TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ GÂY DỊ ỨNG KHÔNG?

Dị ứng trồng răng Implant có xuất hiện hay không là câu được kha khá bạn đọc thắc mắc? Thật chất, tỷ lệ thành công của phương pháp này rất cao. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp gặp thất bại khi thực hiện. Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề qua bài viết sau nhé.

1. Cấu tạo của răng Implant

Cấy ghép implant là giải pháp cấy và tích hợp vào xương hàm nhằm thay thế chức năng cho răng đã mất trước đó.

Răng Implant gồm: 

  • Trụ Titanium: Có kích thước nhỏ như chân răng thật, được cấy ghép và tích hợp trong xương hàm.
  • Khớp nối Abutment: Là chốt kim loại giúp liên kết trụ Implant và mão sứ. Có nhiệm vụ nâng đỡ mão sứ, đảm bảo chức năng ăn nhai tuyệt đối.
  • Mão sứ: Đóng vai trò làn thân răng giả, cùng thiết kế và màu sắc tương tự răng thật đã mất. Từ đó mang lại cho bạn vẻ đẹp răng miệng cực kỳ tự nhiên.
Cấu tạo của răng Implant
Cấu tạo của răng Implant

2. Dị ứng trồng răng Implant có xuất hiện không?

Nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia quốc tế cho thấy, hiện tượng dị ứng trồng răng Implant là rất hiếm. Bởi các trụ Implant chính hãng được làm từ Titanium nguyên chất. Đây là kim loại quý hiếm được chứng minh đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe và được cấp phép sử dụng trong y khoa.

Trụ Implant được cấy độc lập tại vị trí răng mất, nhằm thay thế cho chân răng thật. Từ đó, nâng đỡ mão răng sứ bên trên, giúp chức năng ăn nhai được thực hiện tốt nhất. Vì thể, trong suốt quá trình cấy ghép Implant sẽ không gây bất kỳ tổn thương nào tới sức khỏe răng miệng. 

Do đó, các bạn đọc hãy yên tâm khi quyết định trồng răng Implant. Kể cả những bạn đọc bị dị ứng với kim loại vẫn hoàn toàn sử dụng dịch vụ này.

Hiện tượng dị ứng trồng răng Implant là rất hiếm
Hiện tượng dị ứng trồng răng Implant là rất hiếm
ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

3. Biến chứng khác khi trồng răng Implant

Biến chứng của implant có thể nhận thấy ngay sau khi cấy vài tháng hoặc cũng có thể một vài năm sau mới có biểu hiện ra bên ngoài

Tìm hiểu thêm: BIẾN CHỨNG THƯỜNG GẶP SAU KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT

Sưng đau kéo dài

Sau quá trình điều trị, bạn sẽ có cảm giác đau ở vị trí được cấy. Trong trường hợp không quá nặng, bạn chỉ cần uống thuốc giảm đau là được. Nếu sau 5 đến 7 ngày mà triệu chứng vẫn không suy giảm, bạn cần thông báo ngay với bác sĩ điều trị để tìm được phương hướng khắc phục tốt nhất. 

Một số trường hợp kéo dài tận một vài tháng kèm theo triệu chứng sốt, thì bạn có thể đang có 1 ổ viêm tại vị trí cấy. Theo đó, trụ Implant đang bị đào thải trong xương hàm. Khi rơi vào trường hợp này, bạn nên báo gấp với bác sĩ để lên kế hoạch lấy Implant ra trong thời gian sớm nhất.

Tình trạng sưng đau kéo dài khi trồng răng Implant
Tình trạng sưng đau kéo dài khi trồng răng Implant

Nhiễm trùng

Triệu chứng này có thể phát triển trong hoặc sau quá trình điều trị. Đây là một số yếu tố gây ra biến chứng này: các bệnh tự miễn, hút thuốc lá, vệ sinh răng miệng chưa tốt.

Triệu chứng nhiễm trùng sau khi cấy ghép Implant
Triệu chứng nhiễm trùng sau khi cấy ghép Implant

Tìm hiểu thêm: 6 NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM QUANH TRỤ IMPLANT SAU KHI CẤY RĂNG

4. Một số thói quen giúp tránh biến chứng khi trồng Implant

  • Tập thói quen vệ sinh răng miệng hằng ngày và theo đúng chỉ dẫn từ bác sĩ. Sử dụng chỉ Nha Khoa thay tăm xỉa thông thường. Thăm khám định kỳ tại Nha Khoa từ 1 đến 2 lần/năm.
  • Nên ăn những thực phẩm mềm. Hạn chế ăn đồ cứng và không được dùng răng cắn, mở đồ vật như nắp chai, nắp đồ đóng hộp,…
  • Nếu có thói quen nghiến răng, bạn nên đeo máng nhai mỗi ngày. Nhằm tránh ảnh hưởng tiêu cực tới sự ổn định của Implant.
Thăm khám định kỳ tại Nha Khoa
Thăm khám định kỳ tại Nha Khoa

Hy vọng những thông tin về dị ứng trồng răng Implant đã phần nào giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này. Khi nền y tế càng phát triển, thông tin càng cần được đưa đa chiều. Điều này sẽ giúp bạn đọc hiểu sâu sắc và đa góc cạnh hơn để có một tâm lý tốt nhất với các vấn đề sức khỏe. Nha Khoa Flora không ngại đưa ra các thông tin về triệu chứng của các phương pháp Nha Khoa nếu có để bạn đọc có thể hiểu và chia sẻ với người thân nếu cần. Truy cập vào trang web chính của chúng tôi hoặc Fanpage: Nha Khoa Flora để tham khảo thêm nhiều thông tin sức khỏe răng miệng bổ ích nhé.

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

.
.
.
.