Niềng răng invisalign thiết kế chính xác cho mỗi trường hợp riêng biệt

Niềng răng riêng biệt ở từng người được căn cứ cụ thể vào tình trạng răng miệng. Điển hình là niềng răng Invisalign sau khi có những dữ liệu chính xác về cấu trúc răng, mối tương quan của răng, bác sĩ sẽ đưa ra lộ trình và bộ khay cá nhân hóa.

1. Quy trình niềng răng invisalign tại nha khoa ra sao?

Để hiểu hơn về niềng răng Invisalign cá nhân hóa bạn trước tiên sẽ điểm qua quy trình niềng răng cụ thể. Quy trình niềng răng sẽ trải qua 6 giai đoạn điều trị:

Khay niềng răng riêng biệt Invisalign cá nhân hóa
Khay niềng răng riêng biệt Invisalign cá nhân hóa
  • Giai đoạn 1: Thăm khám tổng quát. Trước mỗi quá trình làm răng bác sĩ đều kiểm tra tình hình tình trạng sức khỏe và răng miệng để đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị.
  • Giai đoạn 2: Chụp phim x quang và lấy dấu hàm. Sau khi đảm bảo răng miệng đủ điều kiện niềng răng, bác sĩ sẽ chụp phim để có cái nhìn tổng quan về mối tương quan răng, xương hàm,… Và lấy dấu hàm để chế tạo khay niềng răng Invisalign chính xác.
  • Giai đoạn 3: Xem trước lộ trình điều trị và kết quả niềng
  • Giai đoạn 4: Gắn attachment và hướng dẫn khách hàng đeo niềng 
  • Giai đoạn 5: Tái khám định kỳ mỗi 2 – 3 tháng hoặc khi gặp vấn đề khi đeo khay
  • Giai đoạn 6: Kết thúc quá trình điều trị khi thay hết khay và đeo hàm duy trì theo chỉ định của bác sĩ. 

Xem thêm về: Niềng răng trong suốt có hiệu quả đối với những ca khó?

2. Chụp CT lấy dấu răng – đó là phương pháp chính xác nhất cho trường hợp riêng biệt

“Chụp cắt lớp vi tính (hay còn gọi là chụp CT) là một kỹ thuật sử dụng nhiều tia X để quét lên một phần nào đó trong cơ thể theo lát cắt ngang, kết hợp với việc xử lý bằng máy vi tính để đưa ra các hình ảnh 2 hoặc 3 chiều của khu vực cần chụp”.

Trong cả quá trình niềng răng invisalign việc chụp phim và lấy dấu răng rất quan trọng, đòi hỏi độ chính xác cao. Vì dữ liệu cần phải chính xác để gửi về trung tâm Invisalign tại Mỹ để chế tác khay cá nhân hóa. Nếu có những sai lệch trong quá trình đánh giá sẽ dẫn đến chế tác khay sai và ảnh hưởng toàn diện đến quá trình niềng. Do đó bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín và bác sĩ giỏi để tiền hành.

Chụp phim x quang đảm bảo kết quả niềng
Chụp phim x quang đảm bảo kết quả niềng

Nha khoa Flora là địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín với sự tư vấn và điều trị trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa – Bác sĩ Nguyễn Đắc Minh. Bác sĩ Minh đã có nhiều năm kinh nghiệm về điều trị nha khoa và chỉnh nha, được rất nhiều khách hàng tin chọn và giới thiệu. Bên cạnh đó tại Flora còn có hệ thống trang thiết bị hiện đại điển hình là máy chụp phim chuẩn quốc tế – máy CT Cone Beam, hỗ trợ bác sĩ chế tác khay chính xác và hiệu quả.

Xem thêm về: Tại sao phải chụp X quang trước khi niềng răng

3. Thời gian cho lắp đặt niềng răng invisalign cho mỗi trường hợp riêng biệt

Niềng răng Invisalign hoàn toàn được chế tác tại Mỹ. Do đó khi thăm khám và lấy dấu răng, bạn cần chờ một thời gian để bác sĩ tại Việt Nam gửi thông tin về Mỹ và chờ bộ khay được chế tác. Thời gian khay niềng hoàn thành khoảng 2 – 3 ngày.

Khi nhận được bộ khay bác sĩ sẽ gắn attachment và hướng dẫn khách hàng đeo khay ngay tại nhà. Trên mỗi bộ khay sẽ có hướng dẫn thời gian đeo cụ thể do đó bạn có thể an tâm tự thay khay đơn giản tại nhà với niềng răng riêng biệt của chính mình.

4. Nha khoa Flora nổi tiếng tại HCM thực hiện phương pháp niềng răng invisalign ra sao?

Niềng răng Invisalign đã cứu vớt KOL Thảo Nhi như thế nào?

Niềng răng riêng biệt Invisalign tại nha khoa Flora đã giúp nhiều khách hàng sở hữu nụ cười mới thẩm mỹ tự nhiên. Và đừng quên tại nha khoa Flora luôn có những khuyến mãi mới nhất cho niềng răng Invisalign được cập nhật tại Fanpage: Nha khoa Flora.

Xem thêm về: Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

.
.
.
.