Bỏ Túi 8 Cách Cười Không Hở Lợi Đơn Giản Nhất

Tư vấn chuyên môn bài viết: BÁC SĨ NGUYỄN ĐẮC MINH

Giám đốc chuyên môn Hệ thống Nha khoa Flora

Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt, Tiếng Anh

Đặt lịch hẹn Xem hồ sơ

Cách cười không hở lợi? Cách tập cười không hở lợi? Làm sao cười không hở lợi là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Hãy yên tâm, Nha khoa Flora sẽ gợi ý đến bạn Top 8 cách cười không bị hở lợi được áp dụng phổ biến nhất sau đây!

1. Tìm hiểu cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi thực chất là tình trạng mà khi cười thì phần nướu ở hàm trên bị lộ ra quá nhiều (từ 3mm trở lên); dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Điều này khiến cho người gặp phải thường có tâm lý e ngại, tự ti và sợ người khác đánh giá, cười cợt,… Tuy nhiên cười hở lợi không phải bệnh lý và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng hay cơ thể.

Bỏ Túi 8 Cách Cười Không Hở Lợi Đơn Giản Nhất - ảnh 1
Cười hở lợi là tình trạng mà khi cười thì phần nướu ở hàm trên bị lộ ra quá nhiều (từ 3mm trở lên).

Theo Bác sĩ Nguyễn Đắc Minh, cười hở lợi ở mức độ nhẹ thì mô nướu sẽ lộ khoảng 3mm hoặc nhiều hơn; đồng thời chiều dài của răng cũng ít hơn 25%. Còn ở mức độ trung bình, mức độ lộ nướu ở mức 25%. Trường hợp mức độ lộ nướu nhiều hơn 59% thì sẽ được coi là hở lợi nặng và lộ 100% là mức rất nặng.

Nhanh tay liên hệ với Flora để nhận ưu đãi Dịch vụ Điều trị cười hở lợi, giảm giá lên đến 40% tại Hệ thống Nha Khoa Flora ngay bây giờ!

 

2. Các nguyên nhân chủ yếu gây cười hở lợi

Cười hở lợi có nhiều nguyên nhân gây ra, phổ biến nhất có thể kể đến như sau:

2.1 Cười hở lợi do môi

Trường hợp nếu đường kéo cơ của môi mà hoạt động quá mạnh sẽ dẫn đến nguy cơ vành môi bị kéo quá cao. Điều này sẽ gây ra tình trạng hở lợi dù khi bạn cười răng và nướu hoàn toàn bình thường.

2.2 Cười hở lợi do cấu trúc xương hàm

Nếu phần xương hàm phát triển quá mức sẽ khiến cho hàm trên bị đẩy, nhô ra phía trước nên gây hiện tượng hở lợi khi cười. Mặc dù tỉ lệ chiều dài thân răng hoặc nướu không gặp vấn đề về thẩm mỹ; nhưng nụ cười của những bạn có cấu trúc xương hàm dày cũng không được tự tin.

2.3 Cười hở lợi do răng

Một số trường hợp người có răng ngắn và nhỏ cũng sẽ tạo ra nụ cười hở lợi. Ngoài ra, những bạn bị mài mòn răng cũng khiến chiều dài của răng thấp hơn nướu và dẫn đến tình trạng hở lợi.

2.4 Cười hở lợi do nướu

Đây là tình trạng cười hở lợi do yếu tố bẩm sinh, điển hình là do nướu gồ hẳn ra mỗi khi cười. Một số trường hợp lại gặp tình trạng nướu phì đại và trù qua thân răng gây nên cảm giác răng ngắn lại. Mặt khác, có các trường hợp cười hở lợi có thể do viêm phần nha chu hoặc viêm lợi.

Đọc thêm: Cười hở lợi tướng số nữ

3. Bật mí 8 cách cười không hở lợi đơn giản, dễ thực hiện

Khi không may bị cười hở lợi thì đa số mọi người đều muốn người khác không nhìn thấy khiếm khuyết này của mình. Do đó, cách cười không hở lợi như thế nào được nhiều bạn quan tâm.

3.1 Cách cười không hở lợi bằng ánh mắt

Đôi mắt là nơi thể hiện cảm xúc, cửa sổ tâm hồn và tạo sự chú ý trực tiếp đến người đối diện mỗi khi giao tiếp. Do đó, bạn hãy tập thể hiện cảm xúc và lôi cuốn mọi người bằng ánh mắt của mình. Nên cố gặp đứa khóe miệng nâng lên ở mức vừa phải tạo thành một hình vòng cung. Sau khi đã ổn định được phần cơ, dần hạ môi xuống để đưa cảm xúc lên ánh mắt.

Bỏ Túi 8 Cách Cười Không Hở Lợi Đơn Giản Nhất - ảnh 2
Cách cười không hở lợi bằng ánh mắt

3.2 Cách cười không hở lợi với cười nhoẻn miệng

Cười nhoẻn miệng cũng là một cách cười không hở lợi được nhiều người áp dụng. Bạn có thể tập cười nhoẻn miệng bằng cách đứng trước gương và tập luyện sao cho nụ cười có hình cung tên. Một nụ cười nhoẻn sẽ giúp bạn che được phần nướu bị hở rất hiệu quả đấy!

3.3 Cách cười không bị hở lợi với nụ cười chân thành

Một nụ cười chân thành vừa giúp bạn tạo ấn tượng tốt, sự thân thiện và được lòng nhiều người xung quanh. Đặc biệt với cách cười này thì toàn bộ hồn và biểu cảm sẽ được tập trung vào ánh mắt là chủ yếu. Khi đó nụ cười của bạn sẽ trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn.

Đọc thêm: Xem tướng người cười hở lợi sướng hay khổ?

3.4 Cách cười không hở lợi với chiếc đũa

Cách để cười không hở lợi tiếp theo mà bạn có thể áp dụng đó là tập với chiếc đũa. Cách này được rất nhiều người thực hiện, trong đó có trường đào tạo về tiếp viên hàng không, khách sạn nhà hàng 5 sao, diễn viên,…

Bỏ Túi 8 Cách Cười Không Hở Lợi Đơn Giản Nhất - ảnh 3
Cách cười không hở lợi với chiếc đũa

Cách tập cười không hở lợi này khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc đũa sạch và ngậm ngang miệng. Bước tiếp theo, hãy tập cười sao cho chiếc đũa không bị rơi. Để dễ nhận thấy hơn về nụ cười của mình, bạn có thể vừa soi gương vừa điều chỉnh sao cho nụ cười tự nhiên nhất.

3.5 Cách cười không hở lợi bằng việc cười mỉm

Cười mỉm là cách đơn giản nhất để người đối diện không thấy nụ cười hở lợi của bạn. Do đó, bạn hãy duy trì thói quen khi cười là chỉ cười mỉm và ý thức rằng đây là nụ cười quyến rũ, đẹp nhất và sẽ giúp bạn trông tự nhiên và tự tin hơn khi giao tiếp.

Bỏ Túi 8 Cách Cười Không Hở Lợi Đơn Giản Nhất - ảnh 4
Cách cười không hở lợi bằng việc cười mỉm

3.6 Cách cười không hở lợi bằng việc trang điểm

Trang điểm cũng là một cách cười không lở lợi được nhiều người áp dụng. Bạn có thể học cách trang điểm cho đôi mắt trở nên thu hút nhất để đẩy điểm yếu về lợi bị hở khi cười khỏi tầm chú ý của mọi người. Cách này cũng tương tự như sử dụng son môi nhạt để đánh lừa thị giác của người khác.

Đọc thêm: Con gái cười hở lợi phải làm sao?

3.7 Cách cười không hở lợi bằng việc tập kìm nén cảm xúc

Làm sao cười không hở lợi? – Câu trả lời đó là tập kìm nén cảm xúc, hiểu đơn giản là khi bạn biết tiết chế về nụ cười; cảm xúc của chính bản thân thì nụ cười của bạn sẽ trở nên vừa vặn, đẹp nhất và không bị lộ khuyết điểm.

3.8 Cách cười không hở lợi đơn giản – Sử dụng son môi nhạt

Cách cười đẹp? cách để cười không hở lợi? – Bạn có thể sử dụng son môi nhạt mỗi khi ra ngoài để người đối diện không tập trung vào đôi môi của bạn nhiều; mà sẽ chú ý sang các bộ phận khác như mắt, mũi, tóc, trán,… Điều này giúp bạn thoải mái, tự tin hơn khi trò chuyện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đọc thêm: Cười hở lợi tướng số nam

4. Cách cười không hở lợi tại nhà có hiệu quả không?

Bên trên là các cách cười không hở lợi tại nhà dễ thực hiện, không tốn kém chi phí và có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cách tập cười không hở lợi, bài tập cười không hở lợi; hay sử dụng trang điểm, ánh mắt, kìm nén cảm xúc,… chỉ là cách che giấu nụ cười bị hở lợi tạm thời; chứ hoàn toàn không thể khắc phục được tình trạng cười hở lợi hay những khuyết điểm khác trên răng.

Bên cạnh đó, với những cách như ngậm đũa, tập cười mỉm,… đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài, không được bỏ giữa chừng mới có thể mang tới hiệu quả cải thiện.

Đối với các trường hợp cười lộ nướu mức độ vừa và nặng, hàm răng bị hô và chân răng có cảm giác ngắn hơn bình thường; thì cần phải áp dụng các biện pháp chữa trị chuyên sâu tại địa chỉ nha khoa uy tín.

5. Tại sao nên khắc phục tình trạng cười hở lợi?

Mặc dù cười hở lợi không ảnh hưởng đến sức khỏe, thế nhưng tình trạng này lại gây mất thẩm mỹ khuôn mặt, nụ cười. Hầu hết người có nụ cười hở lợi đều khá e ngại, tự ti mỗi khi giao tiếp với người xung quanh. Điển hình là không dám cười một cách thoải mái, dù đó là một câu chuyện rất vui vẻ; điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của người gặp phải về sau và khiến người đối diện đánh giá là người khó ở, khó tính.

Bên cạnh đó, nếu thói quen vệ sinh răng miệng của bạn không tốt cũng có thể khiến răng bị xấu đi; nhiễm màu và càng ảnh hưởng tới nụ cười hở lợi. Hiện nay, với sự phát triển của y học, tình trạng cười hở lợi được khắc phục rất dễ dàng. Chỉ trong thời gian ngắn, bạn sẽ sở hữu ngay nụ cười duyên dáng, hết hở lợi và tràn đầy tự tin; thoải mái cười tươi bất cứ lúc nào bạn muốn, mà không lo lắng người đối diện đánh giá, chê bai,…

Ngoài ra, theo quan niệm tướng số thì cả nam và nữ cười hở lợi cũng không được đánh giá tốt, về nhiều khía cạnh trong cuộc sống; bao gồm công danh sự nghiệp, tình cảm, tính cách,… Do đó, điều trị cười hở lợi không những giúp bạn tự tin hơn, cười tỏa nắng; thăng hạn nhan sắc, có nhiều mối quan hệ tốt và thay đổi vậnh mệnh, tướng số theo hướng tích cực nhất.

Nhanh tay liên hệ với Flora để nhận ưu đãi Dịch vụ Điều trị cười hở lợi, giảm giá lên đến 40% tại Hệ thống Nha Khoa Flora ngay bây giờ!

6. Cách chữa cười hở lợi triệt để tại nha khoa

Hiện nay công nghệ nha khoa ngày càng phát triển vượt bậc, khách hàng có thể được điều trị dứt điểm tình trạng cười hở lợi trong thời gian ngắn. Dưới đây là một số cách chữa cười hở lợi triệt để tại phòng khám được nhiều người lựa chọn:

Bỏ Túi 8 Cách Cười Không Hở Lợi Đơn Giản Nhất - ảnh 5
Cách chữa cười hở lợi triệt để tại nha khoa

6.1 Phương pháp phẫu thuật trị cười hở lợi

Đối với những người có xương hàm phía trên phát triển quá mức, đưa ra phía trước nhiều; trong khi răng mọc đều thì Bác sĩ thường chỉ định thực hiện nắn chỉnh xương hàm. Với phương pháp này, Bác sĩ bắt buộc phải cắt gọt và chỉnh hình khung xương để đưa hàm trên về đúng vị trí và tạo khớp cắn khít với hàm phía dưới.

Ưu điểm phẫu thuật chỉnh hàm hô

– Khắc phục triệt để tình trạng cười hở lợi chỉ sau 1 lần thực hiện.

– Hiệu quả duy trì lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn.

– Tỷ lệ tái phát hô là rất thấp nếu khách hàng biết cách chăm sóc và tay nghề Bác sĩ cao.

– Phẫu thuật chỉnh hàm hô giúp tạo đường nét khuôn mặt cân xứng, khả ái hơn.

6.2 Tiêm Botox chữa cười hở lợi

Cách này thường được áp dụng cho các trường hợp bị lộ nướu do cơ môi trên lỏng lẻo, giãn căng quá mức. Thuốc tiêm có khả năng làm hạn chế sự co giãn của nhóm cơ viền môi, điều chỉnh nụ cười đẹp hơn; đặc biệt là khoảng cách môi – lợi – răng tương đối cân xứng.

Ưu điểm tiêm Botox

– Không xâm lấn, an toàn, không đau nhức, không tổn thương các mô mềm.

– Thời gian điều trị nhanh chóng, hiệu quả ngay tức thì.

– Các phản ứng phụ sau tiêm đều rất nhẹ, không tốn thời gian nghỉ dưỡng phục hồi.

– Hiệu quả của tiêm botox trị hở lợi chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn (3-6 tháng) và cần tiêm nhiều liều bổ sung nhằm duy trì kết quả dài lâu.

6.3 Phương pháp cắt nướu (cắt lợi)

Đây là cách được nhiều người áp dụng nhất tại Nha khoa Flora; đặc biệt phù hợp với những trường hợp bị phì đại lợi, làm che phủ thân răng khiến cho chiều cao của răng ngắn hơn. Quá trình phẫu thuật thường sử dụng tia laser hiện đại để giảm kích thước của lợi, tạo hình viền nướu sao cho cân xứng.

Ưu điểm của cắt lợi

– Xâm lấn tối thiểu, không đau, không để lại sẹo và ít chảy máu.

– Khắc phục triệt để được tình trạng thân răng ngắn, lợi dày.

– Kết quả chỉ sau 1 lần thực hiện, hồi phục nhanh chỉ trong khoảng 5- 7 ngày.

– Duy trì kết quả được dài lâu, không để lại các biến chứng về sau.

Đọc thêm: Phẫu thuật cười hở lợi có đau không? Giá bao nhiêu?

7. Điều trị cười hở lợi ở đâu uy tín tại TP.HCM?

Chữa cười hở lợi không phải là thủ thuật khó, tuy nhiên để đảm bảo trải nghiệm dịch vụ không đau, êm ái, an toàn tối đa; không để lại sẹo, lành thương nhanh và duy trì kết quả dài lâu, tránh tái phát đòi hỏi Bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm; cùng sự hỗ trợ đắc lực từ hệ thống thiết bị, công nghệ hiện đại, tân tiến nhất.

Nha khoa Flora được khách hàng bình chọn nằm trong Top 1 địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín nhất tại TP.HCM. 100% y Bác sĩ tại đây đều tốt nghiệp các trường đào tạo danh tiếng về y khoa; nổi bật nhất là Bác sĩ Nguyễn Đắc Minh – Chuyên gia trồng răng implant và chữa cười hở lợi hơn 15 năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và tu nghiệp nhiều năm ở Thụy Sĩ. Do đó khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình chữa tình trạng cười hở lợi nhanh chóng; hiệu quả cao mà không gặp phải bất cứ đau đớn hay biến chứng nào.

Nha khoa Flora hiện đang có 2 chi nhánh tại Quận 3 và Quận Gò Vấp; quý khách hàng có thể đặt lịch hẹn Online ngay hôm nay để được các Bác sĩ giàu kinh nghiệm khám, tư vấn phương pháp điều trị cười hở lợi phù hợp nhất.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn bỏ túi 8 cách cười không hở lợi đơn giản nhất; cũng như một số phương pháp điều trị dứt điểm và an toàn tại nha khoa. Để đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí cùng Bác sĩ CKI, xin vui lòng liên hệ qua số Hotline: 028 7305 8999 hoặc Inbox qua Fanpage, Zalo, SMS để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Nhanh tay liên hệ với Flora để nhận ưu đãi Dịch vụ Điều trị cười hở lợi, giảm giá lên đến 40% tại Hệ thống Nha Khoa Flora ngay bây giờ!
.
.
.
.