CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC RĂNG TẠI NHÀ SAU KHI NIỀNG

Để có một hàm răng đều, đẹp sau khi niềng răng không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của Bác sĩ Nha Khoa mà cần có sự hỗ trợ tích cực từ chế độ chăm sóc răng tại nhà sau khi niềng của bệnh nhân. Vậy để cho kết quả niềng răng hoàn hảo nhất thì bệnh nhân cần phải tuân thủ và thực hiện đúng các chế độ chăm sóc răng tại nhà mà bác sĩ đã tư vấn. Hãy cùng Nha Khoa Flora chia sẻ những thông tin về chế độ chăm sóc răng tại nhà sau khi niềng  nhé:

 

1. Chế độ chăm sóc răng trong quá trình niềng răng

Việc chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng vô cùng quan trọng, nó cũng là nhân tố ảnh hưởng đến kết quả niềng. Bên cạnh tay nghề của bác sĩ, mỗi bệnh nhân còn phải tự ý thức trong việc chăm sóc răng tại nhà:

  • Chỉ chải răng thôi là chưa đủ: Vệ sinh răng miệng bằng cách chải răng thôi là chưa đủ, vì thức ăn thừa và mảng bám sẽ còn dính lại trên các mắc cài. Bác sĩ nha khoa khuyến khích bệnh nhân niềng răng nên dùng thêm chỉ nha khoa, nước súc miệng, bàn chải kẽ và có thể đầu tư thêm máy tăm nước để làm sạch khoang miệng một cách triệt để nhất.sản phẩm chăm sóc răng niềng
  • Mắc cài dễ bung: trong quá trình niềng, đôi lúc vì sự sơ suất nào đó hoặc trong quá trình đánh răng bạn mạnh tay quá thì mắc cài dễ bung là chuyện bình thường. Vì vậy bệnh nhân cần chải răng nhẹ nhàng, kĩ càng, và lựa chon thực phẩm mềm hoặc cắt nhỏ thức ăn để dễ nhai.

2. Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi tháo niềng

Sau khi niềng, bệnh nhân vẫn nên chú ý cách chăm sóc răng miệng.

  • Sau mỗi bữa ăn bạn nên sử dụng dùng chỉ nha khoa để làm sạch mọi thức ăn thừa dính vào kẽ răng. Chải răng ít nhất 2 lần đánh răng bằng bàn chải lông mềm, sau đó bạn nên súc miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối loãng để sát khuẩn.
  • Đeo hàm duy trì đều đặn sau khi niềng răng để hàm sau niềng được ổn định, tránh trường hợp nóng lòng gỡ hàm duy trì để răng chạy về vị trí cũ và xô lệch trở lại bất cứ lúc nào.
  • Thăm khám răng định kỳ để kiểm tra tình trạng răng sau khi thực hiện niềng là điều vô cùng cần thiết để theo dõi và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.

3. Chế độ ăn uống sau khi niềng răng

  • Để tránh tình trạng sút rớt mắc cài trong quá trình điều trị bạn không nên ăn thức ăn quá cứng hoặc dai.
  • Hạn chế những thức ăn chứa nhiều đường, uống nước có màu và ga.
  • Thức ăn chứa nhiều tinh bột nếu chải răng không kỹ sẽ rất dễ bám vào mắc cài và dễ gây sâu răng.

niềng răng

Việc chăm sóc răng miệng không chỉ là việc cần thiết đối với tất cả mọi người, tuy nhiên đối với các bệnh nhân mới niềng xong thì cần phải lưu ý và cẩn thận hơn. Nếu bệnh nhân cần tư vấn thêm về niềng răng thì có thể gọi điện thoaị qua số Hotline: 028 7305 8999, Fanpage, hoặc tin nhắn website của Nha khoa Flora để được tư vấn thêm

 

 

 

.
.
.
.