Quy trình trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phổ biến hiện nay để phục hình răng đã mất. Nhìn chung, quy trình trồng răng Implant có 5 bước.

Răng mất lâu ngày không khôi phục gây nên nhiều tác hại xấu tới sức khoẻ răng miệng và thẩm mỹ của hàm răng. Trồng răng Implant hiện là giải pháp hiệu quả nhất, có khả năng khắc phục được cả thân răng và chân răng. Cùng Nha Khoa Flora tìm hiểu về quy trình trồng răng Implant để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

THĂM KHÁM TỔNG QUÁT

Để quyết định một liệu trình phù hợp, bạn sẽ được khám tổng quát. Từ đó bác sĩ có thể năm được tình trạng răng miệng của bạn. Về răng đã mất, bác sĩ cần xác định:

  • Tình trạng thân răng mất nhưng chân răng vẫn còn: bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành nhổ chân răng;
  • Tình trạng xương hàm, mô tại răng đã mất

          ¹ Trường hợp xương và mô tốt có thể tiến hành cấy ghép trụ Implant tức thì;

          ² Trường hợp xương tốt, mô mềm còn thiếu thì sau 3-5 tuần sẽ tiến hành cấy ghép trụ;

          ³ Trường hợp bị hụt xương lớn  thì cần điều trị, sau 3-5 tháng sẽ tiến hành cấy ghép.

  • Tình trạng về nướu và các bệnh lý khác nếu có.

Mọi bệnh lý về răng miệng cần được điều trị và trả về tình trạng tốt nhất trước khi cấy ghép Implant.

Với công nghệ chụp 3D từ máy CT Cone Beam tại Flora, bác sĩ có thể tính toán chính xác được độ dài, kích cỡ, đường kính và số ren của trụ Implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm. Khách hàng sẽ được xem trước mô phỏng quá trình trồng răng Implant của mình thông qua công nghệ tiên tiến này.

Trồng răng Implant công nghệ cao cùng máy CT Cone Beam tại Nha khoa Flora

Tham khảo: Bảng giá cấy ghép Implant mới nhất tại Nha khoa Flora

CẤY GHÉP TRỤ IMPLANT

Trước khi gây tê, khoang miệng sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Đa số các trường hợp cấy ghép Implant sẽ được gây tê. Một số trường hợp phức tạp thì gây mê theo chỉ định của bác sĩ. Trụ Implant sẽ được cấy ghép vào vùng chân răng để thay thế. Thời gian cấy ghép trụ tùy thuộc vào từng trường hợp của bệnh nhân. Mỗi răng sẽ mất có thể kéo từ 15 – 20 phút tới 40 phút.

Quy trình trồng răng Implant tại Nha Khoa Flora

Trụ Implant sau khi được cấy sẽ được chờ từ 3 tuần tới vài tháng để quá trình tích hợp xương được diễn ra. Do vậy ngay sau khi cấy trụ, bác sĩ sẽ lắp một răng tạm để bạn có thể hoạt động ăn nhai như bình thường và không gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Dấu răng tạm cũng sẽ được bác sĩ lấy trong quá trình này để chế tạo mão răng sứ phù hợp với sở thích và thẩm mỹ hàm răng của bạn.

GẮN HEALING HƯỚNG DẪN MÔ NƯỚU

Healing được hiểu giống như một khớp nối giả định.  Vai trò của nó là định hình phần mô nướu tích hợp vùng giáp chân răng và thân răng. 

Thông thường, Healing sẽ được gắn ngay sau khi cấy trụ Implant. Tuy nhiên với những trường hợp tình trạng xương tích hợp lâu hơn thì Healing sẽ được gắn vào sau. Thời gian sẽ tùy thuộc vào sự chỉ định của bác sĩ thực hiện.

Trụ Implant sau khi cấy cần thời gian từ 3 tuần tới 3 tháng để xương hàm có thể tích hợp, bao quanh giữ vững trụ.

LẮP RĂNG SỨ HOÀN TẤT QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT

Răng sứ được chế tạo từ dấu răng tạm. Mão răng hiện nay có hai loại phổ biến là răng toàn sứ và răng sứ kim loại. Răng toàn sứ với giá thành cao hơn thì lợi ích cũng như thẩm mỹ tốt hơn với răng sứ kim loại. 

Xem thêm: Mão răng là gì? Mão răng sứ là gì?

Quá trình lắp mão răng của trồng răng Implant cũng tương tự trong quy trình bọc răng sứ. Thời gian lắp mão răng không lâu, kỹ thuật không khó tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả tốt nhất và không để lại tác hại xấu thì tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ rất quan trọng. Những trường hợp như mão răng không khớp sẽ có thể gây nên các tình trạng viêm nướu, hôi miệng hay viêm nha chu,.. ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng của bạn.

CHĂM SÓC VÀ KHÁM RĂNG ĐỊNH KỲ

Việc chăm sóc sau khi trồng răng Implant quyết định tới tuổi thọ của răng. Tuổi thọ răng có thể là 3 – 5 năm hoặc 10 – 20 năm, có thể là vĩnh viễn tùy thuộc vào việc chăm sóc của bạn. Sau khi trồng răng Implant, nha sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng phù hợp với tình trạng của bạn. Không chỉ vậy, bạn cũng nên thăm khám định kỳ để phát hiện và kịp thời khắc phục nếu có dấu hiệu bệnh lý xuất hiện.  

Trồng răng Implant là phương pháp hiệu quả giúp bạn phục hình được răng đã mất. Hiện nay trụ Implant và răng sứ có rất nhiều loại. Ví dụ như trụ Implant có trụ Implant France Tekka, Hàn, Mỹ, Straumann SLA Thụy Sỹ,vv.. Còn về mão răng có các loại như: Cercon HT, Titan, Lava Plus,vv.. Bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi lựa chọn. Cùng Flora tìm hiểu thêm về trồng răng Implant qua những chia sẻ của bác sĩ trong video sau nhé.

 

 
 

 

 

buttion_call
datlich_button
error: Content is protected !!