CÁC LOẠI TRỤ IMPLANT PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Có các loại trụ Implant nào phổ biến trên thị trường hiện nay và nên dựa vào yếu tố nào để lựa chọn loại trụ Implant phù hợp với bản thân? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về các loại trụ Implant hiện nay và đưa ra các lời khuyên để bạn lựa chọn được loại trụ phù hợp với bạn nhất. 

1. Định nghĩa phương pháp trồng răng Implant

Trổng răng Implant là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho chân răng bị mất. Chính vì vậy, trụ Implant được làm từ vật liệu tương thích với xương hàm tránh gây ra tình trạng xâm lấn, viêm nhiễm gây ra nhiều biến chứng về sau. Sau vài tháng sẽ liên kết với xương tự nhiên của bạn, đóng vai trò thay thế chân răng bị mất và làm trụ cho răng sứ hoặc cầu răng thay thế bên trên.

Mô phỏng trụ Implant
Mô phỏng phương pháp trồng răng Implant

2. Các dòng trụ Implant phổ biến hiện nay

Trồng răng Implant được xem là một trong các phương pháp phục hồi mất răng phổ biến nhất hiện nay. Và vì thế, để đáp ứng cho nhu cầu lựa chọn của khách hàng, có rất nhiều thương hiệu trụ Implant với mọi xuất xứ ra đời, phổ biến nhất là:

2.1 Trụ Implant Straumann

Loại trụ Straumann, đã có bề dày lịch sử thành lập hơn 60 năm, có xuất xứ từ Thụy Sĩ – nơi được xem là có những phát minh y khoa hàng đầu trên thế giới.

Straumann được thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, có độ xử lý bề mặt tinh xảo, đường kính chỉ chiếm một phần nhỏ trong xương hàm tránh ảnh hưởng hoặc xâm lấn các vùng kế cận. Thân trụ được trang bị các ren xoắn tiêu chuẩn và thiết kế bề mặt tinh tế nên dễ dàng thu hút các tế bào xương. Vì lý do đó nên trụ Straumann giúp cho quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh hơn, nhanh chóng giải quyết tình trạng mất răng.

Thời gian tích hợp xương chỉ còn 3 tuần và hoạt động trọn đời khi sử dụng trụ Implant Straumann
Thời gian tích hợp xương chỉ còn 3 tuần và hoạt động trọn đời khi sử dụng trụ Implant Straumann

2.2 Trụ Implantswiss

Trụ Implantswiss có nhiều ưu điểm vượt trội trong thiết kế như bề mặt SRA với một lớp màng  sinh học với khả năng tương thích sinh học cao, xử lý nhám bằng kỹ thuật khắc Axit kép. Mô phỏng hoàn hảo hình thái xương, thiết kế đại thể kết hợp có ren kép vừa cắt vừa nén xương, cho cố định sơ khởi tốt hơn. Phù hợp với cả các trường hợp xương xốp.

Đối với trường hợp xương đủ tốt, Implantswiss hoàn toàn có thể tải lực và phục hình tức thì. Kết nối Abutment vững chắc, kết hợp kết nối côn thuôn và hexa (lục giác) chống xoay tốt hàng đầu Thuỵ Sĩ. Chuyển bệ mâm thu nhỏ hơn các Implant thông thường, tăng mô liên kết bao quanh cổ trên Implant. Đồng thời loại bỏ các vi kẽ ở vùng cổ Implant nhằm ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập.

Đọc bài viết: Các dòng trụ Implant Thụy Sĩ tại Nha Khoa Flora

Trụ Implantswiss Thụy Sĩ - Chất lượng trụ Implant hàng đầu thế giới
Trụ Implantswiss Thụy Sĩ – Chất lượng trụ Implant hàng đầu thế giới

2.3 Trụ Implant Tekka

Là loại trụ Implant Tekka được sản xuất tại Pháp và là sự lựa chọn của nhiều người với mức giá tầm trung nhưng chất lượng lại được đánh giá cao.

Implant Tekka được sản xuất từ hợp kim TA6V ELI – 1 dạng hợp kim titanium cao cấp. Đây là dạng Implant 2 khối và có các rãnh xoắn với độ khít khá hoàn hảo. Do đó, tỉ lệ thành công của loại Implant này khá cao với khả năng tích hợp xương, mô mềm và nướu không kém gì so với Straumann.

2.4 Trụ Implant Dentium (USA)

Dentium có xuất xứ từ Mỹ và có thiết kế thuôn dài nên có thể phân bố đồng đều trên bề mặt thân Implant. Trụ Dentium USA có hệ thống rãnh kép trên thân trụ giúp cho thời gian điều trị và tích hợp xưng được diễn ra nhanh chóng. Tính ổn định của trụ cũng được đánh giá cao nhờ bề mặt tiếp xúc lớn. Dù giá thành thấp hơn so với Straumann và Tekka nhưng nó vẫn được đánh giá là vẫn đạt chất lượng cao trong phục hình răng mất.

Trụ Implant Dentium (USA)
Trụ Implant Dentium (USA)

2.5 Trụ Implant Dentium Hàn Quốc

Dòng trụ Implant Dentium Hàn Quốc có chi phí tiết kiệm nhất so với 3 loại còn lại nhưng chất lượng lại không kém cạnh. Trụ kết cấu khá nhẹ nhưng có tính ổn định, an toàn với các vòng xoắn đặc biệt có thể kích nhanh quá trình tích hợp xương. Giá thành của trụ Implant Hàn Quốc phù hợp với kinh tế của người Việt Nam nên cũng có khá nhiều người lựa chọn. 

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

3. So sánh nhanh các loại trụ Implant ở Nha Khoa Flora

Bảng so sánh nhanh về các tính năng nổi bật của các loại trụ Implant được sử dụng tại Nha Khoa Flora

DÒNG TRỤ NHÀ SẢN XUẤT LỊCH SỬ CÔNG NGHỆ THỜI GIAN LÀNH THƯƠNG BẢO HÀNH
Trụ Implant Dentium Hàn Quốc Dentium Hàn Quốc Hơn 20 năm SLA – Phun cát hạt mài lớn và khắc axit 3 – 6 tháng 10 năm
Trụ Implant Dentium – Mỹ Dentium Mỹ Hơn 20 năm SLA – Phun cát hạt mài lớn và khắc axit 3 – 6 tháng 15 năm
Trụ Implant Tekka – Pháp Tekka Pháp 20 năm SA² – Phun cát + xử lý axit kép 3 – 6 tháng Trọn đời
Trụ Implantswiss – Thụy Sĩ Novodent SA 7 năm SRA – Công nghệ khắc axit kép 2 – 4 tháng Trọn đời
Trụ Implant Straumann – Thụy Sĩ. Straumann Hơn 60 năm SLActive – Công nghệ giúp tối ưu hoá thời gian lành thương 3 – 4 tuần Trọn đời

XEM BẢNG GIÁ CHI TIẾT

4. Lựa chọn trụ Implant phù hợp dựa vào các yếu tố sau

4.1 Dựa vào yếu tố kinh tế

Giá thành của các loại trụ Implant là nhân tố quan trọng giúp khách hàng có thể lựa chọn được loại trụ phù hợp với bản thân. Nếu điều kiện kinh tế của bạn ở mức tầm trung thì trụ Dentium Mỹ và Hàn Quốc sẽ là lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng kinh tế cao hơn thì Straumann và Tekka sẽ phù hợp với bạn hơn. 

Yếu tố kinh phí
Yếu tố kinh phí

4.2 Dựa vào mức độ phổ biến

Yếu tố này thì tùy thuộc vào các nha khoa khác nhau thì sẽ có sự lựa chọn các loại trụ khác nhau. Ở Nha Khoa Flora, trụ Implantswiss chiếm tỷ lệ cao nhất do chất lượng, giá cả và mẫu mã thích hợp. Theo sau đó là trụ Dentium Mỹ, trụ Straumann và trụ Dentium Hàn Quốc.

Xem thêm về:Độ tuổi nào có thể trồng răng Implant?

4.3 Thời gian bạn muốn hoàn thành trụ Implant

Nếu khách hàng muốn có thời gian hoàn thành trụ Implant nhanh chóng thì có thể lựa chọn loại trụ như Implant Straumann. Ngược lại, các loại trụ Implant khác như Tekka, Dentium Mỹ và Hàn Quốc thì thời gian hoàn thành sẽ chậm hơn một chút, chỉ định cho trường hợp khách hàng không quá gấp gáp.

4.4 Dựa vào mức độ bền vững mà bạn muốn duy trì

Thông thường, giá của các loại trụ Implant có thể phản ánh mức độ duy trì bền vững của các loại Implant. Do giá thành tương đối cao nên trụ Implant Straumann và Tekka có thể sử dụng lâu bền trọn đời, vì thế khách hàng không cần phải làm lại. Trụ Implant Dentium Mỹ thì tối đa thời gian sử dụng là 15 năm, trụ Dentium Hàn Quốc thì tối đa là khoảng 10 năm.

5. Tham khảo quy trình trồng răng Implant theo tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình cấy ghép Implant uy tín và hiệu quả với đầy đủ các bước sau:

5.1 Thăm khám tổng quát

Khi đến nha khoa, bệnh nhân sẽ được thăm khám và chẩn đoán thông qua máy CT Cone Beam. Thiết bị này sẽ giúp các bác sĩ nắm bắt tình hình răng miệng tổng quát hiện tại và các bệnh lý răng miệng nếu có. Nếu khách hàng có bất cứ vấn đề nào như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy, tình trạng tiêu xương hàm… thì sẽ được ưu tiên điều trị trước khi thực hiện cấy ghép. 

5.2 Chẩn đoán và lên phác đồ điều trị

Sau khi thăm khám tình hình tổng quát răng miệng, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành quá trình lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Khi đó, thông qua CT Cone Beam thì bác sĩ sẽ xác định được vị trí, kích thước trụ Implant, hình ảnh mô mềm, mô nướu, sự tương quan xương hàm, xoang và dây thần kinh. Từ đó, bác sĩ sẽ có thể tính toán được chính xác kích thước trụ với xương hàm.

Đội ngũ bác sĩ của Nha Khoa Flora luôn tận tâm tư vấn cho khách hàng
Đội ngũ bác sĩ của Nha Khoa Flora luôn tận tâm tư vấn cho khách hàng

5.3 Cấy ghép trụ Implant

Phòng phẫu thuật sẽ được vô khuẩn trước khi tiến hành lắp đặt trụ trong quy trình cấy ghép. Thuốc tê sẽ được sử dụng để vô cảm vùng phẫu thuật để bệnh nhân không có cảm giác đau. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào trong xương hàm với vị trí đã được tính toán khi phục hình 3D. Toàn bộ quá trình chỉ kéo dài khoảng 15 – 30 phút.

5.4 Gắn healing hướng dẫn mô nướu

Một chi tiết được gắn vào trụ để hướng dẫn phần mô của nướu mọc quanh vùng tiếp giáp giữa thân răng và trụ được gọi là Healing. Healing hoặc là sẽ gắn ngay sau khi cấy ghép trụ Implant hoặc là sẽ gắn vào sau quá trình tích hợp xương hoàn thành tùy theo trường hợp của mỗi khách hàng.

Gắn Healing hướng dẫn là bước tiếp theo trong quá trình cấy ghép Implant
Gắn Healing hướng dẫn là bước tiếp theo trong quá trình cấy ghép Implant

5.5 Gắn Abutment và Mão răng sứ

Sau khoảng thời gian từ 3 tuần đến 3 tháng quá trình tích hợp xương hàm của trụ Implant hoàn thành,trụ Implant hoàn toàn có thể cứng cáp để làm chân răng. Sau đó, bác sĩ sẽ gắn Abutment mão răng sứ vào trụ và sẽ chính thức kết thúc quy trình cấy ghép Implant. Đến lúc này thì răng mới sẽ có thể đóng vai trò như một răng thật, phục hồi chức năng ăn nhai và mang lại vẻ thẩm mỹ cho khách hàng.

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

6. Kết Luận

Với những dòng Implant được chia sẻ, mình hy vọng các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn loại trụ phù hợp với chính mình. Tuy nhiên hơn hết bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để có thể nhận được lời khuyên chuyên sâu, trực tiếp từ bác sĩ để lựa chọn trụ phù hợp với tình trạng răng hiện tại của bạn nhất.

Nha Khoa Flora được mệnh danh là “Nha Khoa Êm Ái”, áp dụng công nghệ trồng răng Implant 3D Sophis đạt chuẩn 5 sao nên được nhiều người Việt trong và ngoài nước đến để điều trị. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại trụ nào thì bạn nên đến Nha Khoa Flora để thăm khám và nhận tư vấn miễn phí từ bác sĩ chuyên khoa.

Công nghệ trồng răng chuẩn Thụy Sĩ tại Nha Khoa Flora
Công nghệ trồng răng chuẩn Thụy Sĩ tại Nha Khoa Flora

Hy vọng những thông tin trên về trụ Implant đã phần nào giúp bạn đọc hiểu hơn về phương pháp này. Để có thể đặt lịch hẹn nhanh chóng bạn có thể liên hệ với Flora tại Fanpage: Nha khoa Flora hoặc số hotline 028 7305 8999 nhé! Hãy cùng Flora tìm hiểu thêm về cách để chọn một loại implant vừa đảm bảo chất lượng và vừa phù hợp với túi tiền qua video sau nhé.

.
.
.
.