BAO NHIÊU TUỔI LÀ TRỒNG RĂNG GIẢ ĐƯỢC?

Điều kiện trên hết khi tiến hành trồng răng Implant đấy là độ tuổi. Bên cạnh đó, bạn đọc cũng cần biết thêm về những điều kiện khác khi muốn cấy Implant. Cùng tham khảo bài viết dưới đây từ Nha Khoa Flora để biết “bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant được”.

1. Trồng răng Implant – Phương pháp cấy răng mất hàng đầu

Đây là một phương pháp kỹ thuật sử dụng răng giả để phục hồi lại bất kỳ chiếc răng nào đã mất trước đó, bằng cách sử dụng trụ Implant cấy sâu vào bên trong xương hàm nơi răng mất để tạo chân răng và phía trên sẽ được phục hình răng sứ thay thế cho răng mất với đầy đủ tính thẩm mỹ cũng như chức năng của răng.

Đây được xem là kỹ thuật phục hồi răng toàn diện và tối ưu hiệu quả nhất. Được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin tưởng. Giá của trụ Implant sẽ dao động từ 15 triệu đến 34 triệu, các bạn có thể lựa chọn loại trụ phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Phương pháp phục hồi răng toàn diện - Trồng răng Implant
Phương pháp phục hồi răng toàn diện – Trồng răng Implant

2. Trả lời câu hỏi: “Bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant?”

Trồng răng Implant tuy là một phương pháp phục hồi răng mất tối ưu và tốt nhất hiện nay. Được các bác sĩ đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên không phải độ tuổi nào cũng có thể thực hiện. 

Vậy bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant được?

18 tuổi là độ tuổi được phép thực hiện trồng răng Implant. Dưới độ tuổi này, ệ thống phần xương hàm vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển và vẫn chưa thể hoàn thiện hoàn toàn.

Bên cạnh đó, phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật phải khoan vào xương hàm để đặt trụ Implant. Gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống xương chưa phát triển đầy đủ của bạn đọc dưới 18 tuổi. Từ đó, xảy ra một số hậu quả nghiêm trọng cho việc hình thành cấu trúc xương. Ảnh hưởng lớn đến cấu trúc khuôn mặt, sự phát triển xương hàm về sau.

Khi đủ tuổi trưởng thành tức 18 tuổi, bạn sẽ thực hiện được phương pháp trồng răng Implant
Khi đủ tuổi trưởng thành tức 18 tuổi, bạn sẽ thực hiện được phương pháp trồng răng Implant
ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

3. Một số điệu kiện khác trước khi trồng răng Implant

  • Mức độ xương hàm và xương ổ răng cần được phát triển đầy đủ. Chiều cao và bề dày đạt chuẩn để có thể đặt vừa trụ Implant. 

Lưu ý: Nếu không thể đáp ứng đủ mức độ xương như trên, bạn tốn thêm chi phí cấy xương hàm. Nhằm đảm bảo quá trình trồng răng Implant được thuận lợi, suôn sẻ.

  • Không có bệnh mãn tính

Lưu ý: Nếu đang mắc bệnh mãn tính, bạn phải kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe của bản thân trước khi tiến hành. Đặc biệt với những bạn đọc đang bị bệnh tim cần phải thả lỏng tinh thần thoải mái nhất và không nên lo lắng

  • Nếu bệnh nhân gặp phải các bệnh lý về răng miệng, phải điều trị dứt điểm để mang đến một kết quả hiệu quả nhất
  • Những bạn nghiện chất kích thích như: thuốc lá, rượu bia… nên hạn chế sử dụng trước và sau khi thực hiện phương pháp trồng răng
  • Trước khi tiến hành trồng răng Implant, các bạn phải tìm hiểu rõ thông tin để có quyết định đúng đắn.
    Một số điều kiện khác ngoài vấn đề bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant
    Một số điều kiện khác ngoài vấn đề bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant

Hy vọng những thông tin trên về bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant đã phần nào giúp bạn đọc có thêm kiến thức bổ ích và cần thiết. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về những thông tin khác về răng miệng, kính mời bạn đọc qua Fanpage: Nha Khoa Flora – Hệ Thống Nha Khoa Chuẩn Thụy Sĩ hoặc chính website của chúng tôi. 

.
.
.
.