TOP 5 rủi ro có thể xảy ra khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ cải thiện những khuyết điểm về răng như nhiễm màu, răng mẻ hay răng thưa. Tuy mang lại kết quả thẩm mỹ cao nhưng bọc răng sứ cũng có thể xuất hiện nhiều rủi ro. Ở bài viết này, hãy cùng nha khoa Flora tìm hiểu về nguyên nhân cũng như những rủi ro có thể xuất hiện khi bọc răng sứ.

1. Tác hại bọc răng sứ do đâu mà có?

Bọc răng sứ xuất hiện các rủi ro chủ yếu bởi các nguyên nhân như:

  • Kỹ thuật phục hình của nha sĩ không chuyên nghiệp dẫn đến những đánh giá sai trong quá trình vệ sinh và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng.
  • Bác sĩ tay nghề yếu, mài răng không đúng kỹ thuật làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng thật.
  • Răng sứ kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng khi tồn tại trong môi trường khoang miệng sẽ bị oxi hóa, khiến răng có mùi hôi và nhanh xỉn màu.
Bọc răng sứ kém chất lượng ảnh hưởng thẩm mỹ và chất lượng răng (ảnh minh họa)
Bọc răng sứ kém chất lượng ảnh hưởng thẩm mỹ và chất lượng răng (ảnh minh họa)
  • Công nghệ nha khoa lạc hậu, khiến cho quá trình đánh giá và đo đạc răng sai sót. Chế tạo răng sứ không đạt chất lượng, khiến răng bị vênh, hở dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng.

Bên cạnh các nguyên nhân trên thì vệ sinh răng miệng sai cách, chế độ ăn uống không lành mạnh cũng làm xuất hiện các tác hại bọc răng sứ. Vậy khi phục hình sai cách do các nguyên nhân trên sẽ gây những ảnh hưởng gì?

Xem thêm về: Các ảnh hưởng của bọc răng sứ bạn cần biết

2. TOP 5 ảnh hưởng khi phục hình sai cách

Phục hình răng sứ sai cách không chỉ thiếu thẩm mỹ mà còn khiến tình trạng răng miệng tệ đi. Sau đây hãy cùng nha khoa Flora điểm qua 5 ảnh hưởng khi phục hình răng sứ sai cách.

2.1 Đau nhức kéo dài sau khi bọc răng sứ

Cố răng và lợi tạo nên một khoảng sinh học an toàn, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên trong quá trình mài răng mài quá mỏng, xâm phạm khoảng sinh học tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vi khuẩn tồn tại một thời gian gây viêm lợi và viêm xương khiến cho tính trạng đau nhức xuất hiện và kéo dài.

Bên cạnh đó việc điều chỉnh sai khớp cắn, khiến lực nhai bị dồn quá nhiều lên phần chân răng sứ, gây cảm giác đau. Triệu chứng gợi ý đau nhức kéo dài sau khi bọc sứ là do sang chấn khớp cắn. Khi đó bạn sẽ có cảm giác đau tăng lên sau khi ăn hay sau khi ngủ dây, đau dữ dội lan lên đến đầu, có thể kèm theo triệu chứng đau buốt, đau ở vùng trước tai.

2.2. Bọc răng sứ bị hôi miệng

Răng sứ khi không được đo đạc và chế tác chuẩn kích thước sẽ xuất hiện tình trạng vênh tạo khe hở giữa răng thật và mão sứ. Khe hở khiến thức ăn dễ bị giắt vào, khó vệ sinh. Tình trạng này tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi phát triển và gây ra tình trạng hôi miệng. Bọc răng sứ bị hôi miệng không chỉ làm hại răng mà còn khiến người bọc răng sứ trở nên thiếu tự tin, ngại giao tiếp.

Ảnh hưởng bọc răng sứ kém chất lượng gây ra tình trạng hôi miệng (ảnh minh họa)
Ảnh hưởng bọc răng sứ kém chất lượng gây ra tình trạng hôi miệng (ảnh minh họa)

2.3 Bọc răng sứ bị viêm nướu, tụt lợi

Với những địa chỉ nha khoa kém uy tín, sử dụng răng sứ không có nguồn gốc rõ ràng, sau một thời gian sẽ khiến cho vùng nướu bị viêm. Khi bị viêm vùng nướu trở nên bị sưng nhiều, có màu đỏ sậm, không còn săn chắc, đau nhức và có mùi hôi.

Đồng thời việc vệ sinh răng miệng sơ sài, không điều trị dứt điểm các bệnh lý tạo điều kiện cho vi khuẩn tồn tại. Sau một thời gian sẽ xuất hiện tình trạng viêm nướu và tụt lợi.

Tìm hiểu thêm Cách để nhận biết răng sứ chính hãng và răng sứ kém chất lượng

2.4 Bọc răng sứ gây lệch cấu trúc hàm

Tay nghề bác sĩ không giỏi, còn yếu trong thao tác gắn mão sứ nếu không cẩn thận sẽ khiến răng sứ bị vênh, hô. Từ đó làm bạn lệch khớp và ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai gây khó chịu.

2.5 Răng sứ bị nứt, vỡ

Ảnh hưởng răng sứ kém chất lượng sau một thời gian dễ bị vỡ, xỉn màu. Do răng sứ không còn bảo vệ tốt răng thật bên trong dễ ảnh hưởng đến răng thật, gây ra tình trạng viêm và nặng hơn là khiến răng thật lung lay.

Răng sứ kém chất lượng dễ vỡ, nứt (ảnh minh họa)
Răng sứ kém chất lượng dễ vỡ, nứt (ảnh minh họa)

Xem thêm về: Các loại răng sứ phổ biến – Nha khoa Flora có răng sứ gì?

Những tác hại bọc răng sứ chung quy chỉ xuất hiện khi bạn lựa chọn nhầm địa chỉ nha khoa kém uy tín, công nghệ lỗi thời và tay nghề bác sĩ còn yếu. Do đó để bọc răng sứ an toàn, không rủi ro bạn nên lựa chọn các địa chỉ nha khoa chất lượng.

3. Giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ công nghệ 3Perfect Makeover tại nha khoa Flora

Lựa chọn nha khoa “chọn mặt gửi vàng” là rất quan trọng. Hiện nay nha khoa Flora là một trong những nha khoa bọc răng sứ hàng đầu. Tại đây đang áp dụng công nghệ răng sứ thẩm mỹ 3Perfect Makeover được nghiên cứu bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia.

Khách hàng hài lòng sau khi sử dụng công nghệ 3Perfect Makeover tại nha khoa Flora
Khách hàng hài lòng sau khi sử dụng công nghệ 3Perfect Makeover tại nha khoa Flora

Răng sứ thẩm mỹ công nghệ 3Perfect Makeover sở hữu 3 ưu điểm vượt trội:

  • Thẩm mỹ cao: Răng sứ đều có nguồn gốc rõ ràng, màu sắc tự nhiên. Công nghệ răng sứ 3Perfect Makeover sử dụng phần mềm Smile Design giúp thiết kế và xem trước nụ cười, đảm bảo thẩm mỹ cao.
  • Kỹ thuật hoàn hảo: Các bác sĩ chuyên khoa tại nha khoa Flora đều có chứng chỉ hành nghề và nhiều năm kinh nghiệm. Đồng thời với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại giúp tỷ lệ mài đúng chuẩn, nhanh chóng và bảo tồn tối đa răng thật.
  • Chất lượng hoàn hảo: toàn bộ răng sứ sử dụng được chế tác dưới hệ thống CAD/CAM cho độ mỏng nhẹ tuyệt vời, nhưng lại đảm bảo được sự bền chắc. Độ chịu lực của các dòng răng sứ gấp từ 4 – 6 lần so với răng thật.

Lựa chọn răng sứ an toàn, lựa chọn nha khoa Flora cùng công nghệ 3Perfect Makeover. Liên hệ trực tiếp với Flora tại Fanpage Nha khoa Flora hoặc hotline 02873058999 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí bạn nhé!

 

.
.
.
.