Trồng răng Implant all on 4 cho người mất răng toàn hàm

Phương pháp trồng răng Implant all on 4 hiện nay được sử dụng phổ biến trong nha khoa. Kỹ thuật này giúp thay thế chân răng bị mất, phục hồi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn rõ hơn về cấy răng Implant all on 4 cũng như đối tượng và quy trình thực hiện.

1. Trồng răng Implant all on 4 là gì?

Trồng răng Implant all on 4 là kỹ thuật sử dụng 4 trụ Implant cắm vào hàm để thay thế răng bị mất. Đây là phát minh của công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ). Được xem là phương pháp trồng răng hiện đại, giúp phục hồi khả năng ăn nhai, thẩm mỹ hiệu quả cho người mất răng toàn hàm.

Phương pháp trồng răng Implant all on 4
Phương pháp trồng răng Implant all on 4

Về kỹ thuật, 4 trụ Implant được phân bố đều trên hàm bao gồm 2 trụ cắm đứng và 2 trụ cắm nghiên. 4 trụ này có vai trò thay thế chân răng bị mất, nâng đỡ dãy răng sứ, phục hình răng bị mất hoàn hảo.

Xem thêm về: Mất răng toàn hàm ở người lớn tuổi phải làm sao?

2. Implant toàn hàm all on 4 phù hợp với đối tượng nào?

Mất răng toàn hàm không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây hạn chế khả năng ăn uống. Nhưng với phương pháp All on 4 sẽ giúp phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ với mức giá hợp lý. Nguyên nhân là vì chỉ tiến hành cấy 4 trụ thay vì toàn hàm. 

Đối với phương pháp cấy ghép răng Implant all on 4 sẽ phù hợp với các đối tượng như:

  • Những người bị mất răng toàn hàm, bị tiêu xương do tuổi tác hoặc do tai nạn.
  • Những người bị mất răng một hàm trên hoặc hàm dưới.
  • Bị viêm nha chu nặng, bắt buộc phải nhổ răng toàn hàm.
  • Người bị mất răng toàn hàm nhưng không đủ sức khỏe để cấy ghép nhiều trụ Implant.
  • Người muốn tìm đến phương pháp phục hình răng giả cố định đạt hiệu quả cao nhưng tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Tuy nhiên để tiến hành cũng cần cân nhắc về mặt sức khỏe cơ thể. Với các bệnh nhân có các bệnh lý mãn tính như tim mạch, tiểu đường, huyết áp hay phụ nữ mang thai đều không được tiến hành khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

Để hiểu hơn về phương pháp này, ở phần tiếp theo nha khoa Flora sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình thực hiện trồng răng Implant all on 4.

Tìm hiểu thêm Khi nào bạn cần cấy ghép implant all on 6

3. Quy trình thực hiện trồng răng Implant All on 4

Quy trình trồng răng Implant all on 4 được tiến hành theo quy trình 5 bước:

  • Bước 1: Thăm khám, kiểm tra sức khỏe răng miệng và sức khỏe bệnh nhân để đảm bảo cơ thể đủ điều kiện tiến hành cấy ghép.
  • Bước 2: Chụp phim răng hàm bằng máy CT Cone Beam kiểm tra chất lượng, khối lượng xương, mạch máu & thần kinh. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp với từng tình trạng răng.
  • Bước 3: Lấy dấu hàm trên và hàm dưới để làm máng định vị hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép Implant
  • Bước 4: Tiến hành vệ sinh sạch răng hàm, phẫu thuật cấy ghép trụ Implant theo đúng vị trí và lấy dấu răng. Ở bước này đòi hỏi nha sĩ phải có kinh nghiệm cao, hạn chế tối đa sai sót hay lỗi kỹ thuật.
  • Bước 5: Sau khi phẫu thuật, trụ Implant cần thời gian để tích hợp vào xương hàm. Khi xương hàm và trụ tích hợp bệnh nhân sẽ quay lại nha khoa để gắn răng sứ cố định trên Implant. Lưu ý trong quá trình chờ xương tí
Khách hàng chụp phim CT Cone Beam trước khi tiến hành cấy ghép Implant
Khách hàng chụp phim CT Cone Beam trước khi tiến hành cấy ghép Implant

Trồng răng Implant trong nha khoa là kỹ thuật khó, đòi hỏi yêu cầu cao về công nghệ, tay nghề bác sĩ và uy tín nha khoa. Hiện nay, nha khoa Flora đã và đang đáp ứng đầy đủ, giúp khách hàng an tâm trồng răng.

Xem thêm về: Bảng giá dịch vụ trồng răng Implant mới nhất

4. Nha Khoa Flora – địa chỉ trồng răng implant toàn hàm uy tín tại TP.HCM

Không chỉ một lời nói suông mà khẳng định nha khoa Flora là địa chỉ trồng răng hàm uy tín mà đã được chứng minh qua các yếu tố sau:

4.1 Bác sĩ tay nghề cao 

Với sự đứng đầu của bác sĩ Nguyễn Đắc Minh –  đạt Chứng chỉ Cấy Ghép Nha Khoa từ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương và là thành viên của Hiệp hội Implant Thế giới – ICOI. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm, cấy ghép Implant thành công cho hàng nghìn khách hàng. Bên cạnh đó đội ngũ trợ thủ chuyên môn cao, được đào tạo thường xuyên để nắm bắt những đổi mới trong công nghệ và kỹ thuật nha khoa, nghiên cứu và đúc kết phương pháp điều trị tối ưu.

4.2 Về kỹ thuật cấy ghép Implant

Hiện nay tại nha khoa Flora đang áp dụng công nghệ 3D Sophis trong cấy ghép Implant. Công nghệ độc quyền này được nghiên cứu và phát triển hơn 60 năm bởi các chuyên gia Thụy Sĩ. Đồng thời công nghệ này còn sở hữu những ưu điểm vượt trội như kiểm soát tốt cơn đau, thời gian cấy ghép và lành thương nhanh chóng. Hơn nữa răng Implant rất chắc chắn, mang đến trải nghiệm ăn nhai tuyệt vời như răng thật.

Kỹ thuật trồng răng Implant 3D Sophis độc quyền tại nha khoa Flora
Kỹ thuật trồng răng Implant 3D Sophis độc quyền tại nha khoa Flora

4.3 Về uy tín nha khoa

Nha khoa Flora là đối tác của các hãng Implant nổi tiếng thế giới như: Straumann SLA Thụy Sĩ, Swiss Thụy Sĩ, Tekka,… đảm bảo mang đến các trụ chất lượng cao cho khách hàng. Bên cạnh đó, Flora còn hỗ trợ tư vấn khách hàng tận tâm trước và sau dịch vụ, đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng tuyệt đối.

Hãy lựa chọn nha khoa Flora cho dịch vụ trồng răng Implant chất lượng và uy tín bạn nhé! Liên hệ nhanh với Flora qua Fanpage: Nha khoa Flora hoặc hotline 02873058999 để được tư vấn và thăm khám miễn phí.

Xem thêm: Khách hàng đã nói gì sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Flora