Đừng để hối hận khi trồng Implant quá trễ!

Mất răng gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng lẫn cơ thể; thế nhưng nhiều người thường chủ quan không trồng lại răng sớm. Hoặc có một số người thực hiện các kỹ thuật trồng răng truyền thống như hàm tháo lắp, cầu răng sứ thay vì cấy ghép Implant; sau một thời gian thì gặp biến chứng răng miệng phiền toái và cảm thấy hối hận khi trồng Implant quá trễ.

1. Lý do nhiều người hối hận trồng Implant quá trễ?

Theo khảo sát cho thấy chi phí trồng răng implant ban đầu tương đối cao có thể là “rào cản” dẫn đến nhiều người không thực hiện phương pháp này; trong đó có người thì lựa chọn làm răng giả tháo lắp hoặc bắc cầu răng sứ để tiết kiệm tiền hơn. Thậm chí có nhiều người để răng trống sau khi mất, không trồng lại luôn.

hối hận khi trồng implant quá trễ - ảnh 1
Mất răng nếu không trồng răng Implant sớm sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm, da nhăn nheo, má hóp, răng dịch chuyển gây xô lệch,…

Thế nhưng, bạn có biết trồng răng Implant quá trễ sẽ có thể dẫn đến các vấn đề nguy hại như sau:

1.1 Hậu quả nghiêm trọng khi mất răng không trồng sớm

– Chức năng ăn nhai bị suy giảm đáng kể (đặc biệt răng mất là răng hàm, răng cối); bởi thức ăn không được nhai nát, nghiền nhỏ trước khi đưa xuống dạ dày; về lâu dài ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể, làm sức khỏe suy yếu đi nhiều.

– Mất thẩm mỹ khuôn mặt (nhất là răng mất ở vị trí răng cửa, răng nanh), khiến người bệnh e ngại, tự ti khi giao tiếp.

hối hận khi trồng implant quá trễ - ảnh 2
Cùng Nha khoa Flora tìm hiểu hậu quả nghiêm trọng khi mất răng không trồng sớm nhé!

Hối hận khi trồng implant quá trễ bởi bị tiêu xương hàm, tụt nướu và khó phục hình răng mới hiệu quả sau này. Hơn nữa, biến chứng này còn dẫn đến má hóp, khuôn mặt mất cân đối, da nhăn nheo, lão hóa sớm…

– Hàm răng bị xô lệch, sai khớp cắn do các răng trên cung hàm là một thể thống nhất; chúng nâng đỡ, cân bằng lẫn nhau và hỗ trợ phân bố đều lực nhai. Vì thế khi bị mất răng thì răng đối đỉnh sẽ dần dần trồi lên hoặc thòng xuống rất mất thẩm mỹ.

– Ngoài ra khi 2 răng bên cạnh răng mất không còn điểm tựa nữa; nên chúng sẽ có xu hướng xô lệch, xê dịch, lâu dần tạo nên khoảng trống cho các răng khác tiếp tục xô lệch. Từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của cả 1 hàm răng và nụ cười.

1.2 Bất cập khi sử dụng răng giả tháo lắp và cầu răng sứ

– Đối với hàm giả tháo lắp: Mặc dù có chi phí rẻ, nhưng đúng với câu nói “tiền nào của đó”; lực nhai chỉ ở mức trung bình, nên cô chú anh chị thường sẽ không ăn được các món yêu thích; hơn nữa còn phải hạn chế ăn các món dai, dẻo, cứng bởi độ chắc chắn không cao.

– Song song với đó răng giả tháo lắp có độ bền khá thấp, chỉ khoảng 3 năm là phải thay lại hàm mới. Và vấn đề đánh được quan tâm nhất là phương pháp này không ngăn chặn được tiêu xương hàm và tình trạng lão hóa sớm vẫn có thể xảy ra.

hối hận khi trồng implant quá trễ - ảnh 3
Răng giả tháo lắp và bắc cầu răng sứ mặc dù thực hiện nhanh chóng, thế nhưng hiệu quả của 2 phương pháp này không được đánh giá cao. Hơn nữa cũng không ngăn chặn được biến chứng tiêu xương hàm.

– Đối với cầu răng sứ: Mặc dù cầu răng sứ có độ cứng chắc khi ăn nhai và tính thẩm mỹ cao hơn so với hàm giả tháo lắp; đặc biệt thời gian thực hiện ngắn chỉ trong vài ngày. Thế nhưng phương án này lại có mức độ xâm lấn cao vì bác sĩ phải mài hai răng kế cận răng mất để làm trụ cầu. Vấn đề đáng lo ở đây là các răng được mài sẽ suy yếu và có thể gây mất răng về sau. Hơn nữa, cầu răng sứ cũng không phòng ngừa được tiêu xương hàm.

Nhanh tay liên hệ với Flora để nhận ưu đãi Dịch vụ Trồng răng Implant, giảm giá lên đến 70%

Nha Khoa Flora - Hệ Thống Nha Khoa Êm Ái Chuẩn Thuỵ Sĩ

2. Mất răng lâu năm hoặc từng trồng răng bằng cách khác có cấy Implant được không?

Nhiều người sau khi hiểu rõ được tác hại khi mất răng lâu năm như trên; hoặc từng trồng răng giả bằng kỹ thuật bắc cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp ăn nhai kém, tiềm ẩn nhiều rủi ro về sau; thì mong muốn trồng răng Implant để khắc phục nhưng không biết liệu có thực hiện được không?

hối hận khi trồng implant quá trễ - ảnh 4
Mất răng lâu năm hoặc đã từng trồng răng bằng cách khác có cấy Implant được không? – Câu trả lời là Có. Tuy nhiên, có thể Bác sĩ phải ghép thêm xương để đủ điều kiện thực hiện an toàn, hiệu quả cao.

Giải đáp thắc mắc này, Bác sĩ Nguyễn Đắc Minh – Chuyên gia trồng răng Implant hơn 15 năm kinh nghiệm tại Nha khoa Flora cho biết là CÓ THỂ thực hiện được. Tuy nhiên bệnh nhân cần phải thăm khám kỹ càng, chụp phim CT Cone Beam 3D để khảo sát mật độ xương hàm xem có đủ điều kiện trồng Implant không. Theo đó có 3 trường hợp như sau:

2.1 Trường hợp 1: Bệnh nhân không bị tiêu tương

Nếu như bệnh nhân chưa bị tiêu xương thì Bác sĩ sẽ trồng răng Implant với các giai đoạn chính: cấy trụ Implant vào vị trí răng mất – gắn răng tạm – phục hình răng trên Implant.

Trong mỗi giai đoạn, bệnh nhân cần 2-3 lần thăm khám với Bác sĩ, và tổng thời gian điều trị có thể là 3-6 tháng (tùy khách hàng). Có thể ngắn hơn nếu sử dụng các loại trụ Implant cao cấp; có thời gian tích hợp xương nhanh chóng số 1 hiện nay như: trụ ImplantswissImplant Straumann (Thụy Sĩ).

2.2 Trường hợp 2: Bệnh nhân bị tiêu xương ít và vừa

Đối với tình trạng bệnh nhân bị tiêu xương ít thì Bác sĩ có thể ghép thêm xương và cấy ghép Implant cùng lúc; sau đó đợi trụ Implant tích hợp vào xương hàm ổn định thì mới phục hình răng sứ hoàn chỉnh trên Implant. Ở mỗi giai đoạn, bệnh nhân cần 3-4 lần thăm khám và tổng thời gian điều trị có thể trong 5 – 8 tháng.

2.3 Trường hợp 3: Tiêu xương hàm nghiêm trọng

Đối với trường hợp tiêu xương nghiêm trọng do mất răng quá lâu, thì Bác sĩ cần phải ghép xương trước; sau đó đợi ít nhất 6 tháng mới thực hiện cấy ghép Implant để đảm bao an toàn và hiệu quả. Lúc này bệnh nhân đợi thêm ít nhất 4-6 tháng để tiến hành phục hình răng cố định trên Implant; vậy nên thời gian điều trị kéo dài khá lâu so với 2 trường hợp trên.

Như vậy, nhằm hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm quá nhiề; khiến thời gian trồng răng implant kéo dài và tốn kém thêm chi phí cho nâng xoang, ghép xương…; thì sau khi mất răng bệnh nhân nên thăm khám và trồng lại sớm nhất theo chỉ dẫn của Bác sĩ chuyên môn.

Xem thêm:

Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Quy trình trồng răng Implant như thế nào?

3. Nên trồng răng Implant ở đâu để an tâm nhất?

Mặc dù trồng răng Implant là phương pháp khôi phục răng mất tiên tiến nhất; thế nhưng để đạt được kết quả cao, an toàn, không đau và lành thương nhanh chóng đòi hỏi Bác sĩ phải có trình độ chuyên môn tốt; dày dặn kinh nghiệm cùng trang thiết bị, công nghệ hiện đại hỗ trợ.

Nha khoa Flora tự hào là Hệ thống nha khoa Êm ái và chất lượng đạt chuẩn Thụy Sĩ đầu tiên tại TP.HCM; ứng dụng công nghệ độc quyền Pro-Implantcông nghệ Laser vào quá trình cấy ghép răng implant. Đảm bảo ca thực hiện diễn ra nhẹ nhàng, không hề đau đớn và tăng tốc độ lành thương tối đa; rút ngắn thời gian điều trị cho khách hàng.

hối hận khi trồng implant quá trễ - ảnh 5
Nha khoa Flora đã thực hiện trồng răng Implant thành công cho hơn 7.000 ca lớn nhỏ, trong đó có nhiều trường hợp khách hàng bị mất răng lâu năm, tiêu xương nhiều.

Bên cạnh đó, phòng khám còn nhập khẩu các thiết bị hỗ trợ cấy ghép implant hàng đầu châu Âu; Hoa Kỳ như: Máy CT Cone Beam 3D, Máy Trios, Thiết bị đánh giá độ ổn định Implant – PenguinRFA, DentalVibe – công nghệ tiêm tê không đau số 1 thế giới và Hệ thống vô trùng đạt chuẩn Quốc tế.

Đặc biệt, Nha khoa Flora cam kết sử dụng trụ Implant chất lượng từ các hãng uy tín trên thế giới; có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và bảo hành trọn đời như Implantswiss (Thuỵ Sĩ) và Straumann (Thụy Sĩ),… đảm bảo an toàn, lành tính, độ bền chắc cao; phù hợp với cả trường hợp xương xốp, mỏng và đẩy nhanh thời gian tích hợp xương hàm chỉ còn 6 tuần.

Để đặt lịch hẹn thăm khám và tư vấn trồng răng Implant miễn phí cùng Bác sĩ CKI; quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline: 028 7305 8999 hoặc Inbox qua Fanpage, Zalo, SMS để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Nhanh tay liên hệ với Flora để nhận ưu đãi Dịch vụ Trồng răng Implant, giảm giá lên đến 70%

Nha Khoa Flora - Hệ Thống Nha Khoa Êm Ái Chuẩn Thuỵ Sĩ

.
.
.
.