Chất liệu của các trụ Implant dùng tại Nha Khoa Flora

Chất liệu trụ Implant của từng hãng sẽ được chế tạo và xử lý khác nhau. Tuy nhiên đều đảm bảo kết quả điều trị hoàn hảo và an toàn với cơ thể. Ở bài viết này hãy cùng nha khoa Flora tìm hiểu rõ hơn về từng chất liệu.

1. Tìm hiểu về chất liệu trụ Implant Straumann Roxolid 

Roxolid là hợp kim hiệu suất cao được làm từ 15% Zirconium dioxide và 85% titan. Được Straumann phát triển đặc biệt để sử dụng trong cấy ghép nha khoa. Nó được đặc trưng bởi độ bền kéo cao và các đặc tính liên kết osseo tuyệt vời, làm cho nó trở thành vật liệu được lựa chọn cho các phương pháp điều trị ít xâm lấn. 

Chất liệu trụ implant Straumann Roxolid
Chất liệu trụ implant Straumann Roxolid

Các đặc tính vật liệu đặc biệt mang lại mức độ an toàn cao nhất khi đặt cấy ghép giảm đường kính (Straumann Bone Level Tapered Implant Ø 2,9 mm) và ngắn (Straumann® Standard Plus 4 mm cấy ghép ngắn). Các lựa chọn điều trị linh hoạt hơn, đặc biệt trong trường hợp xương gia tăng có thể tránh được.

Loại vật liệu mang đến những ưu điểm vượt trội như:

  • Độ bền cơ học cao hơn so với titan
  • Bảo tồn xương và các thủ thuật nâng xương ít xâm lấn
  • Nhiều lựa chọn điều trị hơn với cấy ghép nhỏ
  • Đặc tính tích hợp liên kết tuyệt vời của cấy ghép Roxolid cùng bề mặt SLActive làm giảm độ phức tạp của quá trình điều trị
  • Kế hoạch điều trị ít xâm lấn hơn. Chữa bệnh nhanh hơn và ít khó chịu sau phẫu thuật

Xem thêm về: 4 sự thật về trồng răng implant mà bạn nên biết

2. Zirconia mạnh mẽ – trụ răng Implant thiết kế vượt qua tiêu chuẩn vàng

Trụ răng Implant Zirconia được sử dụng rộng rãi trong nha khoa cấy ghép hiện nay. Với độ tương thích sinh học cao nên trụ rất an toàn với cơ thể. Trụ có màu trắng giúp nướu luôn có màu hồng tự nhiên, thích hợp với trường cấy ghép Implant cho răng cửa. Đảm bảo tốt độ thẩm mỹ tự nhiên hoàn hảo.

Đối với những bệnh nhân có nhu cầu cấy ghép răng nhưng lo ngại vì bản thân dị ứng với kim loại thì Zirconia là lựa chọn khả thi. Vật liệu này hoàn toàn trơ và có thể an toàn cả với những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với kim loại. 

Trụ răng implant Zirconia
Trụ răng Implant Zirconia

Trụ răng Implant Zirconia lành mạnh hơn cho mô nướu vì vật liệu này giữ lại ít mảng bám và vôi răng hơn titan. Không những vậy, Zirconia có độ bền uốn tốt và vượt trội so với các loại gốm sứ khác về độ dẻo dai khi đứt gãy. Màu trắng của nó, mô đun đàn hồi thấp và độ dẫn nhiệt thấp đã làm cho vật liệu này trở thành một sự lựa chọn rất hấp dẫn cho nha khoa cấy ghép.

Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng Zirconia tốt hoặc thậm chí tốt hơn titan về khả năng tích hợp osseo. Điều này là do mức độ tiếp xúc cao giữa Implant và xương hàm, cho phép xương kết hợp chặt chẽ với Implant, dẫn đến khả năng tích hợp xương tốt.

Xem thêm về: Những rủi ro khi trồng răng Implant giá rẻ

3. Trụ răng Implant Titan có gì đặc biệt hơn

Tuy hơi lép vế hơn so với trụ răng Implant Zirconia nhưng trụ răng Implant Titan vẫn có những ưu điểm vượt trội. 

  • Titan có khả năng chống chịu các lực bên ngoài rất cao và rất hiếm khi xảy ra gãy Implant khiến nó trở thành một giải pháp trong rất nhiều trường hợp mà sức đề kháng của vật liệu là rất quan trọng.
  • Trụ cứng chắc hỗ trợ ăn nhai hoàn hảo, phù hợp với những trường hợp mất răng hàm trong.
Khách hàng trồng răng Straumann tại nha khoa Flora
Khách hàng trồng răng Straumann tại nha khoa Flora

Mỗi loại trụ đều có những đặc tính riêng, ưu điểm riêng nhưng đều rất cứng chắc và an toàn với cơ thể. Tùy thuộc vào nhu cầu cấy ghép và mức tài chính bác sĩ chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn loại trụ Implant phù hợp nhất. Để biết mình phù hợp với chất liệu trụ Implant nào hãy đặt hẹn thăm khám và nhận tư vấn miễn phí tại nha khoa Flora. Quy trình thăm khám sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên gia – Nguyễn Đắc Minh. Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và đã điều trị thành công cho rất nhiều khách hàng. Và đừng quên theo dõi Fanpage: Nha khoa Flora để nhận những ưu đãi mới nhất.