THUẬT NGỮ CƯỜI HỞ LỢI TRONG NHA KHOA

Chữa cười hở lợi là một dịch vụ nha khoa thẩm mỹ chính tại Nha Khoa Flora. Cùng Flora tìm hiểu thuật ngữ về chữa cười hở lợi qua bài viết dưới đây nhé.

Cười hở lợi hầu như ai cũng biết là khi bạn cười phần lợi bị lộ ra quá nhiều kể từ chân răng đến vành môi trên, khiến cho bạn mất tự tin về nụ cười ấy và ngại ngùng khi giao tiếp với mọi người xung quanh một cách tự nhiên nhất. Để khắc phục tình trạng này nhiều khách hàng đã tìm đến nhiều trung tâm nha khoa hoặc trung tâm thẩm mỹ để tìm lại nụ cười tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, trong quá trình thăm khám và chữa trị, Bác sĩ tư vấn sẽ có đề cập đến những thuật ngữ chuyên môn làm bạn sẽ thắc mắc. Vậy, chúng ta cùng tiếp tục tìm một số thuật ngữ chữa cười hở lợi nhé:

1. Cười hở lợi, cười lộ nướu

Hiện tượng phần lợi bị lộ ra trên 3mm kể từ chân răng đến vành môi trên khi cười, đây không phải là bệnh lý và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, tuy nhiên rất ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Nhanh tay liên hệ với Flora để nhận ưu đãi Dịch vụ Điều trị cười hở lợi, giảm giá lên đến 40% tại Hệ thống Nha Khoa Flora ngay bây giờ!

 

2. Xương ổ răng

Xương ổ răng bao bọc xung quanh và nâng đỡ cho chân răng được đứng vững. Xương ổ răng có tác dụng giống như một chiếc neo giúp cố định vị trí của răng trên cung hàm. Khi chúng ta ăn thì lực nhai được hấp thụ và tiêu biến nhờ vào loại xương này. Nên có tác dụng giảm sốc khi chúng ta nhai mạnh hoặc cắn những vật cứng.

Xương ổ răng - thuật ngữ chữa cười hở lợi
Xương ổ răng

3. Phẫu thuật tái định vị môi

Nếu môi là nguyên nhân gây cười hở lợi, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật tái định vị môi. Quy trình thay đổi vị trí môi so với răng của bạn.

Nó được thực hiện bằng cách loại bỏ một phần mô liên kết từ mặt dưới của môi trên của bạn. Điều này sẽ ngăn không cho các cơ nâng ở vùng môi và mũi của bạn nâng môi trên lên quá cao so với răng.

4. Orthognathic phẫu thuật

Nếu hàm của bạn là một phần lý do khiến bạn lộ nướu quá mức, nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật răng miệng của bạn có thể đề nghị phẩu thuật chỉnh hình. Thủ thuật này sẽ cân bằng độ dài của hàm trên và hàm dưới của bạn.

 5. Thiết bị neo tạm thời (TAD)

  • TAD là những con vít nhỏ được cấy vào xương trong miệng của bạn
  • Chúng thường được đưa vào văn phòng của bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt hoặc răng miệng
  • Thuốc gây tê cục bộ được sử dụng để làm tê khu vực nơi các vít được cấy ghép

TAD ít xâm lấn hơn và ít tốn kem hơn so với phẫu thuật. Nếu bạn không muốn phẫu thuật, bác sĩ nha khoa có thể sẽ tư vấn cho bạn về phương pháp này.

6. Botox

Nếu việc di chuyển môi lên quá xa so với đường viền nướu khi bạn cười gây ra nụ cười hở lợi,  thì phương pháp tiêm độc tố botulinum hay còn được gọi là Botox sẽ giúp bạn có một nụ cười hoàn mỹ hơn. Botox ít tốn kém hơn và cũng ít xâm nhập hơn so với phẫu thuật. Nhưng hiệu quả sẽ không cao, bạn sẽ phải tiêm nhắc lại sau 3 đến 4 tháng. Ngoài ra việc tiêm Botox quá nhiều sẽ khiến nụ cười của bạn không được tự nhiên.

Tiêu Botox - Thuật ngữ chữa cười hở lợi
Tiêm Botox

7. Axit hyaluronic

Một cách khác để điều chỉnh tạm thời nụ cười hở lợi do môi quá bất động là tiêm chất làm đầy axit hyaluronic. Chất làm đầy hạn chế sự di chuyển của các sợi cơ trong môi của bạn trong tối đa 8 tháng. Tuy nhiên, liệu pháp này sẽ có những rủi ro đi kèm mặc dù những biến chứng hiếm khi xảy ra nhưng có thể là:

  • Nguồn cung cấp máu của bạn có thể bị hỏng, dẫn đến mất mô, mù loà hoặc đột quỵ.
  • Hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn có thể phản ứng với axit hyaluronic và hình thành nốt hoặc u hạt.

Bên trên là những thuật ngữ chữa cười hở lợi mà các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn khi bạn đến khám về dịch vụ cười hở lợi, Nha khoa Flora hy vọng những thông tin này bạn sẽ nắm chắc hơn khi được tư vấn và hiểu rõ hơn để lựa chọn liệu pháp tốt nhất cho mình nhé.

.
.
.
.