Trồng răng Implant bị lung lay | Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân răng Implant lung lay có thể xuất phát từ nhiều nguồn gốc như tay nghề bác sĩ yếu, không đúng kỹ thuật. Hoặc do chế độ chăm sóc răng Implant không đúng cách. Vậy những nguyên nhân cụ thể đó là gì, hãy cùng nha khoa Flora tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân răng Implant bị lung lay

Răng Implant có thể bị lung lay bởi các nguyên nhân:

1.1 4 Nguyên nhân chính khiến răng bị lung lay

  • Bị lỏng khớp nối giữa trụ Implant và Abutment. Trụ và Abutment trong quá trình trồng răng sẽ được kết nối chắt với nhau bằng keo dán chuyên dụng. Quá trình này nếu không cẩn thận sẽ làm lỏng khớp khiến răng Implant lung lay.
  • Do Implant bị gãy. Một số địa chỉ nha khoa dùng trụ Implant khiến răng dễ bị gãy khi ăn nhai làm Implant lung lay.
  • Gãy vít kết nối do lực nhai quá mạnh, hoặc sang chấn khớp cắn, khiến gãy vít kết nối. Hoặc có thể do bạn bị tai nạn, va đập vào vật cứng khiến vít bị gãy.
  • Implant chưa hoàn toàn tích hợp vào xương đã gắn mão sứ. Do trụ Implant còn yếu phải chịu mão răng và lực nhai nên dễ xuất hiện tình trạng lung lay.
Nguyên nhân răng Implant lung lay có thể do lỏng khớp nối (ảnh minh họa)
Nguyên nhân răng Implant lung lay có thể do lỏng khớp nối (ảnh minh họa)

Những nguyên nhân răng Implant lung lay khiến răng yếu và phải điều trị lại bằng cách cắm trụ Implant mới. Ngoài những nguyên trên vẫn còn những nguyên nhân khác dẫn đến răng giả Implant yếu như kỹ thuật trồng răng giả sứ và kỹ thuật trồng răng giả Implant.

1.2 Kỹ thuật trồng răng giả sứ

Răng giả bị lung lay cũng có thể xuất phát từ kỹ thuật trồng răng giả sứ. Như các bạn đã biết bọc răng sứ là quá trình dùng mão sứ có kích thước và hình dáng như răng thật. Trong Implant mão sứ cũng có vai trò tương tự, được đính lên trụ đảm bảo hình dạng và chức năng như răng thật. Tuy nhiên nếu kỹ thuật đo đạc cũng như kết nối mão răng không chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng lung lay, yếu đi. Ảnh hưởng không chỉ đến ăn nhai mà còn gây mất thẩm mỹ nếu răng rơi ra.

Tìm hiểu thêm: 4 sự thật về trồng răng Implant mà bạn nên biết

1.3 Kỹ thuật trồng răng Implant

Bên cạnh các yếu tố trên thì kỹ thuật trồng răng Implant là nguyên nhân chính làm răng giả bị lung lay. Những thiếu sót trong quá trình trồng răng sẽ khiến răng lung lay như:

Công nghệ trồng răng 3D Sophis độc quyền tại nha khoa Flora
Công nghệ trồng răng 3D Sophis độc quyền tại nha khoa Flora
  • Đặt Implant quá cạn so với kích thước bình thường của răng thật. Trụ răng cạn nếu ăn nhai liên tục có lực lớn răng sẽ không chịu nổi mà suy yếu.
  • Chân răng bị đặt nghiên, xô lệch so với vị trí chuẩn trên xương hàm. Đây là thiếu sót trong quá trình chụp phim kiểm tra và lên phác đồ điều trị.
  • Trụ Implant chưa hoàn toàn tích hợp chắc chắn trên xương hàm nhưng bác sĩ vẫn tiến hành lắp mão sứ để rút ngắn thời gian điều trị. Điều này khiến trụ Implant phải chịu một lực lớn từ mão và ăn nhai. Sau một thời gian bắt đầu suy yếu và lung lay.
  • Bác sĩ không kiểm tra và xử lý triệt để các bệnh lý nha khoa. Làm cho bệnh lý nha khoa tồn tại như viêm nướu, viêm nha chu. Khi nướu bị yếu đi răng Implant cũng không còn được bao bọc chắc chắn, rất dễ suy yếu.

Vậy đâu là cách khắc phục những nguyên nhân gây Implant bị lung lay?

Xem thêm về: Trồng răng Implant – Nguyên nhân mất răng sớm xuất phát từ bệnh lý hay bẩm sinh?

2. Khắc phục tình trạng trồng răng giả bị lung lay

Để sở hữu những răng Implant chắc chắn đến trọn đời, khắc phục tình trạng răng giả lung lay bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ tay nghề cao và công nghệ hiện đại để tiến hành trồng răng.

Khách hàng chọn trồng răng Implant tại nha khoa Flora
Khách hàng chọn trồng răng Implant tại nha khoa Flora

Nha khoa Flora hiện nay là một trong những trung tâm cấy ghép Implant uy tín với những lợi thế như:

  • Bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Đắc Minh – Thành viên Hiệp hội Implant Thế giới – ICOI – Thành viên Hiệp hội Implant Thụy Sĩ – ITI có nhiều năm kinh nghiệm và luôn nhận được những đánh giá cao từ khách hàng đã điều trị.
  • Kỹ thuật trồng răng Implant 3D Sophis độc quyền được nghiên cứu và phát triển hơn 60 năm bởi các chuyên gia Thụy Sĩ. Công nghệ này cho phép các bước trong quy trình trồng răng đều chuẩn xác từng Milimet. Đảm bảo răng giả được trồng chắn chắn kết hợp với cách chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ có thể sử dụng đến trọn đời.

 Để sở hữu nụ cười mới, hạn chế những nguyên nhân răng giả Implant bị lung lay hãy đến với nha khoa Flora nhé! Và đừng quên theo dõi Fanpage: Nha khoa Flora để cập nhật những tin tức khuyến mãi mới nhất.