BỊ MẤT RĂNG NÊN TRỒNG RĂNG SỨ HAY CẤY GHÉP IMPLANT

Trồng răng sứ hay cấy ghép Implant đều là những lựa chọn tốt cho việc phục hồi răng đã mất đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc cao. Tuy nhiên, có trường hợp mà trồng răng sứ không thể khắc phục triệt để được vậy lí do từ đâu?  Nha Khoa Flora sẽ giải thích cặn kẽ hơn qua bài viết dưới đây.

Mỗi phương pháp Trồng răng sứ hay cấy ghép Implant đều có những ưu – nhược điểm khác nhau, tuỳ vào tình trạng răng miệng cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người khác nhau mà bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho khách hàng làm phương pháp điều trị phù hợp.

CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

1. Phương pháp trồng răng sứ

Ưu điểm lớn nhất trong kỹ thuật trồng răng sứ là mang lại khả năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao. Tuổi thọ của răng sứ có thể kéo dài từ 10 đến 20 năm hoặc đến vĩnh viễn nếu được chăm sóc cẩn thận và vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, không như cấy ghép Implant, khi thực hiện phương pháp này, nha sĩ buộc phải tiến hành mài răng để làm bọc răng sứ. Vì bị mài đi nên chân răng sẽ yếu hơn trước, dẫn đến việc cùi răng dễ bị nứt, gãy nếu bị lực quá mạnh tác động lên.

phục hồi răng mất

Phương pháp trồng răng sứ chỉ giúp lấp đi khoảng trống mất răng chứ không tác động đến xương hàm lâu dần xương hàm sẽ bị tiêu đi dẫn đến hiện tượng tụt nướu, lệch răng, móm… theo thời gian có thể bệnh nhân phải tốn thêm chi phí và thời gian để lắp lại cầu răng sứ mới nhằm đảm bảo độ bền chắc cũng như khả năng ăn nhai của mình.

2. Phương pháp cấy ghép Implant

Tương tự với trồng răng sứ, cấy ghép Implant là kỹ thuật được chỉ định cho trường hợp mất một hoặc nhiều chiếc răng, nguyên hàm răng. Nhưng trụ Implant sau khi hoàn thành sẽ tồn tại độc lập bên trong xương hàm, do đó không cần mài cũng như làm tổn thương đến mô răng và giúp bảo tồn răng tối đa. Cấy ghép Implant là phương pháp duy nhất phục hồi được thân và chân răng đã mất dựa trên đặc tính bám dính sinh học của kim loại titanium cấy vào xương hàm. Nhờ đó, tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng sẽ được ngăn chặn hiệu quả.

điều trị mất răng thẩm mỹ bằng trồng răng implant

Tuổi thọ của răng Implant cao có thể từ 10 năm cho đến vĩnh viễn như bọc răng sứ nếu bệnh nhận được chăm sóc đúng cách và không hề bị hư hỏng. Nhược điểm của phương pháp này là chi phí thực hiện cao và thời gian thực hiện kéo dài trong khoảng 3-6 tháng.

Tóm lại, phương pháp cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm so với trồng răng sứ, chi phí điều trị cao hơn nhưng lợi ích lâu dài. Tuy nhiên, để được chắc chắn rằng tình trạng răng miệng của bạn phù hợp với phương pháp trồng răng nào, chi phí ra sao thì bạn nên tìm một địa chỉ nha khoa uy tín, thăm khám, chụp phim theo đúng quy trình. Nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp cũng như chi phí phù hợp với tình trạng của bạn.