Bọc răng sứ giá rẻ có thật sự an toàn?

Bọc răng sứ giá rẻ ngày nay xuất hiện tràn lan trên các phương tiện truyền thông, đánh mạnh vào tâm lý thích rẻ của chúng ta. Tuy nhiên bọc răng sứ giá rẻ có thật sự an toàn vẫn còn là một ẩn số. Và ẩn số này sẽ được giải đáp tất tần tật ở bài viết này.

Những yếu tố quyết định đến chi phí của bọc răng sứ

Chi phí bọc răng sứ phụ thuộc vào các yếu tố như địa chỉ nha khoa lựa chọn, chất liệu răng sứ và tình trạng răng của bạn.

Địa chỉ nha khoa

Ngày nay các địa chỉ nha khoa mọc nhiều như nấm, mỗi nha khoa sẽ có mức giá khác nhau, do đó để đảm bảo giá cả hợp lý cũng như hiệu quả bọc răng thì bạn cần tìm hiểu và lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên nghiệp, được nhiều người lựa chọn.

Địa chỉ nha khoa uy tín thường sẽ có mức chi phí cao hơn (ảnh minh họa)
Địa chỉ nha khoa uy tín thường sẽ có mức chi phí cao hơn (ảnh minh họa)

Chất liệu răng sứ

Tùy thuộc vào vật liệu răng sứ mà các mức giá bọc răng sứ cũng sẽ khác nhau. Với những loại răng sứ toàn sứ sẽ có chi phí cao hơn so với các loại răng sứ kim loại.

Tình trạng răng của bạn

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí đó là tình trạng răng. Điều này thể hiện qua số lượng răng cần bọc sứ. Nếu chỉ bọc 1 vài răng thì mức chi phí tương đối rẻ, nhưng nếu bọc sứ toàn hàm thì chi phí sẽ cao.

Với các yếu tố quyết định chi phí kể trên, thì 2 yếu tố biến đổi là địa chỉ nha khoa lựa chọn và chất liệu răng sứ. Vậy tại sao bọc răng sứ giá rẻ?

Nguyên nhân bọc răng sứ giá rẻ

Địa chỉ nha khoa kém uy tín

Những địa chỉ nha khoa kém uy tín với những lời quảng cáo, chủ yếu kéo được khách hàng đến nhưng không lại giá trị cao. Những địa chỉ kém uy tín thường có đội ngũ nha sĩ tay nghề còn yếu, hoặc không có các chứng chỉ hành nghề. Đồng thời tại những địa chỉ này sẽ không đầu tư quá về kỹ thuật, những máy móc thô sơ không đảm bảo. Những địa chỉ này chủ yếu phục vụ khách “1 lần” mà không kèm theo các bảo hành hay cam kết. 

Chất liệu sứ kém chất lượng

Một nguyên nhân khác dẫn đến chi phí rẻ đó là chất liệu sứ kém chất lượng. Nhiều nha khoa để đạt được lợi nhuận kinh doanh bất chấp sử dụng các vật liệu rẻ tiền, xuất xứ từ Trung Quốc. Sao đó xử lý chúng tinh vi khiến khách hàng khó nhận biết về chất lượng thật sự.

Mão sứ kém chất lượng (ảnh minh họa)
Mão sứ kém chất lượng (ảnh minh họa)

Những nguyên nhân trên khiến cho khách hàng sử dụng dịch vụ không chỉ tốn chi phí mà còn rước họa vào thân. Vậy những hậu quả gì sẽ xảy ra nếu bọc răng sứ giá rẻ?

Xem thêm về Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu là hợp lý

Những hậu quả khi bọc răng sứ giá rẻ

Bọc răng sứ giá rẻ mang đến nhiều hiểm họa cho sức khỏe răng miệng như:

Viêm lợi

Răng sứ giá rẻ với những vật liệu kém chất lượng khi đưa vào môi trường miệng rất dễ gây hại cho nướu. Từ đó làm cho nướu có dấu hiệu viêm, sưng cũng như các cảm giác ê buốt khó chịu. Đồng thời cũng dễ xuất hiện tình hình chảy máu chân răng. Vừa mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến vị ngon trong ăn uống.

Hở cổ chân răng

Việc lựa chọn những nha khoa kém uy tín, tay nghề bác sĩ yếu sẽ không hoàn thiện đúng kỹ thuật bọc răng sứ. Từ đó làm cho răng sứ không ôm sát viền nướu mà xuất hiện kẽ hở. Kẽ hở tạo điều kiện cho các thức ăn giắt vào, vi khuẩn tồn tại, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng nướu. Nhiễm trùng nướu không chỉ gây đau nhức mà còn dễ lây lan sang các răng kế cạnh.

Bọc răng sứ giá rẻ gây hở cổ chân răng, mất thẩm mỹ (ảnh minh họa)
Bọc răng sứ giá rẻ gây hở cổ chân răng, mất thẩm mỹ (ảnh minh họa)

Răng sứ bị hỏng hoặc vỡ

Do chất liệu trôi nổi nên độ bền và cứng của sứ không được đảm bảo. Khi sử dụng một thời gian thì răng sứ có dấu hiệu xỉn màu, xuất hiện các vết nứt. Những trường hợp nếu ăn nhai các thực phẩm cứng sẽ khiến răng sứ bị vỡ.

Hỏng răng gốc

Bọc răng sứ cần phải tiến hành mài răng để bọc mão sứ lên. Tuy nhiên mài răng là kỹ thuật khó, nếu với các bác sĩ tay nghề còn yếu dễ dẫn đến tình trạng mài quá nhỏ, ảnh hưởng đến tủy răng. Từ đó làm cho răng thật yếu đi và nguy cơ mất răng gốc sớm.

Bọc răng sứ giá rẻ có thật sự an toàn?

Chắc chắn câu trả lời là không. Nếu bạn muốn bọc răng sứ an toàn, thẩm mỹ cao thì bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng cao. Khi đó bạn chỉ bọc răng sứ 1 lần mà đảm bảo dùng đến trọn đời. Tiết kiệm chi phí nhiều hơn lựa chọn răng sứ giá rẻ mà phải làm đi làm lại nhiều lần.

Bọc răng sứ an toàn tại nha khoa Flora

Nha khoa Flora là địa chỉ bọc răng sứ uy tín hiện nay. Nha khoa Flora nổi lên giữa hàng ngàn nha khoa khác bởi công nghệ bọc răng sứ 3 Perfect Makeover độc quyền, đem lại nụ cười an toàn cho hàng triệu khách hàng.

Bọc răng sứ an toàn tại nha khoa Flora (ảnh minh họa)
Bọc răng sứ an toàn tại nha khoa Flora (ảnh minh họa)

Hệ thống vật liệu trong công nghệ 3 Perfect Makeover luôn được đảm bảo. Mỗi chiếc răng sứ đều có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo tốt độ bền, độ cứng mang lại cảm giác ăn nhai như răng thật. 

Xem thêm về bảng giá trồng răng 2020

Muốn làm răng sứ đẹp, an toàn thì liên hệ ngay nha khoa Flora qua Fanpage: Nha khoa Flora hoặc tại đây.

.
.
.
.