NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CÓ CHỮA ĐƯỢC CƯỜI HỞ LỢI HAY KHÔNG

Cười hở lợi khiến cho nhiều người cảm thấy tự ti trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó nếu bạn là nữ bạn sẽ ái ngại khi mình có một nụ cuời hở lợi vì dân gian thường có câu con gái cười hở lợi thì lận đận tình duyên, nên nhiều bạn đã có những thắc mắc cũng nhau quan tâm về vấn đề niềng răng trong suốt có chữa được cười hở lợi hay không? Cùng Nha Khoa Flora đi tìm câu trả lời ngay phía dưới.

1. Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là khi cười sẽ để lộ ra quá nhiều phần lợi trên răng. Nếu phần lợi lộ ra quá 3mm so với đường viền ở chân răng cửa mỗi khi cười thì tình trạng này được gọi là cười hở lợi. Đây không phải làm bệnh lý nên các bạn không cần phải lo lắng, mà nó thuộc về thẩm mỹ và có rất nhiều phương pháp để chữa trị.

2. Nguyên nhân Cười lộ nướu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng cười hở nướu như sau:

  • Do răng: Thân răng ngắn, bị lợi che phủ quá nhiều
  • Do xương ổ răng: Xương ổ răng quá dày, lợi phì đại
  • Do môi: Trường lực cơ vòng môi quá lớn khiến môi bị kéo lên quá nhiều khi cười.

Nguyên nhân cười hở lợi

3. Thế nào là Niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài dây thun mà sử dụng các khay niềng trong suốt để nắn chỉnh đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng trong suốt là khái niệm khá mới mẻ đối với nhiều bạn, đặc biệt đây là phương pháp hiện đại và mang đến cho bạn một cái nhìn khác về niềng răng, nhiều bạn sẽ nghĩ niềng răng là phải lộ ra tuy nhiên niềng răng trong suốt khi bạn đeo nhưng người ngoài nhìn vô sẽ tưởng bạn đang không đeo gì.

Tại Nha Khoa Flora có cung cấp niềng răng trong suốt Invisalign: Invisalign là một chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế riêng cho từng trường hợp răng xô lệch tuỳ mức độ của từng người, nó được sử dụng trong từng giai đoạn khác nhau cho quá trình chỉnh nha.

Mỗi khay niềng sẽ được đánh theo số thứ tự từ khay 1 cho tới khay cuối cùng, thông thường mỗi khay mang trong khoảng 2 tuần và giúp răng di chuyển được khoảng 0,25mm, cứ liên tực thay các khay khắc cho tới khi răng về đúng vị trí mong muốn.

Theo hồi đáp từ chuyên gia mỗi bệnh nhân sẽ cần từ 20-40 khay Invisalign tuỳ theo độ sai lệch của từng hàm răng. Tuy nhiên để Invisalign có thể phát huy được hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên đeo khay liên tục tối thiểu 22 giờ/ngày.

4. Niềng răng trong suốt có thể chữa trị được tình trạng cười hở nướu.

Trên thực tế niềng răng chủ yếu chỉ tác động tới răng là chính, khi răng di chuyển về được trên cung hàm thì phần lợi cùng sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Dù là niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt cũng không phải là phương pháp chữa cười hở lợi hoàn toàn nhưng nó có thể là biện pháp hỗ trợ điều trị cười hở lợi đáng xem xét, nhất là khi bệnh nhân có các vấn đề về sai lệch khớp cắn.

Một số phương pháp điều trị cười hở lợi có tỷ lệ thành công cao:

  • Tạo hình nướu làm dài thân răng đơn giản
  • Tạo hình nướu kết hợp mài chỉnh xương ổ răng
  • Định vị môi