Điều trị cười hở lợi có đau, có nguy hiểm không?

Điều trị cười hở lợi tác động đến nướu, ngách môi hoặc xương ổ răng để đưa các bộ phận về kích thước bình thường, đảm bảo nụ cười xinh đẹp và tự nhiên hơn. Cũng chính vì tác động đến các mô mềm hoặc xương nên nhiều bạn rất lo lắng liệu cắt nướu lợi có gặp rủi ro phẫu thuật không? Để tìm câu trả lời hãy xem hết bài viết này nhé!

1. Cắt lợi nướu có đau không?

Trong quá trình cắt lợi nướu các bác sĩ sau khi làm sạch khoang miệng sẽ tiến hành gây tê. Do được gây tê nên toàn bộ quá trình tiểu phẫu bạn sẽ hoàn toàn không đau nhức. Sau khi hoàn thành tiểu phẫu thuốc tê cũng dần hết khi đó bạn sẽ cảm thấy hơi ê hoặc đau nhẹ. Để hạn chế cơn đau xuất hiện bác sĩ cũng sẽ kê thuốc để hỗ trợ giảm đau và lành thương nhanh.

Điều trị cười hở lợi không gây đau nhức do được gây tê trước khi tiến hành (ảnh minh họa)
Điều trị cười hở lợi không gây đau nhức do được gây tê trước khi tiến hành (ảnh minh họa)

2. Quá trình cắt lợi có nguy hiểm, ảnh hưởng gì tới sức khỏe

Điều trị cười hở lợi là phẫu thuật thẩm mỹ nha khoa nên chắc chắn sẽ không nguy hiểm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể. 

Tuy nhiên bạn cần chọn đúng nha khoa uy tín để đảm bảo kết quả. Vì nếu chọn nhầm các địa chỉ nha khoa kém uy tín, tay nghề bác sĩ còn yếu hoặc máy móc lỗi thời sẽ gây ra các rủi ro phẫu thuật như:

  • Lợi bị nhiễm khuẩn do khoang miệng không được vệ sinh sạch làm vi khuẩn hoặc các bệnh lý nha khoa chưa được xử lý triệt để. Từ đó khiến vi khuẩn tấn công tại vết phẫu thuật và gây viêm.
  • Điều trị cười hở lợi tái phát chỉ sau vài tháng điều trị. Các bạn cần lưu ý với phương pháp làm dài thân răng và mài xương ổ răng là phương pháp điều trị vĩnh viễn. Nhưng nếu nướu bị bò lại thì đó là do lỗi trong kỹ thuật điều trị.
  • Cắt nướu quá cao, không đảm bảo khoảng cách sinh học gây lộ chân răng làm chân răng suy yếu, lâu dần gây nguy cơ mất răng cao.
  • Máu chảy không ngừng, gây đau hạn chế trong quá trình ăn uống khiến cơ thể suy nhược

Ngược lại nếu bạn chọn đúng nha khoa uy tín thì đảm bảo chỉ điều trị 1 lần cho kết quả hết hở lợi vĩnh viễn. Đồng thời không gây bất cứ nguy hiểm gì đến sức khỏe và cơ thể.

Xem thêm về: Có nên chữa cười hở lợi không?

3. Khi nào bạn nên cắt lợi?

Cắt nướu lợi không phải là điều trị bệnh lý mà là hoàn thiện thẩm mỹ nên không có thời gian quy định bao nhiêu tuổi phải cắt lợi. Tuy nhiên như đã đề cập, cười hở lợi khiến nụ cười kém duyên gây ra tự ti cũng như những trở ngại trong học tập và công việc. Do đó thời điểm tốt nhất để chữa cười hở lợi là từ 18 tuổi. Khi này răng miệng đã phát triển hoàn thiện cũng như các mối quan hệ cũng đang mở ra. Việc điều trị cười hở lợi vĩnh viễn sớm sẽ giúp bạn tự tin và xinh đẹp hơn trong cuộc sống.

Nên điều trị cười hở lợi càng sớm càng tốt để đảm bảo thẩm mỹ
Nên điều trị cười hở lợi càng sớm càng tốt để đảm bảo thẩm mỹ

Xem thêm về: Phẫu thuật môi có nguy hiểm không?

4. Lưu ý cần nhớ sau khi thực hiện cắt lợi nướu

Bên cạnh những lưu ý kể trên thì để không gặp nguy hiểm cười hở lợi bạn cần lưu ý về cách chăm sóc sau khi điều trị cười hở lợi:

  • Sau khi cắt lợi xong sẽ có tình trạng rỉ máu nhẹ, bạn sẽ cần cắn bông gạc cho đến khi hết máu. Đồng thời bác sĩ sẽ kê toa thuốc, bạn cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
  • Nên hạn chế các thực phẩm gây viêm, sưng vết thương như: thịt gà, thịt bò, rau muống, đồ nếp,…
  • Tránh xa các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá để không gây hoại tử vết thương.
  • Nên lựa chọn các thực phẩm mềm, dễ nhai, dễ nuốt như cháo súp hạn chế tác động đến vết thương đang lành.
Khách hàng hài lòng khi điều trị tại nha khoa Flora
Khách hàng hài lòng khi điều trị tại nha khoa Flora

Hơn hết để điều trị cười hở lợi không đau, không nguy hiểm bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Nha khoa Flora hiện nay là một trong những nha khoa cắt nướu lợi uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh. Sở hữu Hệ thống kiểm soát cơn đau độc quyền giúp nha khoa Flora điều trị cười hở lợi cho khách hàng không rủi ro phẫu thuật. Đồng thời quá trình diễn ra nhanh chóng chỉ 30 phút và lành thương chỉ sau 72h. Hết hở lợi vĩnh viễn sau 30 phút hãy đặt hẹn ngay với nha khoa Flora tại hotline 02873058999. Và đừng quên theo dõi Fanpage: Nha khoa Flora để cập nhật các khuyến mãi hấp dẫn nhé!

Tìm hiểu thêm 3 cách cười không hở lợi mới nhất mà bạn nên biết