránh gây vàng răng trong quá trình niềng răng.
Khách hàng hài lòng với niềng răng trong suốt tại Flora
Khách hàng hài lòng với niềng răng trong suốt tại Flora

Bên cạnh các yếu tố trên thì bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín sở hữu công nghệ niềng răng trong suốt hiện đại. Hiện nay nha khoa Flora đang là đối tác của khay niềng trong suốt Invisalign chất lượng Hoa Kỳ sẽ giúp thời gian niềng răng được rút ngắn mà vẫn đảm bảo kết quả niềng. Liên hệ nha khoa Flora qua hotline 0287.305.8999 hoặc Fanpage: Nha khoa Flora để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí.

.
.
.
.