SAU KHI NHỔ RĂNG CÓ CẤY GHÉP IMPLANT NGAY ĐƯỢC KHÔNG?

Trồng răng Implant sau nhổ răng ngay được không? là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc nhất. Vấn đề này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mật độ xương, tình trạng mô nướu và tay nghề của bác sĩ. Cùng Flora tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Sau khi nhổ răng có cấy ghép Implant ngay được không?

Trồng răng Implant là lựa chọn tối ưu nhất để phục hồi răng bị mất cũng như chức năng ăn nhai tại thời điểm hiện tại. Nhiều người dù gặp vấn đề mất răng lâu năm vẫn có thể áp dụng phương pháp này để trồng lại răng.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người muốn rút ngắn thời gian chờ đợi và “đau một lần rồi thôi” mong muốn được cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng. Vậy sau khi nhổ răng có cấy ghép Implant ngay được không?

Sau khi nhổ răng bạn có thể cấy ghép Implant ngay lập tức, phương pháp này gọi là Implant tức thì. Điều này có thể được hiểu là nhổ răng và trồng răng trong cùng 1 thời điểm.

Phương pháp cấy ghép Implant có hiệu quả cao
Phương pháp cấy ghép Implant có hiệu quả cao

Răng sau khi nhổ khỏi hàm thì phần xương chưa bị tổn thương và được thay thế ngay bằng trụ Implant. Các tế bào xương mới nhanh chóng phát triển bao bọc trụ Implant. Điều này giúp cho trụ Implant tích hợp nhanh chóng vào xương ổ răng nhanh. Đồng thời giúp nâng cao khả năng ăn nhai, thậm chí răng Implant còn cứng chắc hơn răng thật.

Xem thêm: Các loại trụ Implant phổ biến hiện nay

2. Những ưu điểm khi cấy ghép Implant sau khi nhổ răng

Cấy ghép Implant sau nhổ răng mang đến lợi ích như:

2.1. Tiết kiệm thời gian

Với những trường hợp đã nhổ răng trước đó mà chưa cắm Implant thì phải chờ từ 1–2 tháng để xương lành thương mới có thể trồng Implant. Còn với những trường hợp mất răng lâu năm cần ghép xương phải chờ từ 4–6 tháng để xương phát triển, sau đó mới có thể cấy ghép Implant.

Với Implant tức thì thì thời gian hoàn toàn được rút ngắn. Sau khi nhổ răng và cắm Implant ngay bạn chỉ cần chờ từ 1–3 tháng để trụ và xương hoàn toàn tích hợp. Ngoài ra với những trường hợp xương rắn chắc, mô nướu dày thì có thể gắn mão sứ chỉ sau 2–3 ngày.

2.2. Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng có thể tiết kiệm được chi phí đi lại cũng như chi phí phẫu thuật nhiều lần. Bên cạnh đó việc cắm Implant sớm còn tiết kiện chi phí ghép xương cũng như các chi phí phát sinh khác.

XEM BẢNG GIÁ IMPLANT

2.3. Hạn chế đau đớn hậu phẫu

Nếu nhổ răng và cấy ghép Implant ở 2 lần khác nhau bạn sẽ cảm thấy đau đớn 2 lần hậu phẫu. Còn nếu bạn trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng thì bạn chỉ đau một lần hậu phẫu.

Tuy mang đến nhiều lợi ích nhưng sau khi nhổ răng có cấy ghép Implant ngay được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không phải ai cũng có thể cấy ghép Implant tức thì.

Xem thêm: Trường hợp chống chỉ định cấy ghép Implant

Xem thêm: Khi nào bạn nên ghé nha khoa cấy ghép Implant

3. Điều kiện để trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng

Để trồng răng Implant tức thì cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Chất lượng xương được đảm bảo, thành xương chắc và không quá xốp hoặc mềm.
  • Mô nướu dày, không bị viêm nhiễm.
  • Răng có 1 chân, những răng có 2 chân trở lên cần thời gian phục hồi xương từ 1–3 tháng mới có thế trồng implant.
  • Loại trụ Implant tốt, có chức năng nén xương và chịu được tác động lớn.
  • Tay nghề bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm để xác định đúng vị trí cần cấy ghép.
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại để đảm bảo trụ Implant được cắm chuẩn xác từng milimet.
  • Sau khi đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn bạn hoàn toàn có thể an tâm tiến hành trồng răng. Vậy công nghệ cấy ghép Implant và quy trình cấy ghép Implant sau khi nhổ răng sẽ như thế nào?

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

 

4. Công nghệ cấy ghép Implant 3D Sophis đáp ứng tiêu chuẩn vàng 3D cực khắt khe

Dịch vụ trồng răng Implant tại Nha Khoa Flora được đầu tư với công nghệ 3D Sophis đặc biệt
Dịch vụ trồng răng Implant tại Nha Khoa Flora được đầu tư với công nghệ 3D Sophis đặc biệt

4.1. Diagnostic – Chuẩn đoán chính xác

Nhờ sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống chụp phim CT Cone Beam, sự chính xác luôn được đảm bảo trong khâu chuẩn đoán trước khi điều trị. Phim CT Cone Beam cho ra hình ảnh 3 chiều sắc nét của mô răng, mô mềm, chỉ rõ tương quan xương hàm, xoang và dây thần kinh. Dựa vào đó Bác sĩ có thể tính toán được kích thước, đường kính Implant phù hợp ổ xương. Dễ dàng biết trước được thời điểm thực hiện cấy ghép và kết quả của phục hình tương lai.

4.2. Diagram – Lên phác đồ điều trị chi tiết

Phác đồ điều trị là thành tố quan trọng tạo nên sự thành công cho mỗi ca trồng răng Implant. Một phác đồ điều trị chi tiết sẽ cần bao gồm: kế hoạch phục hình, số lượng và vị trí đặt Implant, phân loại và kích thước Implant, chỉ định ghép xương nâng xoang nếu có, quy trình từng bước, phương thức vô cảm sẽ được vận dụng. Nhờ có phác đồ chi tiết bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm, toàn bộ quy trình đã được lên kế hoạch rõ ràng, thực hiện chỉnh chu không sai sót.

4.3. Delimited – Giới hạn, không xâm lấn

Kỹ thuật trồng răng Implant tương đối phức tạp và yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có trình độ cao và kinh nghiệm chuyên sâu. Trước đây quá trình phẫu thuật  trồng răng Implant tồn tại nhiều hạn chế và rủi ro khi phải tách nướu để xác định vị trí đặt Implant. Đồng thời khi cấy Implant cũng khá phức tạp. Đối với công nghệ trồng răng Implant 3D Sophis, từng thao tác của bác sĩ sẽ chính xác 100% sau khi đã thực hiện, đáp ứng đủ 2 bước chuẩn đoán chính xác và lên phác đồ điều trị chi tiết. Trụ Implant được đưa vào xương hàm theo vị trí đã tính toán sẵn, không xâm lấn và. rút ngắn thời gian lành thương, tích hợp xương.

5. Quy trình cấy ghép Implant sau khi nhổ răng tại Nha Khoa Flora

quy trình cấy ghép Implant
Quy trình trồng răng Implant

Bước 1: Thăm khám tổng quát, chụp phim CT Cone Beam 3D và lên phác đồ điều trị.

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant.

Bước 3: Gắn Healing hướng dẫn mô nướu.

Bước 4: Gắn Abutment và mão răng sứ.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ.

Xem thêm chi tiết về: Quy trình trồng răng Implant

Tìm hiểu: Địa chỉ nha khoa Implant tại TPHCM

Hy vọng với những thông tin trên từ Nha Khoa Flora về trồng răng implant sau nhổ răng, các bạn đã thu thập thêm nhiều thông tin bổ ích để chia sẻ cho người thân cũng như ứng dụng cho bản thân mình. Đừng quên theo dõi Fanpage: Nha Khoa Flora để cập nhật những thông tin và sự kiện mới nhất nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 028 7305 8999 hoặc ghé ngay phòng khám để được tư vấn và chăm sóc tận tình hoàn toàn miễn phí.

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: