Mất răng lâu năm có trồng răng được không?

Mất răng là tình trạng xuất hiện khá phổ biến do sâu răng, tai nạn hoặc do tuổi già. Mất răng lâu năm không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai mà còn kéo theo nhiều hậu quả như: tiêu xương, lệch khớp cắn, loạn thái dương,… Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, mất răng lâu năm có trồng răng được không?

Mất răng lâu năm có trồng răng được không?

Câu trả lời là có. Ngày nay với kỹ thuật nha khoa hiện đại, đặc biệt là kỹ thuật trồng răng Implant có thể khôi phục răng bị mất lâu năm hiệu quả. Bằng việc thay thế trụ Implant vào chân răng bị mất và phục hình thân răng bằng mão sứ sẽ giúp bạn sở hữu lại những chiếc răng chắc chắn trong miệng. Tuy vậy để tiến hành phương pháp này còn phụ thuộc vào các yếu tố cơ địa như:

Mất răng lâu năm có trồng răng được không? (ảnh minh họa)
Mất răng lâu năm có trồng răng được không? (ảnh minh họa)

Tình trạng sức khỏe

Trồng răng Implant là một tiểu phẫu trong nha khoa. Do đó trước khi tiến hành trồng răng các nha sĩ sẽ thăm khám tổng quát để đảm bảo bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe. Với những bệnh nhân mất răng và đã bị tiêu xương nhưng sức khỏe tốt vẫn có thể tiến hành trồng răng Implant bình thường. Còn với những trường hợp đã mất răng lâu nhưng đang mắc các bệnh lý như tim mạch, huyết áp, tiểu đường thì hoàn toàn không thể tiến hành trồng răng Implant được.

Mật độ xương

Để tiến hành trồng răng Implant, trụ Implant được gắn trực tiếp vào xương hàm thay thế chân răng. Do đó, đòi hỏi mật độ xương hàm phải đủ để trụ Implant chắc chắn trên khuôn hàm. Mà mất răng lâu năm xảy ra tình trạng tiêu xương ảnh hưởng đến kết quả trồng răng. Để khắc phục tình trạng này các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim, đánh giá tình trạng xương và tiến hành ghép xương. Ghép xương tuy không ảnh hưởng đến kết quả trồng răng nhưng nó tốn thêm thời gian và chi phí.

Mất răng lâu năm xuất hiện tình trạng tiêu xương (ảnh minh họa)
Mất răng lâu năm xuất hiện tình trạng tiêu xương (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó căn cứ vào thời gian mất răng bạn cũng có thể đánh giá tình trạng tiêu xương của chính mình:

    • Sau 3 tháng mất răng: Xương bắt đầu tiêu biến khoảng 10%, chưa xuất hiện các dấu hiệu nhận biết rõ rệt.
    • Sau 1 năm mất răng: Xương bắt đầu tiêu biến khoảng 25 – 30%. Lúc này đã xuất hiện dấu hiệu nhận biết, răng hàm đã bị xô lệch.
    • Sau 3 năm mất răng: Xương bắt đầu tiêu biến khoảng 50 – 60%. Lúc này răng đã xuất hiện xô lệch nhiều, gương mặt dần xuất hiện những dấu hiệu lão hóa.

Do đó nếu bạn đang trong tình trạng mất răng lâu năm thì an tâm hoàn toàn có thể trồng răng bằng phương pháp Implant. Và để trồng răng Implant thành công và an toàn bạn nên lưu ý các yếu tố sau:

Những yếu tố quyết định trồng răng Implant thành công ở người mất răng lâu năm

Tay nghề bác sĩ

Bình thường 1 ca trồng răng Implant đã đòi hỏi độ chuyên nghiệp cao. Còn với những trường hợp cần ghép xương thì mức độ phức tạp càng tăng. Do đó để tiến hành trồng răng Implant đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo toàn bộ quá trình đều “chuẩn”. Khi lựa chọn bất kì địa chỉ nha khoa nào bạn cũng cần xem xét bác sĩ chính là ai? Có những bằng cấp gì? Bao nhiêu năm kinh nghiệm? Và đặc biệt hơn hết là phản hồi của khách hàng sử dụng dịch vụ tại đó như thế nào?

Xem thêm về Trồng răng Implant mất bao lâu? Có nguy hiểm không?

Loại trụ Implant

Trụ Implant hầu hết được chế tạo từ Titanium an toàn và không bị đào thải ra khỏi cơ thể. Tuy vậy nhiều nha khoa vì mục đích lợi nhuận và cạnh tranh về giá sử dụng các loại trụ giả, trụ kém chất lượng làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Không chỉ làm trụ đào thải khỏi cơ thể mà còn khiến vùng nướu bị viêm và nhiễm trùng. Do đó khi tiến hành trồng răng Implant bạn nên lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín, sử dụng các trụ Implant có nguồn gốc rõ ràng. Hiện nay trên thị trường có các loại trụ Implant như:

Trồng răng Implant Swiss chỉ còn 18 triệu
Trồng răng Implant Swiss chỉ còn 18 triệu
Nội dungStraumannImplantswissTekkaDentium USADentium Hàn Quốc
Chất liệuTitanium tinh khiếtTitanium cao cấpTA6V ELI là dạng hợp kim Titanium cao cấpTitanium nguyên chấtTitanium nguyên chất
Thời gian lành vết thương3 tuầnKhoảng 1 – 3 thángKhoảng 1 – 3 tháng3 – 6 tháng3 – 6 tháng
Thời gian sử dụngTrọn đờiTrọn đờiTrên 30 nămKhoảng 20 nămKhoảng 20 năm
GiáRất caoCaoCaoThấpThấp

Công nghệ trồng răng Implant

Bên cạnh 2 yếu tố trên thì công nghệ trồng răng Implant là yếu tố quyết định sự thành công của 1 ca trồng răng Implant ở trường hợp mất răng lâu năm. Hiện nay tại nha khoa Flora đang sử dụng công nghệ trồng răng Implant độc quyền 3D Sophis. Đây là công nghệ được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia Thụy Sĩ suốt 60 năm. Công nghệ này đảm bảo kết quả trồng răng Implant chuẩn xác và nhanh chóng đến từng milimet. Nếu bạn là người sợ đau thì với công nghệ này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, sẽ không đau nhức hay biến chứng.

Công nghệ trồng răng Implant 3d Sophis tại nha khoa Flora
Công nghệ trồng răng Implant 3d Sophis tại nha khoa Flora

Xem thêm về Bảng giá trồng răng Implant

Nếu bạn đang trong tình trạng mất răng lâu năm và muốn trồng răng Implant thì bạn nên đến nha khoa Flora để thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa hoàn toàn miễn phí. Đặt hẹn nhanh chóng với nha khoa Flora qua Fanpage: Nha khoa Flora hoặc hotline 02873058999.